Lý giải việc bà Melania Trump trùm đầu khi gặp Giáo hoàng

25/05/2017 14:46 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Trong cuộc gặp với Giáo hoàng Francis ngày 24/5 tại Tòa thánh Vatican, Đệ nhất phu nhân của nước Mỹ Melania Trump và con gái của Tổng thống Mỹ Ivanka Trump đều mặc đồ đen và trùm đầu.

Trong khi chỉ vài ngày trước, khi gặp Quốc vương Saudi Arabia, vợ và con gái ông Trump không dùng khăn trùm đầu. Tại sao lại có sự khác biệt này? Theo NBC, đó là sự kết hợp của quy tắc ngoại giao, các quy định tôn giáo và sở thích cá nhân.

Chú thích ảnh
Bà Melania và con gái Ivanka của ông Trump mặc trang phục đen kín đáo cùng mũ trùm đầu.

 Tại Tòa thánh Vatican, bà Melania và con gái Ivanka của ông Trump đã tuân thủ quy tắc truyền thống với trang phục đen kín đáo cùng với mũ trùm đầu. Trả lời hãng tin AP, người phát ngôn của Đệ nhất phu nhân Mỹ Stephanie Grisham cho hay bà Melania Trump tôn trọng nghi thức của Vatican về trang phục của phụ nữ khi gặp mặt Giáo hoàng.

Chú thích ảnh
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân Michelle Obama diện kiến Giáo hoàng Benedict XVI năm 2009.

Mặc dù có quy tắc truyền thống về trang phục, một người phát ngôn của Tòa thánh Vatican cho hay Giáo hoàng Francis là một người cởi mở về các quy định trang phục và không có quy định nào khắt khe buộc phụ nữ phải tuân theo. Thủ tướng Đức Angela Merkel và Công nương Anh Camilla đều không dùng mạng che mặt khi gặp Giáo hoàng vào năm 2016.

Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump được hết lời ca ngợi 'lịch sự và kín đáo'

Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump được hết lời ca ngợi 'lịch sự và kín đáo'

Trang phục được Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump “diện” trong chuyến thăm Saudi Arabia cùng chồng đã được truyền thông địa phương ca ngợi hết lời, mặc cho tranh cãi bà không dùng khăn đội đầu.

Theo nhà sử học Carl Anthony thuộc Thư viện Đệ nhất phu nhân quốc gia, mạng che mặt, hay gọi là mantilla, được các đệ nhất phu nhân Jackie Kennedy, Pat Nixon, Betty Ford, Rosalynn Carter, Nancy Reagan, Barbara Bush, Hillary Clinton, Laura Bush và Michelle Obama sử dụng trong các cuộc gặp Giáo hoàng. Nhưng khi tới Saudi Arabia, các vị đệ nhất phu nhân này không dùng mạng che mặt. Điều này được cho là do Saudi Arabia không yêu cầu phụ nữ nước ngoài phải dùng phụ kiện này.

Chú thích ảnh
Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton cùng phu nhân Hillary Clinton (phải) và mẹ của bà Hillary, bà Dorothy Rodham (trái) gặp Giáo hoàng John Paul II năm 1994.

  

Theo Trúc Khanh - Tin Tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm