Man City đưa Cúp vô địch đến Hà Nội

06/09/2018 08:02 GMT+7 | Thể thao

Trong chuyến diễu hành qua 20 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn cầu để giới thiệu tới người hâm mộ, Cúp Ngoại hạng Anh dự kiến sẽ tới Việt Nam vào trung tuần tháng 9 tới đây. Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) - đối tác tài chính duy nhất tại Đông Dương của ĐKVĐ Manchester City sẽ đại diện Việt Nam tổ chức lễ đón và diễu hành tại Thủ đô Hà Nội.

“Chúng tôi đang chuẩn bị một số chương trình giao lưu dành cho người hâm mộ trong thời gian Cúp lưu lại Hà Nội. Chương trình sẽ có sự tham gia của một cựu danh thủ đã từng đá trong màu áo xanh của CLB Manchester City. Thời gian cụ thể, chương trình chi tiết, SHB sẽ sớm thông tin đến người hâm mộ”, đại diện Ngân hàng SHB cho biết..

Chú thích ảnh

Giải Ngoại hạng Anh hiện có 02 phiên bản Cúp vô địch - chiếc Cúp gốc do nhà ĐKVĐ lưu giữ và một bản sao dự trữ. Hai chiếc Cúp sẽ được sử dụng trong trường hợp có hai CLB cùng có cơ hội vô địch ở ngày thi đấu cuối cùng của mùa giải. Nếu có nhiều hơn hai đội cùng cạnh tranh nhau chức vô địch, một bản sao từng thuộc về một CLB trước đó sẽ được sử dụng.

Chú thích ảnh

Chiếc Cúp Ngoại hạng Anh hiện tại cao 76 cm, rộng 43 cm, sâu 25 cm, có thân chính được làm từ bạc đặc nguyên chất và bạc mạ vàng, đế được làm từ đá quý malachit màu xanh nặng 15kg. Chiếc Cúp được thiết kế dựa trên huy hiệu của Tam sư kết hợp với bóng đá Anh. Hai con sư tử được đặt ở hai bên phía trên tay nắm, con thứ ba biểu tượng cho đội trưởng của đội vô địch - người nâng cao chiếc Cúp trong ngày chiến thắng.

Chú thích ảnh

Sự kiện lần này hứa hẹn sẽ là món quà lớn với cộng đồng người hâm mộ bóng đá nói chung, giải Ngoại hạng Anh và CLB MCFC nói riêng.

TAB

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm