Lý giải 'nụ cười Nga' của những người lính diễu binh Chiến thắng

09/05/2016 23:34 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) -  Chuyên gia quân sự Dmitri Drozdenko lý giải một đặc điểm nổi bật của cuộc diễu binh Chiến thắng năm 2016 là hình ảnh nụ cười tươi tắn rộng mở trên gương mặt các quân nhân khi nhịp bước đều trên nền đá lát của Quảng trường Đỏ.

Chuyên gia quân sự Dmitri Drozdenko từ “Zvezda” bày tỏ: "Tôi cho rằng đây là động tác đầy nhận thức chủ ý của những người tổ chức cuộc diễu binh, và là nhận thức đúng, bởi hình mẫu một quân đội hiện đại không chỉ là đội ngũ những chiến sĩ nghiêm khắc bảo vệ Tổ quốc, mà còn phải là những con người nhân hậu và lịch thiệp", — ông Drozdenko chia sẻ suy nghĩ như vậy.

Ông cũng lưu ý rằng ông đặc biệt dễ chịu khi nhìn thấy nụ cười tươi sáng trên khuôn mặt các thiếu sinh quân trường quân sự thuộc Bộ Quốc phòng và chi nhánh  Học viện quân sự Hậu cần mang tên Khrulev, những thành viên trẻ nhất tham gia cuộc diễu binh.
Nụ cười của những quân nhân


Và những bóng hồng trong quân đội

Nhưng cũng có ghi nhận rằng không phải toàn bộ những người lính tham gia diễu binh đều tươi cười. Thí dụ, chiến sĩ xe tăng ai cũng nghiêm trang.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm