Lý Hoàng Nam không sợ gặp chuyện như U23 Việt Nam

15/08/2018 15:39 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Tay vợt số 1 Việt Nam và các đồng đội đã có buổi tập luyện cuối cùng tại TP.HCM trước giờ lên đường tham dự ASIAD 2018. Hoàng Nam cho biết sẽ làm hết sức mình để có thành tích tốt cho thể thao Việt Nam.

Theo kế hoạch tập luyện, trưa 15/8, đội tuyển quần vợt Việt Nam có buổi tập luyện cuối cùng tại TP.HCM trước khi lên đường sang Indonesia tham dự ASIAD 2018.

Theo đánh giá chuyên môn, quần vợt Việt đang sở hữu lực lượng mạnh nhất trong lịch sử với những cái tên như Lý Hoàng Nam, Trịnh Linh Giang, Phạm Minh Tuấn, tài năng trẻ Nguyễn Văn Phương, đặc biệt là sự góp mặt hai “bóng hồng Việt kiều” Savanna Lý Nguyễn và Fodor Csilla.

Tay vợt nữ gốc Việt Fodor Csilla là sự bổ sung chất lượng cho đội tuyển trước giờ lên đường dự ASIAD 2018. Ảnh: TT
Tay vợt nữ gốc Việt Fodor Csilla là sự bổ sung chất lượng cho đội tuyển trước giờ lên đường dự ASIAD 2018. Ảnh: TT

Ngoài nội dung đơn nam của Hoàng Nam đăng ký tham dự, đội tuyển sẽ còn tham dự nội dung đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

Lý Hoàng Nam phát biểu: “Tôi có đã chuyến tập huấn khoảng một tháng tại Madrid Tây Ban Nha để chuẩn bị cho ASIAD. Dù theo danh sách đăng ký, Đại hội năm nay có rất nhiều đối thủ mạnh trong TOP 100 thế giới đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, có cả tay vợt từng vào bán kết Grand Slam tham dự, tôi vẫn đặt quyết tâm rất cao”.

Lý Hoàng Nam là hy vọng lớn nhất của quần vợt Việt Nam ở Indonesia lần này. Ảnh: TN
Lý Hoàng Nam là hy vọng lớn nhất của quần vợt Việt Nam ở Indonesia lần này. Ảnh: TN

Ngoài thi đấu nội dung đơn nam, Lý Hoàng Nam sẽ kết hợp cùng tài năng trẻ số 1 Việt Nam Nguyễn Văn Phương chơi nội dung đôi nam. Cặp đôi VĐV Việt Nam vốn rất ăn ý và hứa hẹn tiến sâu tại ASIAD lần này.

Để chuẩn bị cho tương lai, Văn Phương thậm chí cũng chuẩn bị không kém đàn anh. Trong hơn 1 tháng trở lại đây, Văn Phương đã đoạt đến 3 chiếc Cúp vô địch ở đơn nam ITF U18 nhóm 1 (Trung Quốc), vô địch đôi nam TC Bakkum Dutch Junior Open (Hà Lan) và vô địch đơn nam U18 ITF Junior Circuit – Hải Đăng Cup 2018 trên sân nhà. Điều này giúp Văn Phương tự tin và có phong độ cực cao trong thời điểm hiện tại.

Văn Phương được chờ đợi sẽ cùng Hoàng Nam tiến xa ở ASIAD 2018. Ảnh: TN
Văn Phương được chờ đợi sẽ cùng Hoàng Nam tiến xa ở ASIAD 2018. Ảnh: TN

Trước câu hỏi liệu rằng bản thân và cả đội đã chuẩn bị tâm lý cho trường hợp bị chủ nhà không thu xếp được sân bãi tập luyện như U23 Việt Nam, Hoàng Nam nói: “ASIAD là giải lớn, có nhiều môn và nhiều đội nên vấn đề sân bãi rất dễ gặp khó. Tôi cũng có biết chuyện tuyển U23 Việt Nam bị chủ nhà gây khó khăn nên tôi đã chuẩn bị sẵn tâm lý đối mặt với vấn đề này”.

Sáng 16/8, đội tuyển Quần vợt Việt Nam sẽ lên đường sang Indonesia. Môn quần vợt sẽ diễn ra từ ngày 19 – 25/8 tại Jakabaring Sports City (thành phố Palembang, Nam Sumatra, Indonesia).

Văn Phương vô địch giải quần vợt quốc tế U18 ITF 2018

Văn Phương vô địch giải quần vợt quốc tế U18 ITF 2018

Tay vợt trẻ số 1 Việt Nam hiện tại đã chứng tỏ bản lĩnh tuyệt vời để đánh bại đối thủ rất mạnh người Nhật Bản Ryoma trong trận chung kết tranh Cúp Hải Đăng 2018 vừa khép lại ở Cụm sân Phú Thọ (TP.HCM) trưa 28/7.

Danh sách Đội tuyển Quần vợt Việt Nam tham dự Asiad 2018:

1. Trưởng đoàn Đoàn Quốc Cường

2. HLV trưởng Trương Quốc Bảo

3. VĐV Lý Hoàng Nam

4. VĐV Trịnh Linh Giang

5. VĐV Phạm Minh Tuấn

6. VĐV Nguyễn Văn Phương

7. VĐV Savanna Lý Nguyễn

8. VĐV Fodor Csilla

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm