Lý Hải bất ngờ làm rapper, hát nhạc phim Tết 2021 'Lật mặt 48h'

25/11/2020 19:12 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Khoảng 3 tháng nữa Lật mặt: 48h của Lý Hải mới ra mắt nhưng đạo diễn kiêm nhà sản xuất đã chiêu đãi khán giả MV nhạc phim Rap say "cực chất".

'Lật mặt: Nhà có khách' thu gần 120 tỷ đồng, Lý Hải sản xuất tiếp phần 5

'Lật mặt: Nhà có khách' thu gần 120 tỷ đồng, Lý Hải sản xuất tiếp phần 5

Đạo diễn Lý Hải cùng nhà sản xuất Minh Hà công bố ngày khởi chiếu chính thức cho phần thứ 5 phim Lật mặt là ngày 30/4/2020.

Trong MV lần này, Lý Hải trực tiếp góp giọng, lại còn "bắt trend" đọc rap vô cùng bắt tai và thể hiện vũ đạo rất sôi động. Song ca cùng Lý Hải trong "Rap Say" còn có cây hài Mạc Văn Khoa và nữ ca sĩ trẻ Cao Phương Thúy.

Như tiết lộ trước đó, Lật mặt: 48h sẽ là phần phim Lý Hải đưa chất hành động kịch tính - "đặc sản" của anh về với bối cảnh sông nước miền Tây dung dị. Chính vì vậy, lời ca của Rap say cũng nói về cuộc sống của những con người miền Tây chất phác, kèm phần MV là những hình ảnh đặc trưng miền sông nước như đồng ruộng thẳng cánh cò bay, chợ nổi Cái Răng...

Tình cảm, sự gắn bó với miền đất này đã giúp Lý Hải xử lý các chất liệu vô cùng khéo léo và kết nối hiệu quả với khán giả về mặt cảm xúc. Từ các địa danh nổi tiếng miền Tây như Mỹ Tho, Kiên Giang đến các đặc sản quen thuộc đều được Rap say đưa vào một cách duyên dáng.

Được biết, tác giả của ca khúc Rap say là Gold K, một nghệ sĩ trẻ cũng có tình yêu và nguồn cảm hứng lớn với miền Tây sông nước như Lý Hải.

Chú thích ảnh

Lý Hải cho biết: "Rap say là một trong nhưng ca khúc đặc biệt nhất trong cả sự nghiệp âm nhạc và điện ảnh của tôi. Đầu tháng 10/2019, chúng tôi tổ chức casting để chọn diễn viên cho Lật mặt: 48h thì Gold K đã đến casting diễn xuất và thể hiện tài lẻ là đọc rap.

Mặc dù không không hợp vai nhưng Gold K rap rất ấn tượng. Ngay sau buổi casting chúng tôi đã liên hệ để đặt ca khúc rap do bạn thể hiện và Gold K đã hoàn thành ca khúc ngay trong tháng 10.

Sau đó, chúng tôi mời nhạc sĩ Bim - người đã hợp tác với chúng tôi 3 phần Lật mặt - sản xuất âm nhạc cho bài hát này của Gold K để tạo ra ca khúc Rap say hôm nay".

Chú thích ảnh

Vị đạo diễn cho hay, vì quá tâm đắc với ca khúc nên anh đã quyết định sẽ thể hiện Rap say. Đã từng hát nhiều dòng nhạc nhưng đây là lần đầu tiên Lý Hải đọc rap. Phần thu âm ca khúc cũng mang lại không ít thử thách cho giọng ca Trọn đời bên em. Để giữ đúng chất miền Tây sông nước, ê-kíp Rap say diện áo bà ba, xuống ruộng, lội sình để ghi hình cho MV.

Chú thích ảnh

Nói về màn kết hợp với Mạc Văn Khoa, Lý Hải cho biết sau thời gian dài làm việc cùng nhau cả hai đã có màn hòa giọng vô cùng ăn ý. Dù Mạc Văn Khoa không phải là ca sĩ chuyên nghiệp nhưng Lý Hải nhận ra nam diễn viên sở hữu chất giọng đặc trưng và khả năng trò chuyện rất lưu loát nên giọng rap sẽ không giống với bất kỳ ai.

Lật mặt: 48h của đạo diễn kiêm nhà sản xuất Lý Hải sẽ khởi chiếu vào ngày 12/2, đúng mùng 1 Tết Âm lịch 2021. 

Bảo Anh. Ảnh: NSX

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm