Lý giải về việc Jimin BTS chậm nộp bảo hiểm y tế dẫn đến việc căn hộ sang trọng bị thu giữ

25/04/2022 21:19 GMT+7 | Kbiz

Người hâm mộ không khỏi hoang mang khi có thông tin rằng căn hộ sang trọng của Jimin BTS gần như đã bị Dịch vụ Bảo hiểm Y tế Quốc gia Hàn Quốc (NHIS) thu giữ do anh không đóng bảo hiểm y tế đúng hạn.

BTS kể chuyện mệt đến mức ngủ lịm đi khi đang làm những việc này, nghĩ mà thương

BTS kể chuyện mệt đến mức ngủ lịm đi khi đang làm những việc này, nghĩ mà thương

Các thành viên BTS luôn sử dụng hết năng lượng của mình khi biểu diễn tại các buổi hòa nhạc. Đôi khi, họ mệt mỏi đến nỗi ngay khi ngồi xuống sau buổi biểu diễn, họ đã gần như chìm vào giấc ngủ.

Được biết, căn hộ sang trọng của Jimin nằm trong khu Nine One Hannam, là một trong những căn hộ đắt nhất Hàn Quốc.

BTS, Jimin, Jimin bị thu giữ căn hộ sang trọng, Nine One Hannam, Jungkook, Suga, Tin bts

Jimin đã mua căn hộ này hồi tháng 5/2021 với giá khoảng 5,90 tỷ won (khoảng 4,74 triệu USD).

Sự việc được làm rõ là do sai sót của công ty quản lý của Jimin. Theo BizHankook, Jimin đã không đóng bảo hiểm y tế và căn hộ của anh gần như bị thu giữ vào ngày 25/1/2022.

Các khoản phí bảo hiểm y tế đến hạn đã được giải quyết và thanh toán. Tuy nhiên, khi tin tức được lan truyền, công ty quản lý HYBE Labels trả lời hãng tin Newsen của Hàn Quốc vào ngày 24/4 bằng một tuyên bố chính thức.

BTS, Jimin, Jimin bị thu giữ căn hộ sang trọng, Nine One Hannam, Jungkook, Suga, Tin bts
Khu Nine One Hannam mà Jimin sở hữu căn hộ sang trọng

Jimin đã không biết về khoản phí bảo hiểm đến hạn do lịch trình bận rộn của anh ở nước ngoài. Công ty của Jimin đã giám sát email của anh nhưng không chuyển được thư đến hạn cho anh.

Liên quan đến vụ việc, công ty nhận được tất cả thư gửi đến ký túc xá của các nghệ sĩ và trong quá trình chuyển chúng cho nghệ sĩ, một phần của thư đã bị chậm do nhầm lẫn.

Dịch vụ Bảo hiểm Y tế Quốc gia giải thích rằng họ thông báo về các thông báo thanh toán bị thiếu thông qua cả thư và tin nhắn văn bản.

Tại Hàn Quốc, bất kỳ ai đáp ứng các yêu cầu pháp lý nhất định (bao gồm cả công dân nước ngoài cư trú tại Hàn Quốc), họ sẽ có nghĩa vụ đăng ký bảo hiểm y tế bất kể ý định của họ là gì và sẽ có nghĩa vụ đóng phí bảo hiểm.

Theo Điều 81 (3) của 'Đạo luật Bảo hiểm Y tế Quốc gia', nếu người đã nhận được thông báo quá hạn không thanh toán phí bảo hiểm theo thời hạn đã định, NHIS có thể truy thu số tiền còn thiếu theo cách tương tự vì các khoản thuế quốc gia bị truy thu được thu lại, sau khi được sự chấp thuận của Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi.

Jimin đã thực hiện lịch trình ở nước ngoài và đã có một kỳ nghỉ dài hạn từ cuối năm ngoái và sau đó tiếp tục với lịch làm việc dày đặc ở nước ngoài, vì vậy anh không biết về sự thật rằng phí bảo hiểm của anh đã quá hạn.

Và sau khi Jimin phát hiện ra, anh ngay lập tức thanh toán đầy đủ số tiền còn thiếu và giờ, vụ việc đã được khép lại.

Được biết, Jimin đã thanh toán tất cả các khoản phí bảo hiểm y tế quá hạn lên tới khoảng 28 triệu won (22.432 USD).

“Chúng tôi xin lỗi vì đã khiến người hâm mộ và nghệ sĩ lo lắng do lỗi của công ty” - HYBE Labels.

BTS, Jimin, Jimin bị thu giữ căn hộ sang trọng, Nine One Hannam, Jungkook, Suga, Tin bts

Với lời xin lỗi và cập nhật, hy vọng, sự việc sẽ đi vào hồi kết. BTS vừa kết thúc thành công tour Permission To Dance On Stage tại Las Vegas và đã trở về Hàn Quốc.

Xót xa bàn tay trầy máu của Jungkook BTS ở Las Vegas, nguyên do từ đâu?

Sau nhiều năm hoạt động không ngừng nghỉ, BTS đang ở đỉnh cao nhưng các thành viên vẫn luôn tìm cách để hoàn thiện bản thân và mở rộng tầm nhìn.

Việt Lâm
Theo Koreaboo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm