Lý Hoàng Nam khởi đầu may mắn tại Milan - Italy

19/05/2015 05:35 GMT+7 | Tennis

(Thethaovanhoa.vn) – Tay vợt số 1 Việt Nam có trận ra quân tại giải quần vợt 56 Trofeo Bonfiglio (nhóm A) trên sân đất nện đầy kịch tính, và may mắn giành quyền đi tiếp sau khi đối thủ bị chấn thương.

Theo BXH mới nhất của ITF, Hoàng Nam vẫn đứng 14 trẻ thế giới, trong khi Correntin Denolly (Pháp) từ 16 vươn lên hạng 10 nên đẩy Hoàng Nam xuống làm hạt giống số 8 của giải. Tuy nhiên, điều đó không làm ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của Hoàng Nam trong trận ra quân gặp tay vợt chủ nhà Samuele Ramazzotti (hạng 138 trẻ thế giới).


Hoàng Nam giành quyền vào vòng 2 giải 56 Trofeo Bonfiglio tại Italia

Trong set 1, tay vợt thuộc biên chế Becamex Bình Dương để thua 4-6 trước một Ramazzotti đã quen thuộc với việc thi đấu trên sân đất nện. Sang set 2, tài năng của Hoàng Nam mới được thể hiện khi hoàn toàn áp đảo đối thủ, và giành thắng lợi 6-3 để đưa trận đấu vào set 3 quyết định.

Bất ngờ đến ở game thứ 3, khi tỷ số đang là 1-1, Ramazzotti bị chấn thương và xin bỏ cuộc, qua đó Hoàng Nam có được chiếc vé đi tiếp vào vòng 2. Đối thủ tiếp theo của tay vợt 18 tuổi quê Tây Ninh sẽ là người thắng trong cặp đấu giữa Alberto Lim (hạng 49 trẻ thế giới người Philippines) và Vasil Kirkov (hạng 160 trẻ thế giới người Mỹ).
Nghiêm Long

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm