Malaysia loại 3 ngôi sao khỏi danh sách sơ bộ dự AFF Cup 2021

18/11/2021 13:57 GMT+7 | Bóng đá 24h

Huấn luyện viên trưởng của Malaysia, Tan Cheng Hoe, đã triệu tập 28 cầu thủ để chuẩn bị cho giải AFF Suzuki Cup 2020 diễn ra vào tháng 12.

Lịch thi đấu AFF Cup 2021 - LTĐ bóng đá chính thức của ĐT Việt Nam

Lịch thi đấu AFF Cup 2021 - LTĐ bóng đá chính thức của ĐT Việt Nam

Lịch thi đấu bóng đá AFF Cup 2021. Lịch thi đấu đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2021. Lịch vòng bảng AFF Cup 2021 của đội tuyển Việt Nam.

ĐT Malaysia vừa công bố danh sách sơ bộ gồm 28 cầu thủ được triệu tập để chuẩn bị cho hành trình chinh phục chức vô địch AFF Cup 2020.

HLV Tan Cheng Hoe đã gọi 4 ngoại binh gồm Dion Cools, Junior Eldstal, Dominic Tan và tiền đạo Luqman Hakim Shamsudin lên tuyển.

Trong khi đó, thủ môn Kalamullah Al-Hafiz của PJ City, hậu vệ Rodney Celvin Akwensivie của KDA và cầu thủ chạy cánh Hakimi Abdullah của Terengganu sẽ có tên trong danh sách dự phòng.

Chú thích ảnh
Danh sách sơ bộ của Malaysia dự AFF Cup

Danh sách sơ bộ của HLV Tan Cheng Hoe có một số cái tên đang thi đấu ở châu Âu. Điển hình là Dion Cools (FC Midtjylland - Đan Mạch) và Luqman Hakim (KV Kortrijk - Bỉ).

Tuy nhiên, bộ ba cầu thủ nổi tiếng của Johor Darlta Jim (JDT) gồm thủ thành Mohd Farizal Marlias và hai hậu vệ cánh Matthew Davies (cánh phải) và La’Vere Corbin-Ong (cánh trái) lại không có tên trong danh sách lần này. Ông Tan Cheng Hoe giải thích lý do không gọi ba người này vì muốn họ được nghỉ ngơi sau quãng thời gian "cầy ải" vừa qua.

"Ban huấn luyện đã xem xét các khía cạnh khác nhau và quyết định để ba người này nghỉ ngơi. Không nghi ngờ gì việc họ là trụ cột chính của đội tuyển quốc gia và chúng tôi đều biết những phẩm chất của họ. Nhưng họ đã có một mùa giải khá dài và không được nghỉ ngơi. Vòng loại World Cup, AFC Champions League, Super League, Malaysia Cup...", ông Tan Cheng Hoe chia sẻ.

"Sự vắng mặt của họ cũng sẽ tạo cơ hội cho các cầu thủ khác tỏa sáng", chiến lược gia 53 tuổi nói thêm.

ĐT Malaysia sẽ bắt đầu tập trung vào ngày 22/11 tới. Sau đó, HLV Tan Cheng Hoe sẽ chốt danh sách 24 cầu thủ sang Singapore dự AFF Cup 2020.

Malaysia là á quân của giải lần trước và sẽ bắt đầu chiến dịch AFF Cup năm nay bằng trận đấu với Campuchia (6/12). Sau đó, họ sẽ gặp Lào (9/12), Việt Nam (12/12) và Indonesia (19/12).

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm