Lý Hương kể việc làm chuyên gia điều dưỡng cho NSND Lý Huỳnh ở năm tháng cuối đời

25/10/2020 10:48 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Lý Hùng và Lý Hương đều đang độc thân nên 2 anh em chia nhau chăm sóc ba mẹ. Nếu Lý Hùng gắn bó với mẹ thì Lý Hương gần gũi với ba, trở thành chuyên gia điều dưỡng cho ông những năm tháng cuối đời.

NSND Lý Huỳnh qua đời, hưởng thọ 78 tuổi

NSND Lý Huỳnh qua đời, hưởng thọ 78 tuổi

Tài tử Lý Hùng đau buồn cho biết cha anh – NSND Lý Huỳnh vừa qua đời tại nhà riêng ở TP. HCM vào rạng sáng ngày 22/10, ông hưởng thọ 78 tuổi.

NSND Lý Huỳnh qua đời vào sáng 22/10 tại nhà riêng ở TP. HCM. Sự ra đi của ông không quá đột ngột, vì sức khoẻ ông đã yếu từ nhiều năm nay, được bệnh viện trả về một ngày trước khi mất, nhưng gia đình vẫn không tránh khỏi hụt hẫng, đau đớn.

Trong gia đình, Lý Hương là người gắn bó nhiều nhất với NSND Lý Huỳnh. Lý Hùng chưa lập gia đình, Lý Hương đang độc thân sau cuộc hôn nhân ồn ào nên họ chia ra chăm sóc ba mẹ. Tài tử Phạm Công – Cúc Hoa chăm mẹ, còn em gái anh chăm ba.

NSND Lý Huỳnh, Lý Huỳnh, Lý Hùng, Ba Lý Hùng, NSND Ly Huynh, ba Ly Hung, Lý Huỳnh là ai, Lý Hương, Lễ tang NSND Lý Huỳnh, tài tử Lý Hùng, tang lễ lý huỳnh, lý hương
Lý Hương dành trọn thời gian chăm sóc ba là NSND Lý Huỳnh những năm tháng cuối đời của ông

Chia sẻ về việc gắn bó với ba, cô nhớ lại những năm tháng trước đây. Vì biến cố hôn nhân ở Mỹ của Lý Hương, NSND Lý Huỳnh đã đổ bệnh, thậm chí suýt không thể vượt qua.

“Mẹ và anh trai đón tôi ở sân bay vì lúc đó ba bệnh nặng. Vừa nhìn thấy họ, tôi òa khóc như một đứa trẻ. Ở sân bay, tôi đến thẳng bệnh viện Chợ Rẫy vì ba đang được cấp cứu ở đây. Trên đường đi, anh Hùng dặn tôi: ‘Hương không được khóc, Hương khóc sẽ làm ba bệnh nặng hơn nên em phải tỏ ra vui vẻ’. Thế là, tôi gạt nước mắt, nén đau thương trong lòng và thay vào đó là gương mặt tươi tỉnh. Lúc này ba bệnh nặng, e không qua khỏi”, cô kể.

Lý Hương nhớ lại lúc vào phòng bệnh, thấy ba nằm đó, cô như không tin trước mắt mình. Ngày nào ba cô vẫn còn khỏe, vậy mà bây giờ. Cô như muốn ngã quỵ nhưng nhớ lời mẹ và anh Hùng dặn nên bước đến và ôm chầm lấy ba. Nhớ và thương ba, cô muốn khóc thật to nhưng không dám. Cô đành cố gắng cười và nói: "Con đã về đây với ba, ba hãy cố gắng sống thật khỏe với con".

NSND Lý Huỳnh, Lý Huỳnh, Lý Hùng, Ba Lý Hùng, NSND Ly Huynh, ba Ly Hung, Lý Huỳnh là ai, Lý Hương, Lễ tang NSND Lý Huỳnh, tài tử Lý Hùng, tang lễ lý huỳnh, lý hương
NSND Lý Huỳnh rất thương cô con gái út

Nữ diễn viên tâm sự: “Mấy ngày bệnh ba không buồn ăn uống, nhưng lúc tôi về, ông bảo mang cơm đến vì đói bụng quá. Ba ăn ngon lành một lúc 2 chén cơm, cả nhà ai nấy sửng sốt và vui mừng”.

“Khi chứng kiến ba nằm trên giường bệnh giành giật sự sống, tôi xót lắm. Mấy năm qua, ba tôi trải qua những cơn thập tử nhất sinh. Khi nghe ba bệnh nặng, tôi bỏ hết mọi thứ ở Mỹ để về chăm sóc ông. Tôi nhớ, đêm nào cũng đi với má ra Nhà thờ Đức Bà cầu nguyện cho ba sớm bình phục. Tôi hứa với ba sẽ ở bên để bù đắp cho ông”, Lý Hương nói thêm.

Những năm qua, sáng nào cô cũng giúp ba chích thuốc tiểu đường và hay đưa ông đi khám sức khỏe. Lý Hương như trở thành chuyên viên điều dưỡng đặc biệt của NSND Lý Huỳnh. Thời điểm đó, cả nhà cô đều vui khi ông vượt qua bạo bệnh để sống với con cháu.

“Ba là người thầy trong sự nghiệp và cuộc sống của tôi. Chính ba đưa tôi đến với điện ảnh, chỉ dạy những bước đi đầu tiên. Ông cống hiến cả đời cho phim ảnh bằng tất cả nhiệt huyết, đam mê. Danh hiệu NSND dành cho ba rất xứng đáng. Tôi tự hào vì được làm con của ông”, Lý Hương xúc động.

Em gái Lý Hùng kể từ lúc cô về nước đến nay, có nhiều đạo diễn nổi tiếng đến nhà ngỏ lời mời đóng phim trở lại.

“Nhưng tôi phải từ chối hết vì lúc đó ba rất yếu, tôi phải dành thời gian chăm sóc ông. Tôi mong mỏi được trở lại phim ảnh nhưng tôi nghĩ mình còn có nhiều cơ hội. Sau này mình có thể đóng phim chưa muộn nhưng chữ hiếu phải trả ngay bây giờ, không thể chần chừ được vì tôi sợ phải hối hận”, cô chia sẻ.

V.A, Ảnh: Thanh Tâm

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm