(TT&VH Online) – ManUnited đang phải đối mặt với một vụ kiện mới từ phía Ajax liên quan tới chuyện chuyển nhượng của cầu thủ trẻ Gyliano van Velzen.
Gyliano van Velzen - Ảnh Internet
Tờ Guardian cho hay CLB Ajax sẽ chính thức đâm đơn kiện Man United về việc "Quỷ đỏ" của bóng đá Anh định “lôi kéo” tài năng trẻ 16 tuổi Gyliano van Velzen. BLĐ Ajax đã gửi thư yêu cầu Man United rút lui khỏi thương vụ này sau khi van Velzen từ chối ký tiếp hợp đồng để tiếp tục gắn bó với đội bóng Hà Lan trong những năm tới.
Ajax cho rằng Man United đã đưa ra một đề nghị hấp dẫn cho cầu thủ trẻ 16 tuổi hồi tháng Ba vừa qua, động thái khiến van Velzen từ chối ký tiếp hợp đồng với Ajax. Không dừng lại ở đây, bố mẹ của van Velzen đã sang Anh tìm kiếm nhà để sinh sống và cầu thủ này cũng đã xuất hiện ở trung tâm huấn luyện của M.U ở Carrington hồi tuần trước.
CLB của Hà Lan được cho là rất “bất ngờ và thất vọng” trước quyết định của van Velzen, cũng như “vai trò” của Man United trong thương vụ này. Một vài tờ báo ở Hà Lan cho rằng Ajax đang nhờ luật sư để kiện Man United lên FIFA.
Tuy nhiên, khả năng Man United bị “sờ gáy” là không cao vì đội bóng này khẳng định rằng họ đã làm đúng luật của FIFA và điều quan trọng là van Velzen chưa ký hợp đồng chính thức nào cho Ajax. Do vậy, Man United chỉ phải bồi thường một khoản nhỏ gọi là phí đào tạo van Velzen cho Ajax.
Cách đây khoảng một năm, Man United cũng dính vào những rắc rối tương tự liên quan tới việc chuyển nhượng cầu thủ trẻ. Khi đó, CLB Le Harve của Pháp đã cáo buộc Man United “dụ dỗ” bố mẹ của cầu thủ trẻ Paul Pogba rồi thuyết phục gia đình này chuyển sang Anh sinh sống. Vụ việc này lúc đó đã trở nên khá ấm ĩ khi đội bóng của Pháp nhiều lần lên tiếng đe dọa kiện M.U lên FIFA. Tuy nhiên, mọi chuyện rốt cuộc cũng không đi tới đâu khi M.U có đầy đủ bằng chứng cho thấy họ không làm trái với quy định của FIFA.
Thương hiệu đồ chơi nghệ thuật và giải trí toàn cầu Pop Mart chính thức khai mạc pop-up triển lãm đặc biệt mang chủ đề "Join Baby Molly Adventure" đầy sáng tạo tại Crescent Mall, diễn ra từ ngày 6/6 đến hết ngày 6/7/2025.
Cuộc lấy ý kiến nhân dân về sửa đổi Hiến pháp năm 2013 vừa khép lại với những con số đầy ấn tượng: Hàng triệu lượt ý kiến đóng góp từ cán bộ, đảng viên, nhân sĩ trí thức, doanh nghiệp và quần chúng nhân dân.
XSMB 8/6: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật ngày 8/6/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Novak Djokovic dường như không quá thất vọng sau khi dừng bước tại Roland Garros. Tay vợt 38 tuổi tiết lộ về những giải đấu anh coi là những cơ hội tốt nhất để bổ sung vào bộ sưu tập thành tích lừng lẫy trong sự nghiệp.
Ngày 7/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo tỷ phú Elon Musk sẽ phải đối mặt với "những hậu quả nghiêm trọng" nếu quyết định tài trợ cho các ứng cử viên đảng Dân chủ nhằm đối đầu với các nghị sĩ đảng Cộng hòa ủng hộ dự luật cắt giảm thuế quy mô lớn.
Hai năm sau khi giành Á quân 1 cuộc thi Tiếng hát Việt toàn cầu 2023, ca sĩ trẻ Cát Tiên vừa đổi nghệ danh thành Đức Thoa, đồng thời ra mắt Album Vol1 "Nốt mưa".
Cuối cùng thì khoảnh khắc này cũng đã đến: cuộc chạm trán đầu tiên trong một trận chung kết Grand Slam giữa hai tay vợt xuất sắc nhất của thế hệ hiện tại, Carlos Alcaraz và Jannik Sinner.
Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ gặp Đài Loan (Trung Quốc) vào tối 8/6. Ở trận ra quân, Đài Loan (Trung Quốc) đã thắng dễ tuyển Úc 3-0. HLV Tuấn Kiệt dự kiến sẽ thay đổi đội hình đánh chính ở trận này.
Kết quả bóng chuyền FIVB Volleyball Nations League 2025 ngày 8/6 - Thethaovanhoa.vn cập nhật kết quả các trận đấu thuộc giải bóng chuyền vô địch thế giới VNL 2025.
Một sự kiện đáng chú ý trong đời sống giáo dục: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có Chỉ thị số 17/CT-TTg về việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và tổ chức sinh hoạt hè cho trẻ em, học sinh.
Cuộc cách mạng về sắp xếp, tinh gọn bộ máy đang ở thời khắc lịch sử. Lúc này, những vấn đề rất nóng và đặc biệt quan trọng là phương án sắp xếp, bố trí trụ sở, xử lý tài chính, tài sản công và sắp xếp, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ. Tất cả đòi hỏi phải được triển khai trên tinh thần "đúng nguyên tắc, không để phát sinh vấn đề phức tạp".
Điểm hẹn tài năng chính thức bước vào giai đoạn được mong chờ nhất: Vòng Liveshow. Từ 21h15 hôm nay, 8 giọng ca xuất sắc nhất sẽ bắt đầu cuộc chiến trên sóng trực tiếp VTV3, và khán giả sẽ có vai trò quan trọng trong việc quyết định hành trình của họ.
Từ Nice, nơi hội tụ các nhà lãnh đạo toàn cầu, chúng ta hướng ánh nhìn về một biểu tượng khác của nước Pháp – Liên hoan phim Cannes (LHP Cannes), cũng diễn ra tại vùng Côte d'Azur lộng lẫy.
Đúng 8h, hơn 102.000 thí sinh bắt đầu làm bài môn Toán – môn cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội. Thời gian làm bài 120 phút.