(TT&VH) - Manchester City đang lên kế hoạch thu về hơn 50 triệu bảng từ việc bán cầu thủ trong mùa hè này, với AC Milan có thể là điểm đến tiếp theo của siêu sao vùng Eastlands Robinho.
Craig Bellamy, Micah Richards, Stephen Ireland, Robinho và tiền đạo trị giá 17 triệu bảng người Parguay Roque Santa Cruz có thể đều bị thanh lý nếu Man City nhận được những đề nghị hợp lý trước hạn chót của mùa chuyển nhượng 31/8. Đội bóng áo xanh cũng chỉ hy vọng thu về một nửa số tiền mà họ bỏ ra cho việc mua cầu thủ mùa hè năm ngoái.
Silva đã là người của Man City, Ảnh Getty
Mặc dù HLV Roberto Mancini đã nói rõ rằng Bellamy và Ireland vẫn là một phần trong kế hoạch tương lai của ông, những mục tiêu trong mùa hè của Man Xanh, David Silva, Yaya Toure và Jerome Boateng, cộng thêm những nỗ lực đưa về James Milner và Edin Dzedko đã phủ bóng mây mù lên triển vọng của những cầu thủ mà Mark Hughes đưa về City of Manchester. Robinho cho tới giờ vẫn là hợp đồng kỷ lục của bóng đá Anh. Tiền đạo người Brazil sang Man City với giá 32,5 triệu bảng vào mùa hè 2008 từ Real Madrid. Anh còn lại một tháng trong hợp đồng cho mượn với Santos. CLB Brazil muốn giữ anh lại nhưng sẽ không đủ khả năng tài chính để mua đứt cũng như trả lương cho Robinho.
Trong khi đó, AC Milan rất muốn có cầu thủ 26 tuổi này để thay thế cho Ronaldinho, người đang thương lượng với Flamengo và Los Angeles Galaxy. Những thông tin từ Brazil tối thứ ba cho biết cựu tiền đạo của Barcelona đã thống nhất được các điều khoản cá nhân với Flamengo. Mức lương 160.000 bảng một tuần và phí chuyển nhượng 20 triệu bảng, ngay cả với Milan, cũng là rất cao, nhưng hợp đồng vẫn có khả năng được hoàn tất một khi Ronaldinho được gạch tên khỏi danh sách hưởng lương ở San Siro.
Trong khi đó, mối quan tâm của Tottenham với cầu thủ được định giá 5 triệu bảng Bellamy có thể sẽ được cụ thể hóa thành một vụ chuyển nhượng trong vài ngày tới. Các quan chức của hai CLB sẽ gặp nhau ở New York tuần tới để bàn về hợp đồng này trong chuyến du đấu chuẩn bị cho mùa giải mới của họ tại giải giao hữu New York Football Challenge. Ngoài ra, Spurs còn quan tâm tới hậu vệ của Man City Richards, được định giá từ 10-12 triệu bảng. Một cầu thủ cao giá khác của Man City là Ireland, người đã bày tỏ mong muốn ra đi, được định giá 15 triệu bảng và đang thu hút sự chú ý của Everton và Aston Villa. Marseille thì quan tâm đến Santa Cruz, còn Real Sociedad đang theo đuổi tiền đạo người Brazil Jo.
* Kỳ vọng vào Silva
Mặc dù chưa bán được cầu thủ nào, Man City đã tiếp tục chi tiêu mạnh tay trong mùa hè với hợp đồng mới nhất là tân vô địch thế giới Silva. Tiền vệ người TBN đã hoàn tất các kiểm tra y tế tại Man City vào sáng thứ tư để kết thúc vụ chuyển nhượng trị giá 24 triệu bảng của anh. Silva sẽ hưởng mức lương 160.000 bảng một tuần tại Eastlands và cuộc họp báo ra mắt anh dự kiến diễn ra trong vài ngày tới. Silva ký hợp đồng 4 năm với CLB áo xanh thành phố Manchester và được chờ đợi là một trụ cột trong kế hoạch của HLV Mancini mùa tới, bên cạnh các hợp đồng mới Toure và Boateng, lần lượt từ Barcelona và Hamburg.
Sau khi đã nhất trí được các điều khoản vào tháng trước, Silva nói: “Tôi đã có 6 năm ở Valencia, nơi tôi được phát hiện. Đó luôn là một CLB đặc biệt với tôi. Giờ là thời điểm thích hợp để tìm kiếm một thử thách mới, và tôi rất hồi hộp được chơi bóng ở Anh trong màu áo Man City. Tôi tin rằng Premier League là một trong những giải đấu hay nhất thế giới và tôi muốn mang thành công tới Man City và đoạt các danh hiệu. Họ là một CLB với tương lai tuyệt vời và những cầu thủ xuất sắc. Tôi muốn là một cầu thủ quan trọng trong lịch sử CLB"
Trước VCK, đã xuất hiện nhiều tin đồn về David Silva trên các phương tiện truyền thông Anh và TBN. Tiền đạo này khẳng định rằng muốn tập trung cho World Cup, nên đã sớm hoàn tất hợp đồng với Man City để có thể chơi hết sức mình ở Nam Phi.
Thanatorn Santhanaprasit, HLV trưởng đội tuyển futsal nữ Thái Lan, tỏ ra tiếc nuối sau khi các cô gái xứ chùa vàng lỡ cơ hội giành chức vô địch châu Á.
Thủ môn Đặng Văn Lâm bày tỏ niềm hạnh phúc và tự hào khi cùng CLB Phù Đổng Ninh Bình vô địch giải hạng Nhất sớm 3 vòng đấu, đồng thời giành quyền lên chơi tại V-League mùa giải 2025/26.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ 19 giờ 50 phút ngày 17/5 đến khoảng 00 giờ 50 phút ngày 18/5, khu vực các tỉnh Hà Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hòa Bình, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa với lượng mưa phổ biến từ 20-50 mm, có nơi trên 80 mm...
Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025), tối 17/5/2025, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người".
Ngày 17/5, Giải bóng rổ Hà Nội mở rộng lần thứ VI – năm 2025 (gọi tắt là 3x3 HOC 2025) đã chính thức khai mạc tại phố đi bộ Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đây là giải đấu thường niên của Thủ đô Hà Nội và đã thu hút đông đảo số lượng VĐV tham gia.
Ngày 17/05, tại Hà Nội, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã ra mắt cuốn sách song ngữ Việt - Anh "Hồ Chí Minh trong nghệ thuật tạo hình", giới thiệu tới công chúng 135 tác phẩm của 100 tác giả.
Quảng Nam FC đã để thua trong trận đấu "6 điểm" trước SHB Đà Nẵng ở cuộc chiến trụ hạng V-League 2024/25. Sau khi kết thúc trận đấu, HLV Văn Sỹ Sơn đã xin từ chức với mong muốn đội bóng có luồng sinh khí mới trong cuộc chiến trụ hạng.
Chiều 17/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành, cơ quan về xây dựng dự thảo Nghị quyết của Bộ Chính trị về đột phá trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân và Nghị quyết của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục, đào tạo.
Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, chiều 17/5, Phiên họp thứ 45 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành các chương trình, kế hoạch đề ra.
Trẻ Thông Tin đã chính thức giành vé vào chung kết Giải Bóng Chuyền Trẻ Nữ Quốc Gia 2025 sau chiến thắng kịch tính 3-1 (19-25, 26-24, 25-9, 31-29) trước Trẻ Bắc Ninh.
Tiền vệ đội trưởng Nguyễn Hoàng Đức tự hào, xúc động trong thời khắc CLB Phù Đổng Ninh Bình đăng quang chức vô địch giải hạng nhất sớm, đồng thời sở hữu tấm vé thăng hạng trực tiếp.