Mắc sai lầm ngớ ngẩn trước Bayern, Onana thẳng thắn nhận lỗi và được khen ngợi

21/09/2023 07:18 GMT+7 | Bóng đá Anh

Andre Onana đã thẳng thắn nhận lỗi, cho rằng mình chính là nguyên nhân khiến Manchester United thất bại 3-4 trước Bayern Munich ở Allianz Arena trong khuôn khổ vòng bảng cúp C1.

Onana thẳng thắn thừa nhận sai lầm và được khen ngợi

Onana để bóng trượt qua tay sau cú sút của Leroy Sane. Thủ môn tân binh của United đã để lọt lưới 14 bàn trong sáu trận đấu kể từ khi thay thế David de Gea. Onana thừa nhận rằng anh chơi chưa tốt.

"Đó là một tình huống khó khăn đối với tôi, tôi đã làm cho đội bóng thất bại. Vì tôi mà MU không thắng trận này", Onana nói sau khi United thất bại trước Bayern Munich.

"Chúng tôi bắt đầu rất tốt và sau lỗi của tôi, chúng tôi đã mất kiểm soát trận đấu. Tôi vẫn cần phải chứng minh với người hâm mộ. Khởi đầu của tôi không tốt, không như tôi mong muốn"

Andre Onana thẳng thắn thừa nhận sai sót, cho rằng mình là nguyên nhân khiến MU thất bại 3-4 trước Bayern Munich ở cúp C1

Andre Onana thẳng thắn thừa nhận sai sót, cho rằng mình là nguyên nhân khiến MU thất bại 3-4 trước Bayern Munich ở cúp C1

"Họ chưa tạo ra cơ hội nào. Ngay cú sút đầu tiên trúng đích của Bayern, tôi đã mắc sai lầm và MU thất bại. Chúng tôi đã chiến đấu đến phút cuối cùng nhưng tôi phải thừa nhận rằng MU không thắng vì tôi. Nhưng đó là cuộc sống và chúng tôi phải tiếp tục. Đây là thời gian khó khăn và chúng tôi phải cùng nhau học hỏi từ sai lầm của mình. Đây là trận đấu tồi tệ nhất của tôi. Tôi cần phải chứng minh rất nhiều, bởi thực tế là khởi đầu của tôi với Manchester United không tốt".

Thái độ cầu thị và dám đối mặt với sai lầm của Andre Onana khiến anh được HLV Ten Hag và cựu trung vệ MU Rio Ferdinand đánh giá cao.

"Trong bóng đá, luôn có những sai lầm xảy ra, vì vậy không nên nghiêm trọng hóa vấn đề", ông Ten Hag nói. "Tất nhiên, anh ấy biết rằng mình phải ngăn bóng lại, nhưng cách Leroy Sane tiến vào không thể ngăn được. Chúng tôi phải hỗ trợ Onana trên sân đấu, phải giúp đỡ anh ấy. Không chỉ đối với Andre, mà tất cả các cầu thủ MU. Họ phải hiểu rằng chúng tôi đang ngồi cùng nhau trên một con thuyền và phải đoàn kết để đạt được kết quả".

Rio Ferdinand khẳng định Andre Onana xứng đáng được khen ngợi vì đã thể hiện được 'tính cách' sau khi thừa nhận lỗi nghiêm trọng của mình trong trận thua 3-4 của Manchester United trước Bayern Munich vào tối thứ Tư.

'Chúng ta đều đã từng ở trong tình huống mà chúng ta không thể thi đấu đúng với đẳng cấp chúng ta đã đặt ra. Tôi đã có những trận đấu mà tôi mắc lỗi và không nói chuyện với truyền thông. Điều đó thể hiện tính cách tốt. Onana là người có đủ phẩm chất".

"Anh ấy sẽ phải dựa vào tính cách đó và chắc chắn rằng sẽ sửa chữa được những sai lầm như vậy. Đó là điều không dễ dàng".

HT

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm