Lý Hoàng Nam dừng bước ngay trận đầu Thượng Hải Masters sau khi nhận suất đặc cách

02/10/2023 20:48 GMT+7 | Thể thao

Lý Hoàng Nam thất bại trong trận đấu đầu tiên tại vòng loại Thượng Hải Masters ATP 1.000.

Lý Hoàng Nam thất bại trước hạt giống số 22 Steven Diaz

Tối ngày 2/10, Lý Hoàng Nam vừa có trận đấu đầu tiên tại Thượng Hải Masters với đối thủ Steven Diez. Sau 3 set đấu, Lý Hoàng Nam nhận thất bại trước tay vợt người Canada với kết quả lần lượt là 6-2, 4-6, 3-6. Đây là kết quả không quá bất ngờ khi người mà Lý Hoàng Nam đối đầu là tay vợt hạt giống số 22 hạng 268 thế giới.

Lý Hoàng Nam nhận thất bại đầu tiên tại vòng loại Thượng Hải Masters ATP 1000 - Ảnh 2.

Lý Hoàng Nam nhận thất bại trước hạt giống số 22 Steven Diaz (hạng 268 thế giới).

Về lý thuyết, Lý Hoàng Nam không tủ tư cách tham gia dự vòng loại tại Thượng Hải Masters ATP 1.000 vì anh chỉ xếp hạng 378 thế giới. Thế nhưng, tay vợt của CLB Hải Đăng Tây Ninh đã may mắn được ban tổ chức của giải đấu trao cho suất đặc cách tham dự vòng loại.

Lần đầu tiên trong lịch sử, tay vợt số 1 Việt Nam góp mặt ở giải quần vợt đẳng cấp của thế giới Thượng Hải Masters ATP 1.000. Giải đấu có sự có mặt của các ngôi sao hàng đầu thế giới như Carlos Alcaraz, Daniil Medvedev.

Lý Hoàng Nam là tay vợt Việt Nam đầu tiên tham dự Thượng Hải Masters ATP 1.000

HLV Nguyễn Phi Anh Vũ của CLB Hải Đăng Tây Ninh nơi mà Lý Hoàng Nam đang đầu quân chia sẻ: "Lý Hoàng Nam có được suất đặc cách này là nhờ vào chuyến du đấu tại Trung Quốc vào tháng 9 vừa qua. Khi đó, Lý Hoàng Nam và HLV Ivan đã gặp một thành viên trong Ban tổ chức giải Thượng Hải. Ông ấy có hứa sẽ tạo điều kiện cho Hoàng Nam thi đấu và điều kỳ diệu đã đến. Chỉ cách 3 ngày giải diễn ra, BTC thông báo Lý Hoàng Nam đã được trao suất đặc cách".

Lý Hoàng Nam nhận thất bại đầu tiên tại vòng loại Thượng Hải Masters ATP 1000 - Ảnh 3.

Lý Hoàng Nam được đặc cách tham dự vòng loại của Thượng Hải Masters ATP 1.000

Đây được coi là một vinh dự lớn cho bản thân tay vợt người Tây Ninh. Lý Hoàng Nam chính thức đi vào lịch sử quần vợt nước nhà khi là người đầu tiên được tham dự Thượng Hải Masters ATP 1.000.

Vòng loại giải Thượng Hải Masters chính thức khởi tranh vào hôm nay (2/10) với sự góp mặt của 48 tay vợt. Họ sẽ đánh loại trực tiếp để chọn 12 tay vợt vào vòng chính.

Ngọc Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm