Ly hôn 13 năm, chồng cũ quay về xin nối lại tình nghĩa

11/02/2023 10:31 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Tôi và Sơn chia tay 13 năm nay, nguyên nhân là anh không chịu tu chí làm ăn. Tối ngày tụ tập với bạn bè, ăn chơi đua đòi. Khi vợ không chu cấp tiền cho nữa thì anh ấy về xin bố mẹ và các chị bên chồng. Anh thường bịa ra đủ mọi lý do để xin tiền như bị đau bụng phải đi khám mà vợ không cho tiền. Thậm chí có lần còn nói dối bố mẹ vợ đang bị chủ nợ đòi rất gắt gao, sợ vợ con bị ảnh hưởng, cầu xin chuyển ít tiền để trả nợ.

Từ người hiền lành, chồng tôi thay đổi thành 1 kẻ đáng sợ, tôi chịu không nổi nữa nên quyết định ly hôn. Sau đó, tôi đưa 2 con về nhờ ông bà ngoại chăm sóc, còn bản thân đi kiếm tiền.

Sau khi chia tay chồng, tôi thấy cuộc sống thật thoải mái, không phải ngày đêm nơm nớp lo bị chồng đòi tiền nữa. Tinh thần thoải mái, từ 37 kg, tôi tăng lên 49kg. Bạn bè nói từ ngày tôi bỏ chồng xinh xắn trẻ trung hơn.

Đầu năm vừa rồi, chồng cũ đột ngột nối lại liên lạc với tôi. Khi biết tôi vẫn ở vậy nuôi 2 con, anh tỏ ý muốn hàn gắn lại gia đình. Tôi phản đối ngay lập tức, tôi bảo chỉ muốn ở vậy nuôi con khôn lớn, không muốn đi thêm bước nữa.

Sơn nói sau khi chia tay tôi, anh ấy rất hối hận nên tu chí làm ăn, không còn hư hỏng như trước nữa. Anh đã mua được đất, đợi khi nào đủ tiền sẽ xây nhà. Sơn còn xin số tài khoản của tôi để chu cấp tiền cho các con hàng tháng.

Suốt 1 năm nay, tôi thấy Sơn thay đổi theo chiều hướng tốt hơn nên chấp nhận quay về với anh ấy. Thế nhưng tuần vừa rồi, anh ấy về nhà tôi chơi và xin gia đình cho phép chúng tôi được quay lại với nhau.

Bố mẹ và các con tôi đều mừng rỡ, ủng hộ chúng tôi nối lại với nhau. Thế nhưng anh trai tôi lại phản đối gay gắt. Anh ấy bảo tôi mà quay lại với Sơn thì đừng bao giờ bước về ngôi nhà của bố mẹ nữa. Anh trai nói 1 người đàn ông sinh con ra mà không nuôi được con, phải gửi nhà ngoại nuôi. Bây giờ bọn trẻ lớn rồi thì quay về đón đi mà không một lời cảm ơn.

Anh trai mắng tôi hơn 10 năm nay toàn mang điều tiếng xấu về cho gia đình. Mỗi lần đi ra ngoài bị mọi người bàn tán có người em gái bỏ chồng, phải gửi con về ngoại nuôi, anh tôi thấy nhục lắm.

Tôi bảo từ trước đến nay anh cả chưa giúp được gì. Anh có vợ con ấm êm hạnh phúc, còn tôi không được quyền có 1 gia đình đầy đủ sao. Vậy mà bây giờ gia đình tôi vừa nhen nhóm đoàn tụ lại bị anh cản trở.

Không nói được tôi, anh trai chỉ thẳng mặt và nói nếu quay lại với chồng cũ thì cắt đứt tình anh em. Nói xong, anh tức giận bỏ về để lại trong lòng tôi và các con sự tổn thương sâu sắc. Tôi thật sự không biết mình đã làm sai điều gì mà phải chịu nhiều tai tiếng đau khổ thế này?

Dung Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm