Lý Hoàng Nam đón tin vui lớn cùng quần vợt Việt Nam

14/03/2021 14:50 GMT+7 | Tennis

(Thethaovanhoa.vn)- Tay vợt số 1 Việt Nam hiện tại cùng với các đồng đội ở đội tuyển Việt Nam là Vũ Hà Minh Đức, Đào Minh Trang và Trần Thụy Thanh Trúc đã nhận được gói học bổng lên tới 800 triệu đồng từ Trường Cao đẳng quốc tế KENT.

Lý Hoàng Nam: “Tôi chiến thắng vì Cao Nguyễn đánh hỏng nhiều”

Lý Hoàng Nam: “Tôi chiến thắng vì Cao Nguyễn đánh hỏng nhiều”

Lý Hoàng Nam đã trở thành VĐV đầu tiên của Việt Nam giành HCV môn tennis nội dung đơn nam ở một kì SEA Games sau khi tay vợt này có chiến thắng trong trận đấu với Daniel Cao Nguyễn, một tay vợt khác cũng thuộc đoàn Việt Nam.

Đây là sự kiện nằm trong chương trình hợp tác chiến lược giữa Liên đoàn Quần vợt Việt Nam và Trường Cao đẳng Quốc tế Kent nhằm gia tăng cơ hội tìm kiếm việc làm cho các tài năng quần vợt Việt Nam sau khi thi đấu chuyên nghiệp.

Lý Hoàng Nam đón nhận học bổng sáng 14-3. Ảnh: TT
Lý Hoàng Nam đón nhận học bổng sáng 14-3. Ảnh: TT

Các VĐV được trao học bổng sáng 14/3 tại TP.HCM là những tay vợt được Liên đoàn Quần vợt Việt Nam đánh giá và lựa chọn dựa trên thành tích thi đấu trong năm 2019–2020.

Mỗi VĐV được phép lựa chọn một trong các chuyên ngành đào tạo Chương trình cử nhân thực hành dài hạn tại trường, phù hợp với nguyện vọng cá nhân.

Các chương trình đào tạo tại KENT đều có tính thực tiễn cao, thuộc những ngành nghề đang được quan tâm đặc biệt trên thị trường lao động trong nước và quốc tế như Quản trị Kinh doanh Vận tải Hàng không, Truyền thông Đa phương tiện (Sản xuất Phim – Hoạt hình/Thiết kế Đồ họa số), Quản trị Khách sạn, Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ Ăn uống, Digital Marketing, Quản trị Kinh doanh (Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng/ BA-BI)…

Lý Hoàng Nam, thể thao, tin tức thể thao, tin thể thao, đội tuyển Việt Nam, Hoàng Nam, Vũ Hà Minh Đức, Đào Minh Trang, Trần Thụy Thanh Trúc, Hoàng Nam nhận học bổng,
Các tay vợt sẽ có cơ hội học tập tốt nhờ học bổng này. Ảnh: TT

Lý Hoàng Nam cho biết mình sẽ theo học ngành Quản trị kinh doanh. Việc không được thi đấu chuyên nghiệp ở nước ngoài như dự kiến suốt hơn 1 năm qua đã khiến Hoàng Nam chờ đợi khá mệt mỏi và đây là cơ hội để anh tận dụng thời gian để học online.

Hoàng Nam vẫn đang duy trì lịch tập đều đặn để chờ cơ hội trở lại thi đấu đỉnh cao. Ở những giải trong nước năm ngoái, Hoàng Nam đều có thành tích tốt.

Hoàng Nam cùng đồng đội sẽ được học và thực hành nhằm có thể mở ra một hướng đi mới. Chương trình học sẽ kéo dài trong 2,5 năm với mức học phí hơn 200 triệu đồng/học viên. Trong những năm tới, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác với Trường Cao đẳng Quốc tế KENT cũng như các đối tác, doanh nghiệp khác để hỗ trợ, định hướng cho các VĐV quần vợt, giúp họ yên tâm tập luyện thi đấu và có thêm động lực để cống hiến cho thể thao nước nhà.

Ông Đoàn Thanh Tùng – Tổng thư ký Liên đoàn quần vợt Việt Nam nói: “Trong nhiều năm qua, chúng tôi luôn nỗ lực tạo điều kiện cho các VĐV được tập luyện, thi đấu, đồng thời cũng chú trọng đến vấn đề giải quyết việc làm, đào tạo, định hướng nghề nghiệp cho các VĐV sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp.

Với những tố chất sẵn có của một VĐV chuyên nghiệp như thể lực, năng động, nghị lực, ý chí được hun đúc từ quá trình tập luyện và thi đấu, chúng tôi tin tưởng rằng các VĐV sẽ nhanh chóng thích nghi và mở rộng cơ hội phát triển sự nghiệp sau khi hoàn thành công việc học tập tại trường.”

Ông Nguyễn Quyết Chiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quốc tế KENT nói thêm: “Trường Cao đẳng Quốc tế KENT vinh dự đồng hành cùng Liên đoàn Quần vợt Việt Nam và các VĐV quần vợt. KENT cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để các VĐV vừa tham gia tập luyện, thi đấu vừa được học tập trau dồi thêm kiến thức cũng như đảm bảo việc làm trong tương lai.”

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm