Man City liệu có bị xử thua trận bán kết Cúp Liên đoàn với MU?

29/12/2020 15:46 GMT+7 | Man City

Trận bán kết Cúp Liên đoàn giữa MU và Man City sẽ không bị hủy bỏ, dù đội bóng của Pep Guardiola đang có tới 7 cầu thủ bị dương tính với Covid-19.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp MU vs Wolves, Barcelona vs Eibar. K+PM. BĐTV

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp MU vs Wolves, Barcelona vs Eibar. K+PM. BĐTV

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá Ngoại hạng Anh: trực tiếp Brighton vs Arsenal, Wolves vs MU. Lịch thi đấu bóng đá Tây Ban Nha La Liga: trực tiếp Barcelona vs Eibar. Lịch thi đấu bóng đá hạng Nhất Anh. Lịch bóng đá ngày 29/12, sáng 30/12. 

Theo thông báo tối ngày 28/12 (giờ Việt Nam), Man City cho biết họ đã có thêm 5 trường hợp bị nhiễm Covid-19. Trước đó, Kyle Walker và Gabriel Jesus của họ đã phải tiến hành cách ly do có kết quả dương tính Covid-19 hôm 24/12.

Hiện tại, Man City có tới 7 cầu thủ phải tiến hành cách ly trong vòng 10 ngày. Ngoài việc hoãn trận Everton vs Man City, ban tổ chức Premier League cũng cân nhắc hoãn nốt trận Chelsea vs Man City vào cuối tuần này. Lý do được đưa ra là vì những người chưa bị nhiễm sẽ cần thêm thời gian để theo dõi nhằm tránh lây lan dịch bệnh rộng hơn nữa. Trận bán kết Cúp Liên đoàn giữa Man City và MU hôm 7/1 tới nhiều khả năng cũng sẽ phải tạm hoãn với lý do tương tự.

Chú thích ảnh
Trận đấu với Chelsea và MU sắp tới của Man City có thể bị hoãn lại

Hồi tháng Chín, Leyton Orient từng gặp hoàn cảnh giống Man City lúc này. Họ có tới 17 trường hợp dương tính với Covid-19 thời điểm đó. Ban tổ chức Cúp Liên đoàn sau khi tạm hoãn trận đấu giữa Leyton Orient và Tottenham tại vòng 4 đã quyết định xử thắng cho đội bóng của Jose Mourinho. Hiện tại, Tottenham đã lọt tới Bán kết giải đấu.

Chú thích ảnh
Leyton Orient đã bị xử thua vì không có đủ cầu thủ thi đấu

Theo Daily Mail cho biết, Ban tổ chức sẽ không xử thua Man City giống Leyton Orient. Thay vào đó, họ sẽ nỗ lực sắp xếp lại lịch thi đấu cho Man City sớm nhất có thể. Trong trường hợp không thể cân đối, Ban tổ chức mới tính đến khả năng xử thua đội bóng của Pep Guardiola.

Như vậy, Man City có thể sẽ có khoảng thời gian nghỉ ngơi dài ngày sắp tới nhưng họ sẽ phải đối mặt với một lịch thi đấu căng thẳng hơn cả trước khi quay trở lại. Chưa kể, những hệ quả của Covid-19 có thể ảnh hưởng tới nền tảng thể lực các cầu thủ.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm