(TT&VH) - “Tại Man City, anh ấy luôn cảm thấy cô đơn và chỉ muốn trở về với những người thân tại Argentina” - Đó là lời tiết lộ của Roque Santa Cruz, người đồng đội tại CLB và cũng là người bạn rất thân của Carlos Tevez.
Tevez đang trong giai đoạn điều trị chấn thương bắp chân gặp phải ở trận thua Arsenal cuối tuần trước. Trong những tháng gần đây, tiền đạo người Argentina đều đặn lên tiếng thể hiện sự không bằng lòng của bản thân về cuộc sống với tư cách là một cầu thủ bóng đá. Cựu cầu thủ của M.U còn tuyên bố hồi đầu mùa anh dự tính sẽ giã từ sự nghiệp quốc tế sau những căng thẳng và thất vọng tại Nam Phi. “Tôi ở đây (Argentina) vì mọi người và gia đình hơn là cho tôi”, Tevez nhấn mạnh hồi tháng trước.
Tevez đang nhớ nhà - Ảnh Getty
Trong cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Cadena Sur của Tây Ban Nha, Santa Cruz cho biết sự chia cắt với người thân đã ảnh hưởng mạnh tới người bạn- đồng đội của mình tại Man City. “Trái tim của Carlos luôn hướng về gia đình. Anh ấy muốn sống giữa những người thân tại Argentina. Các anh em và chị gái của cậu ấy đều ở đó. Khi bạn cảm thấy quê hương đang vẫy gọi, bạn có thể từ bỏ mọi thứ để trở về với nó”, tiền đạo của Paraguay nói, “Dù vậy tôi nghĩ anh ấy vẫn sẽ ở lại cho tới năm 2014, thời điểm hợp đồng với Man City kết thúc và sau đấy anh ấy có thể trở về nhà”.
Ở mùa giải này, mối quan hệ giữa Tevez và Roberto Mancini không mấy vui vẻ và đôi khi người này “phát khùng” với người kia. Cả 2 vừa va chạm với nhau trong phòng thay đồ ở chiến thắng 2-1 trước Newcastle hồi đầu tháng. Sau đó Tevez tuyên bố phương pháp tập luyện của chiến lược gia người Italia không phù hợp với anh.
Đỉnh điểm trong sự rạn nứt giữa thầy trò là vào tháng 2 năm nay khi Tevez “động lòng trắc ẩn” và bỏ về Buenos Aires để thăm sức khỏe cô em gái vừa đẻ non. Mặc dù Tevez tuyên bố anh được sự cho phép của HLV, nhưng Mancini nói trước báo giới rằng sự vắng mặt của một cầu thủ vào giai đoạn khó khăn của mùa giải là một “vấn đề lớn”. Sau đó, người đại diện của Tevez, Kia Joorabchian, đứng ra hòa giải và nhấn mạnh “tình trạng nghiêm trọng với gia đình” là nguyên nhân duy nhất khiến thân chủ của mình nghỉ phép 12 ngày tại Argentina.
Dù sao mọi chuyện đã qua và Tevez tiếp tục bùng nổ khi trở về cũng như trong đầu mùa bóng mới. Tiền đạo 26 tuổi đã ghi 7 bàn thắng tại Premier League và đảm nhận chức thủ quân tại Man City. Hợp đồng của Tevez với CLB vẫn còn hơn 3 năm rưỡi nữa nhưng anh thường xuyên bày tỏ sự căng thẳng trong cuộc sống, cùng nguyện vọng muốn trở về thi đấu Boca Juniors. Nhưng Man City luôn đảm bảo tương lai của anh là tại vùng Eastland.
Sắp tới có lẽ Tevez sẽ phải nhận một tin không vui nữa khi người bạn thân nhất ra đi trong tháng 1. Santa Cruz mới chỉ ra sân đúng 1 lần ở mùa giải này – trong trận thua trước West Brom tại cúp Carling – và anh không có tên trong danh sách 25 cầu thủ tham dự Europa League. Bản hợp đồng 17 triệu bảng từ Blackburn cảm thấy không hài lòng với tình trạng thường xuyên ngồi ghế dự bị – điều trái ngược hoàn toàn với người bạn Tevez..
Hà Dương
Tại sao Tevez căng thẳng ở Anh?
Tâm điểm của nghi ngờ: Dư luận tranh cãi quyết liệt về sự xuất hiện của bộ đôi hàng đầu của Argentina khi West Ham chỉ phải trả 5,5 triệu bảng cho Media Sports Investments.
Kẻ cắp: Đó là biệt danh các CĐV Sheffield đặt cho Tevez. Trong trận cuối cùng của mùa giải với M.U, West Ham cần ít nhất 1 điểm để trụ hạng. Tevez đã giải cứu họ và đặt dấu chấm hết cho Sheffield.
Kẻ phản bội: M.U muốn mua đứt Tevez nhưng không kham nổi cái giá quá cao và chỉ đề nghị 25,5 triệu bảng. Tiền đạo Argentina bất mãn và chuyển tới Man City tháng 7/2009.
Bất hòa với Mancini: Có trong danh sách “Cầu thủ thủ xuất sắc nhất năm” ngay sau mùa đầu tiên cho Man City, và được Mancini trao băng đội trưởng ở mùa tiếp theo. Nhưng Tevez không bao giờ hòa hợp với chiến lược gia này.
Tối 3/9, chương trình nghệ thuật “Giai điệu Tổ quốc” mừng Ngày Âm nhạc Việt Nam và Vinh danh các tác phẩm âm nhạc tiêu biểu trong 50 năm sau ngày đất nước thống nhất, đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Hà Nội tiễn 598 chiến sĩ của Quân khu 7, Quân khu 9, Quân chủng Hải quân, Quân đoàn 34 từ Ga Hà Nội đến ga Sài Gòn để trở về đơn vị sau khi hoàn thành nhiệm vụ diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Ngày 3/9, Thủ tướng Chính phủ có Công điện số 156/CĐ-TTg gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh; Bộ trưởng các Bộ: Quốc phòng, Công an, Giáo dục và Đào tạo, về việc tập trung khắc phục cơ sở giáo dục bảo đảm điều kiện khai giảng năm học mới cho học sinh.
Ngày cuối kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2025 chứng kiến hàng loạt thương vụ đình đám được hoàn tất trong giờ chót, mang đến nhiều bất ngờ cho bóng đá châu Âu.
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn chia sẻ với báo chí về năm học "bận rộn" với nhiều việc cần làm, nhưng hứa hẹn nhiều cơ hội để thành công.
Sau khi kỳ chuyển nhượng mùa Hè khép lại, dù cùng chi tiêu không hề nhỏ cho các tân binh, Liverpool vẫn được đánh giá có đội ngũ đồng đều và có chất lượng hơn so với Arsenal.
Thương vụ Alexander Isak rời Newcastle United sang Liverpool với giá 130 triệu bảng (có nguồn tin đăng 125 triệu bảng) không đơn thuần là một bản hợp đồng bom tấn, mà là kết quả của hơn 1 năm đầy sóng gió, từ khủng hoảng tài chính, xung đột nội bộ đến sức ép không thể cưỡng lại từ chính cầu thủ.
Ngày 2/9, hãng hàng không Japan Airlines (JAL) của Nhật Bản xác nhận 3 chuyến bay gần đây từ Hawaii (Mỹ) về Nhật Bản đã bị hoãn, trong đó có 2 chuyến khởi hành chậm khoảng 18 tiếng so với kế hoạch, do phát hiện cơ trưởng uống rượu trước chuyến bay.
Ngày 3/9, tàu hỏa chạy bằng hydro đầu tiên của Ba Lan đã chính thức đi vào hoạt động tại vùng Silesia, Tây Nam nước này, đánh dấu bước tiến quan trọng trong nỗ lực hướng tới giao thông xanh và bền vững.
Trong những ngày qua, Triển lãm thành tựu đất nước nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc gia (Đông Anh, Hà Nội) đón lượng khách tới tham quan rất lớn.
Ông Kim Sang Sik khẳng định hài lòng với những gì các cầu thủ U23 Việt Nam đã làm được trước U23 Bangladesh, với tỷ số 2-0 cũng như 3 điểm giành được tại Việt Trì tối nay, ngày 3/9.
Sút chân phải: chệch cột dọc trong gang tấc. Sút chân trái: dội xà ngang. Cuối cùng, Viktor Lê đã ghi bàn đầu tiên trong màu áo U23 Việt Nam bằng một cú đánh đầu tung lưới U23 Bangladesh.
Việc HLV trưởng Saiful Bari Titu bị ốm không phải là lý do khiến U23 Bangladesh thất bại vì trách nhiệm của các cầu thủ là phải thi đấu tốt, đó là tuyên bố của trợ lý Hassan Al Mamun.