Lý Hoàng Nam lại thẳng tiến ở Men’s Future

31/10/2018 20:50 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Tay vợt số 1 Việt Nam tiếp tục giải đấu thứ hai liên tiếp Vietnam F5 Futures - Hải Đăng Cup 2018 trên quê nhà Tây Ninh bằng những kết quả hết sức thuận lợi ở cả hai nội dung đơn và đôi nam.

Trong ngày 31/10, Hoàng Nam bắt đầu đánh cặp cùng nhà vô địch đơn nam và cũng là đối thủ ở trận chung kết F4 trước đó là Roman Safiullin (Nga) gặp đôi liên quân Friberg (Thụy Điển)/Lukas Ollert (Đức).

Cặp đôi Hoàng Nam/Safiullin thể hiện sự ăn ý và kỹ thuật rất tốt để thắng chóng vánh set 1 với tỉ số 6-2. Set 2 diễn ra cân bằng hơn, hai bên đều tận dụng tốt các ván cầm giao bóng để cân bằng 3-3. Ở ván thứ 8, đôi Hoàng Nam/Safiullin tiếp tục bẻ giao bóng của đối thủ để thắng chung cuộc với tỉ số 6-4.

Hoàng Nam vẫn khởi đầu rất thuận lợi ở giải đấu đang diễn ra ở quê nhà Tây Ninh. Ảnh: TT
Hoàng Nam vẫn khởi đầu rất thuận lợi ở giải đấu đang diễn ra ở quê nhà Tây Ninh. Ảnh: TT

Ở trận đánh đơn một ngày trước đó, Hoàng Nam cũng đã đánh bại chính Lukas Ollert (Đức) để giành vé vào vòng tiếp theo. Đáng tiếc nhất trong ngày với các tay vợt chủ nhà là cặp đôi Bùi Trí Nguyên/ Timothy Toàn Phụng (Việt kiều Mỹ) đã để thua đôi Anand (Ấn Độ)/Markovic (Serbia). Sau khi thua chóng vánh set đầu 1-6, cặp đôi Trí Nguyên/Timothy đã nỗ lực thắng lại set 2 với tỷ số 6-4. Ở loạt super tie-break, dù có lúc dẫn đối thủ đến 7-3 nhưng sự thiếu chính xác trong tình huống quyết định đã khiến cặp đôi này thua ngược với tỉ số 9-11 đầy tiếc nuối.

Lý Hoàng Nam trước cơ hội vô địch giải quần vợt nhà nghề

Lý Hoàng Nam trước cơ hội vô địch giải quần vợt nhà nghề

Tay vợt số 1 Việt Nam đã chứng tỏ sự tiến bộ của mình sau thời gian dài học hỏi tại trời Âu bằng chiếc vé vào chung kết giải quần vợt nhà nghề Vietnam F4 Futures Hải Đăng Cup 2018.

Theo lịch thi đấu ngày 1/11, Lý Hoàng Nam sẽ chạm trán thử thách tiếp theo ở nội dung đơn nam gặp Kunal Anand (Ấn Độ). Buổi chiều cùng ngày, Hoàng Nam/Safiullin có trận đánh đôi gặp đôi người Mỹ là Oosterbaan/Shropshire.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm