Lý Hoàng Nam giúp quần vợt Việt Nam tiến gần mục tiêu thăng hạng

28/06/2019 07:47 GMT+7 | Tennis

(Thethaovanhoa.vn)- Tay vợt số 1 Việt Nam cùng các đồng đội ở đội tuyển Davis Cup Việt Nam đang thể hiện phong độ tốt ở giải quần vợt đồng đội nam Davis Cup nhóm 3 khu vực châu Á.

Lý Hoàng Nam hội quân cùng đội tuyển Việt Nam

Lý Hoàng Nam hội quân cùng đội tuyển Việt Nam

Từ ngày 26-29/6, đội tuyển quần vợt Việt Nam sẽ tham dự giải quần vợt đồng đội quốc tế Davis Cup Nhóm 3 Khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Lý Hoàng Nam và những tay vợt giàu kinh nghiệm sẽ hội quân để tham dự giải đấu ở Singapore.

Tay vợt Lý Hoàng Nam cùng Trịnh Linh Giang đã có ngày thi đấu thứ 2 (27/6) dễ thở hơn khi gặp đội chủ nhà Singapore sau khi đánh bại đội tuyển Sri Lanka một ngày trước đó.

Lý Hoàng Nam đã không mất nhiều mồ hôi để có trận thắng chóng vánh 6/1, 6/1 trước tay vợt chủ nhà Hao Yuan. Trước đó, Trịnh Linh Giang cũng dễ dàng khuất phục tay vợt Alam Shaheed với phần thắng 6/2, 6/1.

Lý Hoàng Nam mang về niềm vui cho quần vợt Việt Nam. Ảnh: TT
Lý Hoàng Nam mang về niềm vui cho quần vợt Việt Nam. Ảnh: TT

Hai trận thắng của Hoàng Nam và Linh Giang khiến cho trận đánh đôi chỉ mang tính chất thủ tục. Tuy vậy ở đây, chính cặp bại tướng của Hoàng Nam và Linh Giang ở các trận đánh đơn lại giành phần thắng trước Lê Quốc Khánh và Phạm Minh Tuấn. Sau 3 set đấu, Alam Shaheed và Ng Hao Yuan giành chiến thắng với tỉ số 6/4, 3/6, 6/4.

Dẫu để thua ở trận đánh đôi, nhưng với chiến thắng 2-1, đội tuyển vẫn vững ngôi đầu bảng A. Trong ngày 28/6, Việt Nam sẽ chạm trán đối tủ nhiều duyên nợ Kuwait. Đây chính là đội đã cùng Việt Nam thăng hạng lên nhóm 2 châu Á sau khi kết thúc Davis Cup nhóm 3 khu vực Châu Á – Thái Bình Dương hồi năm 2018 tại Hà Nội.

Linh Giang cũng xuất sắc không kém đồng đội Hoàng Nam. Ảnh: TT
Linh Giang cũng xuất sắc không kém đồng đội Hoàng Nam. Ảnh: TT

Hiện tại, Kuwait thắng trận đầu với tỷ số 2-1 trước Singapore nhưng lại để thua Sri Lanka 1-2 ở lượt trận thứ hai. Do đó, chỉ cần Lý Hoàng Nam và các đồng đội thắng một trận trước đối thủ này, đội tuyển Việt Nam sẽ có được ngôi đầu bảng.

Nếu thua 0-3, đội tuyển Việt Nam sẽ xếp thứ hai và buộc phải đấu play-off với đội nhì bảng B để tranh suất thứ 3 thăng hạng. Nhưng theo dự đoán của giới chuyên môn, điều này rất khó xảy ra. Đặc biệt khi Hoàng Nam và Linh Giang đang có phong độ tốt.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm