Man City kết thúc dự án đào tạo Nhà lãnh đạo trẻ ở Việt Nam

10/04/2017 09:02 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Dự án đào tạo Nhà lãnh đạo trẻ do CLB Manchester City (MCFC) thực hiện được bắt đầu từ 3 năm trước. Tại Việt Nam, Dự án này được triển khai tới 40 trẻ em từ Làng trẻ SOS Hà Nội, Hải Phòng và Việt Trì với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) – đối tác duy nhất của CLB Manchester City tại Việt Nam.

Bà Ninh Thị Lan Phương, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng SHB, đã tham dự và có một buổi trò chuyện ngắn với 40 học viên về các kỹ năng cơ bản của một Nhà lãnh đạo. Chương trình đã kết thúc tốt đẹp sau 4 ngày đào tạo.

Với kinh nghiệm chuyên môn từ các HLV bóng đá cộng đồng của CLB Manchester City, 40 học viên đến từ các Làng trẻ SOS Hà Nội, Hải Phòng, Việt Trì đã được tham gia các lớp học và thực hành trên sân bóng. Dù thời gian đào tạo chỉ diễn ra trong 4 ngày, nhưng các em đã học được rất nhiều điều và được tiếp cận với bóng đá ở một khía cạnh hoàn toàn mới mẻ.

Sau khóa huấn luyện này, các lãnh đạo trẻ sẽ tiếp tục được bồi dưỡng thêm các kỹ năng của mình với sự hỗ trợ trực tuyến từ các chuyên gia của Manchester City. Sau đó, các chuyên gia sẽ đánh giá và lựa chọn 3 học viên xuất sắc nhất từ các Làng trẻ SOS để tham dự khóa đào tạo lãnh đạo nâng cao tại Anh vào tháng 6 tới.

Man City đào tạo Nhà lãnh đạo trẻ tại Việt Nam

Man City đào tạo Nhà lãnh đạo trẻ tại Việt Nam

Sáng ngày 5/4, 40 học viên đến từ các làng trẻ SOS Hà Nội, Việt Trì và Hải Phòng đã có mặt tại Thủ đô Hà Nội để tham dự khóa đào tạo Nhà lãnh đạo trẻ (Young Leader).


3 Nhà lãnh đạo trẻ của Việt Nam sẽ cùng hơn 30 lãnh đạo trẻ từ các thành phố trên khắp thế giới sẽ tụ họp tại Học viện bóng đá City Football Academy, cơ sở đào tạo của Manchester City để tham gia Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo trẻ (Cityzens Giving Young Leaders Summit) lần thứ 3.

Tại đây, các nhà lãnh đạo trẻ sẽ có thêm cơ hội xây dựng kỹ năng lãnh đạo, chia sẻ kinh nghiệm và phát triển dự án thông qua kiến thức đã học được. Một lần nữa, các em sẽ được tham gia các hội thảo đào tạo nhằm phát triển năng lực lãnh đạo và kỹ năng bóng đá.


Các học viên có cơ hội cọ xát thực tế trong vai trò là Nhà lãnh đạo tổ chức ngày hội bóng đá cho 50 trẻ em lớp 5 của trường Hermann Gmeiner

Vào ngày cuối cùng của khóa đào tạo, các em được tham gia tổ chức lễ hội bóng đá cho 100 trẻ em đến từ các trường học địa phương. Lễ hội này bao gồm một trận đấu giao hữu cùng với các hoạt động nhằm thể hiện cách thức sử dụng bóng đá để giáo dục về sức khỏe và trách nhiệm công dân, cũng như trao đổi giao lưu về các nền văn hóa khác nhau.

Em Nguyễn Hoàng Ngọc (SOS Hải Phòng) chia sẻ, buổi học về khả năng lãnh đạo rất lôi cuốn. Ngọc và các bạn trong nhóm rất hào hứng với những bài tập thực hành mà chuyên gia của CLB Manchester City đưa ra trong suốt thời gian học. “Em hiểu thêm một điều rằng, không phải tất cả thành viên giỏi là cả đội sẽ thành công, quan trọng là có một người lãnh đạo giỏi, biết được thế mạnh mỗi người và có phân công hợp lý để tất cả đều có thể phát huy khả năng của mình, mang đến thành công chung của cả đội”, Ngọc nhận xét về khóa học.


Em Nguyễn Hoàng Ngọc - SOS Hải Phòng (đầu tiên bên trái) đang cùng các bạn đào tạo lại các em nhỏ các kiến thức đã học được

Các ví dụ được đưa ra thông qua bóng đá nên rất dễ hiểu và gần gũi, giúp các em hiểu về kỹ năng làm việc nhóm, tinh thần đồng đội và hiểu được một nhà lãnh đạo giỏi cần những tố chất gì. Vào ngày học cuối cùng, 8/4, các em đã có cơ hội cọ xát thực tế trong vai trò lãnh đạo khi được tổ chức ngày hội bóng đá cho 50 trẻ em lớp 5 của trường Hermann Gmeiner. “Khi áp dụng các kiến thức được học trong việc đào tạo một nhóm các em nhỏ lớp 4, 5, em thấy có chút khác biệt và khó khăn hơn nhưng cũng rất thú vị, giúp em có thể ghi nhớ kiến thức và tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân”, Ngọc chia sẻ thêm.

Quý Quý


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm