Lý Hải tiết lộ những tai nạn khó lường khi đóng phim hành động 'Lật mặt: 48h'

27/01/2021 17:03 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Đằng sau những cảnh hành động kịch tính trong trailer phim Lật mặt: 48h, đạo diễn Lý Hải tiết lộ những rủi ro, khó lường bất ngờ ập đến. 

Võ Thành Tâm giảm 10kg, cực nhọc với vai diễn phim Tết 'Lật mặt: 24h'

Võ Thành Tâm giảm 10kg, cực nhọc với vai diễn phim Tết 'Lật mặt: 24h'

Lật mặt: 48h đánh dấu màn tái xuất sau 2 năm rời xa màn ảnh của Võ Thành Tâm và đây cũng là vai diễn cực nhọc và tâm huyết nhất trong sự nghiệp của anh.

Lật mặt: 48h lấy bối cảnh ở miền Tây nên đạo diễn Lý Hải đã thiết kế nhiều phân đoạn rượt đuổi ngay trên sông nước. Các diễn viên khi đó vừa phải ngồi trên xuồng máy vừa thực hiện kỹ thuật phức tạp, đồng nghĩa với việc rủi ro xảy ra tai nạn cũng cao hơn.

Đạo diễn Lý Hải cho hay, số lần các diễn viên và chính anh bị lật nhào khi đang thể hiện phân cảnh hành động trên xuồng nhiều không đếm xuể. Tuy nhiên, đoàn làm phim luôn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tính toán trước mọi phương án.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Lý Hải

Đội ngũ ca-nô cứu trợ luôn túc trực sẵn sàng. "Quay cảnh rượt đuổi trên sông khó hơn quay cảnh rượt đuổi trên bờ rất nhiều. Để có được một phút trên phim, ê-kíp có khi đã phải bỏ ra nhiều ngày dàn dựng và quay thực tế. Với những cảnh phức tạp, tôi và đoàn làm phim bắt đầu chuẩn bị từ 4h sáng" - Lý Hải chia sẻ.

Chú thích ảnh

Có phân cảnh đạo diễn Lý Hải cùng Mạc Văn Khoa và nam chính Võ Thành Tâm bị kéo trôi trên chiếc xuồng với tốc độ cao, phá vỡ hàng loạt cột nhà sàn trên sông. Đây được đánh giá là cảnh hành động có độ nguy hiểm cao. Nếu không tính toán kĩ lưỡng kết cấu của những ngôi nhà hay khoảng cách vỏ lãi bị kéo đi, các diễn viên có thể bị tai nạn rủi ro.

Và khi cảnh phim được thực hiện, do tốc độ chạy nhanh, chiếc xuồng bất ngờ lật úp đột ngột, chân vịt đang quay nhanh cũng suýt chém vào các diễn viên. Mặc dù đã tập luyện cẩn thận nhưng khi quay những cảnh hành động khó, các sự cố ngoài dự tính vẫn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Đạo diễn Lý Hải chia sẻ hậu trường những cảnh phim hành động

Thậm chí nhiều ngôi sao hàng đầu Hollywood như Thành Long hay Tom Cruise cũng không tránh khỏi tai nạn phim trường và phải nhập viện nhiều lần. Theo đạo diễn Lý Hải, Lật mặt: 48h chính là cột mốc đánh dấu sự dấn thân ở mức độ cao nhất trong sự nghiệp điện ảnh của anh và nhiều diễn viên. 

Chú thích ảnh

Đạo diễn Lý Hải còn "chơi lớn" kết hợp cả cảnh cháy nổ với pha hành động nhằm tạo nên hiệu ứng hồi hộp đến thót tim. Trong phim có một cảnh xuồng của Lý Hải, Mạc Văn Khoa và Võ Thành Tâm sẽ phóng ngang qua một dãy nhà sàn đặt sẵn thuốc nổ.

Khi đến gần vì quá căng thẳng mà Võ Thành Tâm và Mạc Văn Khoa hoảng hồn lắc mà sơ ý làm Lý Hải mất lái và lật xuồng ngay trước mũi tàu đang chứa kíp nổ.

Lý Hải nghĩ lại: "Rủi đâm vô mà nó nổ cái thì ba đứa không biết bây giờ đi về đâu rồi". Thật may mắn. Bằng tài nghệ "bẻ lái" cực gắt, cực chuẩn của đạo diễn Lý Hải mà hai nam chính đã có màn "thoát thân" nhớ đời. 

Chú thích ảnh

Bên cạnh những khoảnh khắc nguy hiểm thì quá trình quay phim cũng không thiếu tình huống hài hước. Trong cảnh quay vô tình bị lật xuồng khác, một chiếc dép Lý Hải đang mang bị sông cuốn trôi.

Chiếc dép chân phương của đạo diễn Lý Hải tuy không đắt tiền nhưng lại là thành phần "không thể thiếu" của bộ phim. Nếu chiếc dép theo dòng nước "mất dạng", đoàn phim sẽ rơi vào cảnh lao đao vì sai raccord.

Chú thích ảnh

Chính vì vậy, đạo diễn Lý Hải phải "sống chết" tìm lại chiếc dép đã trôi rất xa. Đây là kỷ niệm khó quên khi cả đoàn phim phải khổ sở chỉ vì một chiếc dép.

Lật mặt: 48h là tác phẩm hành động hấp dẫn mang đậm yếu tố giải trí nhưng cũng không thiếu những ẩn ý sâu sắc về tình cảm gia đình. Phim dự kiến khởi chiếu từ ngày 12/2, mùng 1 Tết Nguyên đán 2021.

Tiểu Phong. Ảnh: NSX

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm