Lý Nhã Kỳ chính thức được sắc phong công chúa bộ tộc Mindanao

15/12/2016 14:15 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Nghi thức sắc phong công chúa Châu Á bộ tộc Mindanao của Lý Nhã Kỳ vừa diễn ra tại thành phố Davao (thuộc quần đảo Mindanao- Philippines). 

Theo chia sẻ của Lý Nhã Kỳ, chủ trì Lễ sắc phong là Hoàng đế Sultan Mangacop Umpa Saud với sự tham dự của đại diện Tổng thống Durtete, Lãnh đạo chính quyền thành phố Davao, đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 người là đại diện các vùng miền ở khắp mọi miền của bộ tộc Mindanao. Đại diện bộ tộc Mindanao tại Anh cũng đã bay từ Anh sang Davao để dự lễ sắc phong.


Lý Nhã Kỳ trong giây phút được sắc phong công chúa

Nghi lễ sắc phong công chúa của Lý Nhã Kỳ được chính quyền bộ tộc Mindanao tiến hành theo các thủ tục văn hoá riêng của bộ tộc. Tại buổi lễ, Lý Nhã Kỳ ngồi chính giữa sân khấu cùng với Hoàng đế, hoàng hậu và các công chúa trong hoàng tộc.

Lý Nhã Kỳ cho biết đã thực sự xúc động khi cô nhận được sự yêu mến, kính trọng và ưu ái. Cô cũng cho biết thêm, Tổng thống Philippines Rodrigo Roa Duterte đã không thể có mặt trong do bận công việc nên Ngài Tổng thống đã cử đại diện đọc lời chào mừng tới Hoàng gia Mindanao và Công chúa Lý Nhã Kỳ

Trong buổi lễ kéo dài suốt 8 tiếng đồng hồ, Lý Nhã Kỳ diện thiết kế dạ hội với áo choàng dài màu vàng đồng do NTK Lê Thanh Hoà thực hiện. Bộ trang phục lộng lẫy hơn hẳn các công chúa hoàng tộc. 

Một số hình ảnh tại buổi lễ sắc phong của Lý Nhã Kỳ:

Hoàng Lê. Ảnh: Khoa Nguyễn - Mr AT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm