Lý Nhã Kỳ: "Tôi tham vọng, lý trí trong kinh doanh nhưng cảm xúc, lãng mạn trong nghệ thuật"

07/03/2023 15:35 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

"Tôi biết ơn điều đó vô cùng nên sẽ không bao giờ từ bỏ nghệ thuật hay phủ nhận mình là một nghệ sĩ, dù cho có bị tiều tiếng nọ kia, bị nói ra nói vào" – Lý Nhã Kỳ chia sẻ.

Thời gian qua, Lý Nhã Kỳ phải đối mặt với tin đồn giải nghệ. Trước thông tin này, mới đây nhất, nữ diễn viên đã lên tiếng chia sẻ với báo giới. Cô nói:

"Đúng là trong thời điểm hiện tại, tôi đang phải tập trung phát triển một số dự án kinh doanh nên chưa thể dành nhiều thời gian cho nghệ thuật. Mọi người đều biết, kinh doanh là công việc vô cùng phức tạp và cân não, sai một li đi một dặm, nhất là với những người tự bỏ vốn đầu tư như tôi. Vì vậy, tôi phải dồn hết sức mình để tập trung cho nó. Tôi tự mình quản lý mọi thứ nên khá vất vả.

Lý Nhã Kỳ: "Tôi tham vọng, lý trí trong kinh doanh nhưng cảm xúc, lãng mạng trong nghệ thuật" - Ảnh 1.

Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ rút khỏi showbiz hay từ bỏ nghệ thuật bởi nghệ thuật luôn là đam mê, ước mơ của cuộc đời tôi.

Cuộc đời tôi may mắn được Tổ nghiệp thương nên mới được làm nghệ sĩ và có chút tiếng tăm, được khán giả yêu thương, ủng hộ, cũng như che chở bảo vệ tôi trước nhiều sóng gió, thị phi trong quá khứ.

Và tôi tin rằng, trong tương lai tôi vẫn sẽ được khán giả yêu thương như thế vì tôi sống thật tâm, trân trọng khán giả, không bao giờ lừa dối công chúng.

Tôi biết ơn điều đó vô cùng nên sẽ không bao giờ từ bỏ nghệ thuật hay phủ nhận mình là một nghệ sĩ, dù cho có bị tiều tiếng nọ kia, bị nói ra nói vào.

Tôi biết rằng, nhiều người trong xã hội vẫn hay coi thường giới nghệ sĩ và gắn với câu "xướng ca vô loài", nhưng là một người vừa kinh doanh, vừa hoạt động nghệ thuật như tôi, tôi càng trân trọng hơn những nghệ sĩ chân chính, hết lòng cống hiến cho nghệ thuật nước nhà.

Được làm nghệ sĩ với tôi là một vinh dự, may mắn và hạnh phúc, nên dù thế nào tôi cũng phấn đấu hết lòng cho nghề, chứ không có chuyện giải nghệ sớm như vậy.  

Lý Nhã Kỳ: "Tôi tham vọng, lý trí trong kinh doanh nhưng cảm xúc, lãng mạng trong nghệ thuật" - Ảnh 2.

Nói thẳng ra, làm nghệ sĩ không thể đem lại nhiều tiền bạc như kinh doanh. Tôi cũng không sống nhờ việc làm nghệ thuật, nhưng tôi vẫn trân trọng nghề vì ở đó, tôi được gặp gỡ những con người tài hoa. Quan trọng hơn cả, làm nghệ sĩ thì được khán giả yêu thương, đó là hạnh phúc lớn nhất với tôi".

Tiếp đó, Lý Nhã Kỳ chia sẻ thêm về các kế hoạch, dự định của mình: "Ở mỗi giai đoạn, tôi phân chia thời gian và có kế hoạch khác nhau để có thể làm việc đạt được năng suất cao nhất.

Như mọi người đã biết, ngoài làm nghệ thuật, tôi còn là doanh nhân và nhà ngoại giao. Quỹ thời gian của tôi khá kín nên tôi thường sắp xếp các lĩnh vực hoạt động theo một kế hoạch, phù hợp với từng thời điểm.

Nếu có dự án phim, hoặc những hoạt động nghệ thuật thì chắc chắn tôi sẽ dành thời gian cho nó nhiều hơn các lĩnh vực khác và ngược lại.

Dạo gần đây, tôi ít xuất hiện trong các sự kiện giải trí bởi thứ nhất, tôi đang phát triển thêm dự án kinh doanh trong các lĩnh vực khác ngoài bất động sản và kim cương.

Thứ hai, tôi hạn chế xuất hiện giai đoạn này vì muốn làm mới mình. Tôi làm nghề không phải chỉ để nổi tiếng.

Lý Nhã Kỳ: "Tôi tham vọng, lý trí trong kinh doanh nhưng cảm xúc, lãng mạng trong nghệ thuật" - Ảnh 3.

Tôi làm nghề vì đam mê nghệ thuật và muốn truyền cảm hứng cũng như năng lượng tích cực đến với mọi người thông qua cuộc sống, công việc hàng ngày của mình.

Nghệ thuật cũng giúp tôi nghiêm khắc hoàn thiện bản thân hơn theo từng ngày để không phụ lòng khán giả.

Với tôi thì doanh nhân, nghệ sĩ là 2 cụm từ không thể thiếu trong mình vì tôi tham vọng, lý trí trong kinh doanh nhưng cảm xúc, lãng mạn trong nghệ thuật. Tất cả những điều đó đã tạo nên một Lý Nhã Kỳ của hôm nay. Tôi không thể bỏ đi bất cứ công việc nào trong hai đam mê này".

Nhân ngày 8.3, Lý Nhã Kỳ cũng gửi lời chúc đến chị em phụ nữ: "Tôi chúc một nửa của thế giới thật nhiều niềm vui và sức khoẻ.

Tôi mong rằng các chị em tiếp tục tự tin thể hiện vẻ đẹp quyến rũ bên trong, khi tự tin họ sẽ là những bông hoa đẹp nhất. Chúng ta hãy là bông hoa khác biệt và đẹp theo cách riêng của mỗi người nhé các chị em phụ nữ của tôi ơi".

Long Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm