Man United chính thức lên tiếng vì sự đổ vỡ của vụ David De Gea sang Real Madrid

02/09/2015 05:27 GMT+7 | Man United

(Thethaovanhoa.vn) – CLB Man United chính thức đưa ra thông báo về việc thương vụ thủ thành David De Gea chuyển đến Real Madrid bị đổ vỡ. Theo đó, đội chủ sân Old Trafford cho biết Real Madrid là đội muốn ký hợp đồng với De Gea đồng thời họ sẽ bán lại Keylor Navas cho “Quỷ đỏ”.

Dưới đây là nguyên văn những sự thật mà đội bóng nước Anh tiết lộ:


De Gea vẫn là người của Man United ở mùa giải này

1. Man United không hề có ý định liên hệ với Real Madrid trong việc bán David. David là một nhân tố rất quan trọng trong đội hình và CLB không hề muốn bán anh đi. Không có bất cứ lời đề nghị hỏi mua nào được đưa ra trước ngày hôm qua (giờ Anh).

2. Buổi trưa ngày hôm qua, Real Madrid bắt đầu có lời đề nghị đầu tiên dành cho David. Thỏa thuận giữa 2 CLB đã được đồng ý, theo đó Navas chuyển đến Old Trafford ở chiều ngược lại.

3. Trong vài tiếng còn lại của kỳ chuyển nhượng mùa Hè, Navas vẫn đang có mặt tại trung tâm huấn luyện Real Madrid. Lúc đó, Real Madrid là người nắm giữ văn bản chuyển nhượng của Navas, David và của riêng họ. Man United chỉ sở hữu duy nhất văn bản của mình.

4. Man United gửi văn bản chuyển nhượng của cả 2 cầu thủ cho Real Madrid vào lúc 20h42’ giờ Anh (21h42’ giờ Tây Ban Nha). Tuy nhiên, văn bản về David mà Real Madrid gửi lại cho Man United lại thiếu các chữ ký, lúc đó là 22h32’ giờ Anh (23h32’ giờ Tây Ban Nha).

5. Lúc 22h40’ giờ Anh (23h40’ giờ Tây Ban Nha), chỉ vài phút trước khi kỳ chuyển nhượng tại La Liga kết thúc, những thay đổi trong văn bản chuyển nhượng khiến Man United rơi vào thế bất lợi. Đến 22h55’ giờ Anh (23h55’ giờ Tây Ban Nha), Man United đã buộc phải hủy bản hợp đồng của David mà Real Madrid gửi cho. Trong khi đó, hợp đồng của Navas vẫn chưa được Real Madrid gửi cho Man United.

6. Lúc 22h58’ giờ Anh (23h58’ giờ Tây Ban Nha), Man United gửi lại thỏa thuận chuyển nhượng, nó được đăng tải lên TMS và mọi thứ hoàn tất trước thời điểm kỳ chuyển nhượng kết thúc.

7. Vụ chuyển nhượng không diễn ra là vì:

+ Real Madrid không đăng tải văn bản chuyển nhượng lên TMS đúng thời gian.

+ Real Madrid không đăng tải văn bản chuyển nhượng lên kho dữ liệu của La Liga đúng giờ, được biết họ chỉ thực hiện thành công khi kỳ chuyển nhượng đã trôi qua được 28 phút. Sự thật là Man United đã gửi giấy tờ lên Liên đoàn bóng đá Anh và được chấp nhận. FA cũng sẵn sàng ủng hộ trong việc gửi đơn khiếu nại lên FIFA. CLB đã đề nghị sự giúp đỡ nhưng Real Madrid lại không muốn như vậy.

Những gì Man United thực hiện là hợp lý. CLB cũng rất vui mừng khi Cầu thủ của Năm, David De Gea vẫn ở lại Man United.

Nguyễn Nam
Theo Manutd.com

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm