Man Utd mở cuộc điều tra nội bộ để quyết định tương lai của Greenwood

03/02/2023 08:00 GMT+7 | Bóng đá Anh

Man Utd đã mở một cuộc điều tra nội bộ để quyết định tương lai của Mason Greenwood sau khi các cáo buộc của tiền đạo người Anh được bãi bỏ.

Greenwood được gỡ bỏ mọi cáo trạng

Mason Greenwood bị bắt vào tháng 1 năm 2022 và bị cáo buộc nhiều tội danh gồm cố ý hãm hiếp, hành hung và cưỡng chế kiểm soát với bạn gái cũ Harriet Robson. Sau đó, anh đã được tại ngoại để chờ kết quả điều tra. Điều đó khiến Greenwood vắng mặt tại Man Utd trong suốt hơn 1 năm vừa qua.

Tuy nhiên, trong tuyên bố chấn động được đưa ra vào đêm thứ Năm (giờ Việt Nam), Cơ quan Công tố Hoang gia Anh thông báo các cáo buộc liên quan đến Greenwood đã được bãi bỏ sau khi "các nhân chứng quan trọng" rút lại đơn kiện.

Hơn ba giờ sau khi tin tức được công khai, Man Utd đã đưa ra một tuyên bố ngắn. Trong đó có đoạn: "Man Utd đã lưu ý quyết định của Cơ quan công tố rằng tất cả các cáo buộc chống lại Mason Greenwood đã bị hủy bỏ. Bây giờ CLB sẽ tiến hành quy trình riêng của mình trước khi xác định các bước tiếp theo. Chúng tôi sẽ không đưa ra bất kỳ bình luận nào nữa cho đến khi quá trình đó hoàn tất".

MU mở cuộc điều tra nội bộ để quyết định tương lai của Greenwood - Ảnh 2.

Greenwood được gỡ bỏ mọi cáo trạng

Động thái của Man Utd được cho nhằm câu giờ để quyết định tương lai của Greenwood. Sao trẻ này sẽ không trở lại tập luyện hoặc thi đấu trong khi quá trình điều tra nội bộ diễn ra. Không có khung thời gian nào được ấn định nhưng Man Utd sẽ phải đối mặt với áp lực rất lớn để hoàn thành nó.

Hiện tại, với việc các cáo buộc được gỡ bỏ, không có gì có thể ngăn cản Greenwood tái hòa nhập vào đội hình Man Utd. Các quy tắc của Premier League quy định rằng Greenwood được phân loại trong đội U21. Vì vậy, anh không cần phải đăng ký trong đội hình 25 người sau khi kỳ chuyển nhượng đóng cửa.

Tuy nhiên, các nguồn tin đáng tin cậy tin rằng Man Utd có thể xem xét thanh toán hợp đồng của Greenwood và giải phóng anh hoặc tìm cách đạt một thỏa thuận tài chính phù hợp.

Không thể phủ nhận việc Greenwood đã khiến Man Utd mang tiếng trong thời gian qua, bất chấp việc các cáo buộc được gỡ bỏ. Hãng thể thao nổi tiếng Nike đã nhanh chóng từ bỏ hợp đồng liên quan tới Greenwood sau khi tin tức về vụ bắt giữ anh xuất hiện. Man Utd có thể tìm kiếm một hành động pháp lý chống lại Greenwood, tuyên bố rằng anh đã khiến họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đình chỉ và gây ra sự sụt giảm giá trị sau đó.

MU mở cuộc điều tra nội bộ để quyết định tương lai của Greenwood - Ảnh 3.

Man Utd vẫn để tên Greenwood trong danh sách U21

Trận đấu cuối cùng của Greenwood cho Man Utd là trận thắng 1-0 trước West Ham tại Premier League vào ngày 22 tháng 1 năm ngoái. Bàn thắng cuối cùng mà tiền đạo này ghi được là trong chiến thắng 3-1 trước Brentford trước đó 3 ngày.

Số áo 11 của Greenwood vẫn chưa được phân bổ lại. Lần xuất hiện duy nhất của anh cho đội tuyển quốc gia Anh là trận đấu với Iceland vào tháng 9 năm 2020.

Hiện Nike vẫn chưa đưa ra bình luận gì liên quan đến trường hợp của Greenwood.

Trung Phạm

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm