Man United đang hay nhưng Mourinho vẫn có việc cần làm ngay

15/12/2016 20:59 GMT+7 | Man United

(Thethaovanhoa.vn) - Tình hình đang trở nên khá khả quan với Man United. Quỷ đỏ đã “giải hạn” sân nhà bằng chiến thắng trước Tottenham và tiếp nối bằng một chiến thắng sân khách trước Crystal Palace. Nhưng Mourinho vẫn có việc cần làm ngay trước khi rủi ro ập đến với United.


Đó là lối chơi phòng ngự rất nguy hiểm của Marcos Rojo. Chỉ trong ít ngày mà trung vệ Argentina có 2 pha vào bóng bằng hai chân với đối thủ trong các trận gặp Everton và Crystal Palace đều đáng bị thẻ đỏ. May mắn là trọng tài không truất quyền thi đấu với Rojo nhưng chắc chắn nếu anh còn tiếp diễn kiểu chơi bạo lực ấy, rất có thể anh sẽ phải “đi tắm sớm”.

Sau trận thắng Palace, Mourinho bảo vệ Rojo khi phát biểu là anh chơi máu lửa nhưng không cố ý đá xấu đối phương. Nhưng nếu ông không “chấn chỉnh” trung vệ Argentina bằng những lời khuyên kịp thời để anh điều tiết hành vi thì điều tồi tệ có thể xảy đến với Quỷ đỏ trong thời gian tới. Họ vừa đón Bailly trở lại nhưng trung vệ Bờ Biển Ngà lại dính chấn thương đầu gối mới và tiếp tục phải nghỉ đấu.


Rojo đang cùng với Phil Jones hợp thành cặp trung vệ chơi khá chắc chắn nhưng nếu Rojo vẫn “ngựa quen đường cũ” dẫn đến việc bị truất quyền thi đấu thì Man United sẽ gặp vấn đề lớn trong phòng ngự. Cùng với chấn thương của cả Luke Shaw lẫn Smalling, Mourinho có thể phải dùng Carrick hoặc Blind đá cặp trung vệ với Phil Jones.

Một sự kết hợp như thế khó mang lại hiệu quả như những gì cặp Jones – Rojo đang thể hiện. Thực tế, Mourinho đã dùng Blind đá trung vệ một số trận mùa này nhưng cầu thủ Hà Lan tỏ ra không thực sự đáng tin cậy ở vai trò này. Carrick thì United rất cần anh trong vai trò phân phối bóng và giữ nhịp ở trung tuyến nên nếu Mourinho kéo anh xuống đá trung vệ chữa cháy thì tuyến giữa của Quỷ đỏ hoàn toàn có thể gặp vấn đề như họ từng gặp trước đó khi khả năng cầm bóng, phối hợp và triển khai tấn công trở nên kém hiệu quả đi.

Rõ ràng, trong lúc Rojo đang chơi khá ổn, Mourinho rất cần phải cảnh báo anh phải thận trọng với những pha vào bóng của mình nếu không muốn đẩy đội bóng vào thế khó.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm