'Mad Max: Fury Road' bất ngờ được chọn là phim hay nhất năm

02/12/2015 16:04 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ phim phiêu lưu hành động Mad Max: Fury Road ( Max điên: Con đường cuồng nộ) đã được Ủy ban quốc gia về phê bình điện ảnh bình chọn là Phim hay nhất năm 2015.

Đây là một lựa chọn kinh ngạc của Ủy ban, tổ chức có truyền thống đưa ra danh sách bình chọn phim mở màn cho mùa trao giải ở Hollywood.

Trong khi đó, bộ phim chính kịch về vũ trụ mang tựa đề The Martian cũng nằm trong danh sách phim hay nhất năm của tổ chức này và đem về giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho Ridley Scott cùng giải Nam diễn viên xuất sắc nhất cho Matt Damon.

Tuy nhiên, danh sách bình chọn của Ủy ban vốn có lịch sử đi ngược lại với xu thế chủ đạo. Năm nay cũng vậy, những bộ phim được xem là ứng viên nặng ký cho giải Oscar lại không được Ủy ban lựa chọn, trong đó có Steve Jobs, bộ phim tiểu sử về người đồng sáng lập ra hãng Apple.


Cảnh trong Mad Max: Fury Road. Ảnh: Veriety

Brooklyn, bộ phim nói về đề tài nhập cư và Joy, tác phẩm được nhiều mong đợi do Jennifer Lawrence thủ diễn chính, cũng không được tôn vinh.

Thay vào đó, tổ chức này lại chọn những bộ phim mang tính phổ cập hơn, như Creed; Straight Outta Compton, Spotlight, Room là các tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất năm. 

Sylvester Stallone là Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất với vai diễn trong phim Creed - phần tiếp theo của loạt phim ăn khách Rocky, trong khi Brie Larson được trao giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất với vai người mẹ bị bắt cóc trong phim Room.


Phim The Martian mang về cho Matt Damon giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Ảnh: Guardian

Bộ phim chưa phát hành của đạo diễn Mỹ Quentin Tarantino, mang tựa đề The Hateful Eight, được đưa vào danh sách đề cử Phim hay nhất năm nay và đoạt giải Kịch bản hay nhất cũng như Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất (Jennifer Jason Leigh).

Ủy ban nổi tiếng vì thường có những lựa chọn mang phong cách riêng. Hồi năm ngoái, tổ chức này đã lựa chọn phim chính kịch độc lập A Most Violent Year là phim hay nhất năm 2014.

Lễ trao giải sẽ được tổ chức ở New York vào ngày 5/1 năm sau. Mùa trao giải ở Hollywood kéo dài khoảng 3 tháng và kết thúc với lễ trao giải Oscar, được tổ chức vào ngày 28/2/2016.

Tuấn Vĩ
Theo Reuters

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm