Màn trốn chạy đầy kịch tính của lính Triều Tiên bị đồng đội bắn 40 phát đạn

15/11/2017 21:30 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Một binh sĩ Triều Tiên đã bị trúng 5 trong 40 phát đạn từ đồng đội khi người này đang tìm cách chạy khỏi chốt bảo vệ, vượt biên giới sang phía Hàn Quốc tại Khu vực Bảo an Chung (JSA).

Hiện người lính này đang được chữa trị tại một bệnh viện ở Hàn Quốc sau cuộc phẫu thuật gắp đầu đạn kéo dài 5 tiếng. Thông tin cá nhân và nguyên nhân vì sao người này bỏ trốn chưa được công bố. 

Lee Cook-jong – bác sĩ phẫu thuật cho người lính đào tẩu Triều Tiên - cho biết người này bị nội thương rất nặng: “Tôi chưa bao giờ chứng kiến những vết thương như vậy trong suốt hơn 20 năm làm nghề”.

Chú thích ảnh

Bác sĩ Lee tiết lộ tình trạng sức khỏe của bệnh nhân “rất nguy hiểm” và nói phải chờ 10 ngày nữa mới xác định được anh ấy có hồi phục hay không. Binh sĩ đào tẩu này sẽ được phẫu thuật lần 2 trong ngày hôm nay (15/11).

Vụ đào tẩu xảy ra vào ngày 13/11, trong bối cảnh căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên đang leo thang vì tranh cãi chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Theo hình ảnh từ hệ thống giám sát lắp đặt trong khu vực, binh sĩ Triều Tiên đầu tiên lái một chiếc xe quân sự để bỏ trốn, nhưng sau khi một bánh của xe rơi xuống mương, binh sĩ này đã bỏ xe và chạy về phía chốt bảo vệ Hàn Quốc tại JSA. Một vài binh sĩ Triều Tiên khác đuổi theo và bắn liên tiếp vào người trốn chạy.

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc xác nhận phía binh lính Triều Tiên đã bắn tổng cộng 40 phát đạn nhằm vào người chạy trốn từ lúc anh ta còn ở trên xe.

Người này được phát hiện gục dưới đám lá bên khu vực phía nam JSA. Các sĩ quan Hàn Quốc phải trèo xuống để đưa anh ta lên. Trực thăng thuộc Bộ Tư lệnh Liên hợp quốc sau đó đã đưa người này về trung tâm y tế Ajou cấp cứu.

Bộ Tư lệnh Liên hợp quốc cho biết sẽ tiến hành điều tra, để xác định xem phía Triều Tiên có tiếp tục nhả đạn khi người lính đào tẩu chính thức vượt sang được bên phía nam JSA hay không.

Khu vực Bảo an Chung (JSA) được Bộ Tư lệnh Liên hợp quốc do Mỹ dẫn đầu giám sát. Trong khu vực đó, các chốt bảo vệ của Hàn Quốc và Triều Tiên được ngăn cách nhau bởi vạch biên giới, binh sĩ hai bên sẽ đứng đối mặt cách nhau có vài mét. JSA nằm trong khu phi quân sự DMZ được thành lập sau Chiến tranh Triều Tiên.

Sự việc hôm 13/11 là lần đầu tiên xuất hiện tiếng nổ súng tại JSA kể từ  năm 1984 khi binh sĩ Triều Tiên và Liên hợp quốc đấu súng.

Tính đến thời điểm hiện tại, phía Triều Tiên vẫn chưa có thông tin chính thức gì về vụ việc ngày 13/11. Trước đó, Bình Nhưỡng luôn cáo buộc chính quyền Seoul bắt cóc hoặc lôi kéo người Triều Tiên đào tẩu. 

VIDEO: Cận cảnh 3 tàu sân bay Mỹ tạo thành mũi tên hướng vào Triều Tiên

VIDEO: Cận cảnh 3 tàu sân bay Mỹ tạo thành mũi tên hướng vào Triều Tiên

Hải quân Mỹ vừa tung những hình ảnh 3 chiếc tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan, USS Theodore Roosevelt và USS Nimitz tham gia tập trận trên Thái Bình Dương hướng về Triều Tiên.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm