Hoa hậu Việt Nam 2006 thấy mình nhỏ bé khi dựa vào vai anh chàng đa quốc tịch làm nghề kinh doanh, cao 1,86 m mạnh mẽ và tình cảm, dù đó không phải một đại gia theo đồn đoán của nhiều người.
Kiều nữ cao 1,85 m, lần đầu tiên thấy nhỏ bé bên cạnh người đàn ông. Ảnh: Phạm Hoài Nam
- Mối duyên nào đưa đẩy Thúy đến với anh chàng ngoại quốc?
- Lần đầu gặp khi đi ăn chung, tôi không biết anh là ai và mục đích chỉ là công việc. Lúc đó mọi việc của tôi đều nhờ nhà thiết kế Việt Hùng sắp xếp nên tôi chỉ quan tâm làm việc của mình. Thật buồn cười vì khi mọi người hỏi tôi có muốn ngồi cạnh anh ấy không, tôi không ngần ngại trả lời: “Không”.
Chuyện tình cảm của chúng tôi không theo kiểu tiếng sét ái tình mà là “mưa dầm thấm lâu”. Sau nhiều lần gặp gỡ, tôi phát hiện anh có tính cách rất, rất giống tôi. Thể hiện ra bên ngoài rất khác nhau nhưng chúng tôi có nhiều điểm chung, vì vậy mới hay cãi nhau vì cả hai đều bướng. Ngày nhỏ, tôi rất yêu và thần tượng bố. Tôi từng mơ ước sẽ yêu và cưới người đàn ông giống bố mình. Tuy nhiên, anh ấy giống tôi hơn là giống bố tôi. Nhưng anh ấy cũng rất tốt và chúng tôi là bạn tốt của nhau. Tình yêu xây dựng trên cơ sở tình bạn với nền tảng là sự cảm thông và đồng điệu, thường vững bền.
- Việc yêu một người đàn ông ngoại quốc khác gì với việc yêu một anh chàng Việt Nam?
- Đây là mối tình thứ hai của tôi. Sau tình yêu đầu thời học trò thì đến bây giờ tôi mới biết yêu lần nữa. Người yêu tôi nói tiếng Việt giỏi lắm và bị tôi thuyết phục nhập quốc tịch nên sắp thành con trai Việt Nam rồi. Tôi thường bảo anh, tôi sẽ không sống ở nơi nào khác ngoài Việt Nam. Ở đây tôi mới có cảm giác được là chính mình.
Để “tán” được tôi, anh ấy phải học nhiều về văn hóa Việt. Cũng may anh ấy yêu Việt Nam, rất thích học hỏi những cái hay, cái mới. Có khi, anh ấy đi nhiều nơi gặp nhiều người hơn cả tôi. Bật mí một bí mật nữa, tình cũ của anh cũng là một cô gái người Việt rất xinh đẹp, tài năng. Thế nên tôi chẳng mất công “huấn luyện” nhiều.
Mai Phương Thúy thừa nhận, cô ghen khi người yêu mình có rất nhiều bóng hồng theo đuổi. Ảnh: Hải Đông.
- Bản thân chị cũng là một người đẹp nổi tiếng, có không ít đàn ông theo đuổi. Bạn trai chị phản ứng thế nào?
- Việc ghen hay không phải hỏi anh ấy chứ, làm sao tôi biết chính xác được. Khi mọi người đồn tôi yêu đại gia hãng rượu Hennessy, anh ấy chỉ cười và còn khen “đối thủ” đẹp trai. Anh chẳng bao giờ gọi điện sau khi đọc xong bài báo này hay bài báo kia về tôi, nhưng khi nói đến thì chuyện gì cũng biết. Thế nhưng tôi thì ghen. Từ khi yêu anh, tôi mới biết ghen là gì. Tuy nhiên, thường là ghen để trong lòng thôi.
- Chuyện tình của chị có nằm trong mô tuýp “người đẹp - đại gia” quen thuộc?
- Được thế thì quá tốt nhưng bạn tôi chỉ là người đi làm bình thường thôi. Tôi cũng thấy tôi chẳng có gì khác thường cả, hoa hậu cũng là người thường mà. Tuy nhiên, dù sao mình cũng là người của công chúng, khi công khai tình yêu, lúc đầu chúng tôi gặp nhiều phiền toái vì rất nhiều tin đồn không hay ập đến. Nhưng may mắn mọi chuyện cũng qua.
- Những kỷ niệm đáng nhớ của Thúy trong tình yêu?
- Anh là người khá lãng mạn và hay mang tới cho tôi những niềm vui bất ngờ. Có lần, buổi trưa tôi ở Hà Nội được tặng một bình hoa rất đẹp từ công ty tôi gắn bó. Vô tình, đúng buổi tối hôm ấy anh ấy gửi điện hoa từ Sài Gòn ra… Thế là tôi vừa có bình, vừa có hoa. Tôi rất vui vì trùng hợp ngẫu nhiên đến như vậy.
"Từ khi yêu, tôi học được cách nhường nhịn". Ảnh: Hải Đông.
- Gia đình, nhất là mẹ chị đón nhận chuyện này thế nào?
- Mẹ tôi mừng vì cứ tưởng con gái 21- 22 tuổi rồi mà chẳng rung động với ai. Khi chúng tôi cãi nhau, mẹ hay đứng về phía anh ấy. Chắc bà nghĩ tôi bắt nạt người yêu, chứ thực ra từ khi yêu, tôi học được cách nhường nhịn người khác nhiều lắm đấy. Những khi hiểu nhầm, tôi thường gọi điện, kiên nhẫn phân tích cho anh mọi chuyện. Nhờ thế, chúng tôi ngày càng hiểu nhau hơn.
- Liên tục di chuyển công việc giữa Hà Nội - Sài Gòn, thời gian chị dành chăm sóc tình yêu ra sao?
- Anh ấy thường hay đi với tôi vì chúng tôi không muốn xa nhau. Tôi dẫn anh ấy đi ăn những món vỉa hè mà tôi thích. Món ăn vặt ở Hà Nội thì tôi có đi đâu xa mấy cũng không thể nào quên được. Giờ vui nhất là tôi không cần phải rủ, anh ấy cũng tự động mời tôi đi ăn bún đậu, thứ tôi thích nhất. Tất nhiên anh mới ăn được nước mắm chứ chưa quen mùi mắm tôm và thường phải gọi bún chả ăn kèm. Ngoài ra anh còn thích ăn hoa thiên lý, thịt ba chỉ và chả cốm - những món rất thân quen của Hà Nội.
- Hợp nhau như vậy, hai người dự tính gì về chuyện kết hôn?
- Tôi mới 22 tuổi thôi, có người yêu không bị ế là mừng lắm rồi. Chuyện cưới xin vẫn xa quá. Đến được với nhau hay không là duyên phận, cái này thì tôi không trả lời được vì nó ở thì tương lai hơi bị xa nên tôi không biết chia động từ “dự tính” ở thì “hiện tại” như thế nào cho phải. Có điều, sau khi kết hôn, để dung hòa giữa một người của công chúng với người phụ nữ trong gia đình, chắc tôi sẽ học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, nhất là mẹ.
- Vậy hiện tại, dự định công việc của chị là gì?
- Tôi sẽ tốt nghiệp vào cuối năm và đi làm một chút trước khi học lên cao. Năm nay tôi có nhiều dự án xã hội và cộng đồng mà tôi rất tâm huyết, nhưng tôi hiểu là phải học cho bản thân cứng cáp đã, làm gì thì làm. Có nền tảng tốt tôi tự tin hơn nhiều.
Trận Al Ain vs Juventus đã khép lại với chiến thắng hoàn hảo 5-0 cho đại diện Serie A. Bianconeri trình diễn một thế trận hoàn hảo, áp đảo hoàn toàn trước Al Ain - nhà vô địch AFC Champions League 2024 - để tạm vươn lên dẫn đầu bảng G FIFA Club World Cup 2025.
Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Sở đã giao chỉ tiêu kế hoạch tuyển sinh lớp 10 (đợt 2) cho 26 trường trung học phổ thông tư thục và 5 cơ sở giáo dục nghề nghiệp năm học 2025-2026 tại Hà Nội với tổng số 253 lớp và 11.015 học sinh.
Sau hơn hai năm gián đoạn vì nghĩa vụ quân sự, BTS - nhóm nhạc toàn cầu đình đám - đang đứng trước ngưỡng cửa tái hợp với đội hình đầy đủ vào tháng 3/2026.
Làng quần vợt Ý đang chìm trong đau buồn sau sự ra đi đột ngột của Tobias Tappeiner, bạn thân và cũng là đối thủ cũ của ngôi sao quần vợt Jannik Sinner.
Bệnh lý võng mạc ở trẻ sinh non (Retinopathy of Prematurity - ROP) là một rối loạn phát triển mạch máu ở võng mạc - lớp mô có chức năng cảm nhận ánh sáng ở đáy mắt, thường gặp ở trẻ sinh trước 31 tuần tuổi thai hoặc có cân nặng khi sinh rất thấp.
Ngày 18/06/2025, Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Đà Lạt (thành viên Tập đoàn Y Khoa VISI) cho biết: bệnh viện liên tục tiếp nhận và điều trị kịp thời nhiều ca bỏng mắt do các nguyên nhân khác nhau, từ hóa chất công nghiệp, ánh sáng nhân tạo, đến dịch tiết từ côn trùng.
Hậu vệ Newcastle United Kieran Trippier, người từng 54 lần khoác áo đội tuyển Anh trong bảy năm, bị bắt gặp tiệc tùng cùng ngôi sao truyền hình thực tế Geordie Shore, Chloe Ferry, tại Ibiza.
Thực hiện chương trình Kỳ họp thứ 9, sáng 19/6, Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Văn Thắng liên quan đến nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực tài chính.
Kết quả bóng đá FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất kết quả chi tiết FIFA Club World Cup 2025 (Giải vô địch thế giới các CLB 2025) ngày 19/6 và sáng 20/6.
Huyền thoại quần vợt Novak Djokovic, tay vợt sở hữu 24 danh hiệu Grand Slam, vừa tiết lộ rằng mục tiêu bảo vệ danh hiệu Olympic tại Thế vận hội Los Angeles 2028 là nguồn động lực chính giữ anh ở lại với sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp.
XSMB 19/6: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Năm ngày 19/6/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Kết thúc chuyến tập huấn cực kỳ bổ ích tại Osaka (Nhật Bản), đội tuyển nữ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung đã có mặt ở địa điểm lưu trú là khách sạn Sài Gòn – Phú Thọ để chuẩn bị cho chiến dịch Vòng loại bảng E giải Bóng đá Vô địch nữ châu Á –AFC Women’s Asian Cup Australia 2026 tại tỉnh Phú Thọ.
Kỷ niệm 100 năm Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2025), sáng 19/6/2025, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
Dưới nét cọ của họa sĩ Nguyễn Thị Mỹ các loài hoa như có tâm hồn và tính cách riêng. Hoa không chỉ là chủ đề xuyên suốt sự nghiệp sáng tác mà còn là nguồn cảm hứng lớn nhất trong hành trình hơn nửa thế kỷ cầm cọ của người họa sĩ đã dành trọn cuộc đời để biến những sắc hoa thành những tác phẩm nghệ thuật tinh tế.
Những sắc màu văn hóa đa dạng và đặc trưng của Việt Nam đã liên tục tỏa sáng từ Không gian “Việt Nam – Đất nước, Con người” trong Lễ hội Sinh viên quốc tế Venezuela 2025 diễn ra hôm 18/6 tại Đại học Tổng hợp Santa María (USM), thủ đô Caracas, Venezuela.