Lý do BTS chấp nhận lời mời tới Nhà Trắng gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden

06/06/2022 19:07 GMT+7 | Kbiz

BTS thậm chí tự thanh toán chi phí cho chuyến đi vì cảm thấy tầm quan trọng của lời mời này.

Jungkook vượt cả BTS sau bài phát biểu cảm xúc tại Nhà Trắng

Jungkook vượt cả BTS sau bài phát biểu cảm xúc tại Nhà Trắng

Chủ đề Jungkook ở Nhà Trắng đang được quan tâm số 1 trên mạng Twitter thế giới.

Hôm 31/5, BTS đã làm nên lịch sử khi được mời tới nói chuyện với Tổng thống Mỹ Joe Biden và phó tổng thống về vấn đề tội thù ghét người châu Á, phân biệt đối xử và tầm quan trọng của sự hiện diện cũng như hòa nhập châu Á.

BTS, Lý do BTS chấp nhận tới Nhà Trắng, BTS White House, BTS America, Joe Biden, BTS 2022, BTS photoshoot, BTS comeback, Jin, Jimin, J-Hope, Jungkook, RM, Suga, V

  Chuyến viếng thăm của họ khiến nhiều người vô cùng tự hào, đặc biệt khi họ chọn nói bằng tiếng Hàn trong buổi họp báo trước khi gặp tổng thống. Phóng viên Hàn Quốc Kim Pil Gyu có mặt tại buổi họp báo đã tiết lộ ý nghĩa trong việc BTS chọn nói tiếng Hàn: “Kể từ khi tôi tới Washington từ hai năm trước, hiếm khi nào tôi được nghe một ngôn ngữ không phải tiếng Anh ở phòng họp Nhà Trắng. Tôi luôn phải căng tai nghe rõ từng từ nhạy cảm phát ra từ trên bục”.

BTS, Lý do BTS chấp nhận tới Nhà Trắng, BTS White House, BTS America, Joe Biden, BTS 2022, BTS photoshoot, BTS comeback, Jin, Jimin, J-Hope, Jungkook, RM, Suga, V

  Những khoảnh khắc như vậy chính xác là đại diện cho một phần lý do BTS được mời tới Nhà Trắng lần này.

Một số nhân vật công chúng và cả chính trị gia đã chỉ trích việc mời BTS tới Nhà Trắng. Trong video mới đăng tải trên kênh YouTube của Nhà Trắng, các thành viên BTS đã giải thích tại sao họ trên cả đủ điều kiện để được mời.

Chú thích ảnh

Suga bắt đầu: “Là nghệ sĩ Hàn Quốc đã chứng kiến âm nhạc vượt qua rào cản của ngôn ngữ văn hóa khi ra nước ngoài, chạm tới nhiều người trong những chuyến lưu diễn thế giới, chúng tô muốn nói về sức mạnh của sự đa dạng”.

Anh tiếp tục kể rằng âm nhạc đã mang con người đến với nhau thế nào, bất chấp sự khác biệt và hi vọng xu hướng tích cực sẽ tiếp tục được lan truyền.

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris cũng ngưỡng mộ tầm ảnh hưởng của BTS: “Khi thấy sự thù ghét và định kiến, mọi người cảm thấy sợ hãi và đơn độc. Và do đó bất lực. Khi họ nói với mọi người về điều đó, họ đã nhắc nhở rằng chúng ta không đơn độc”.

RM đồng tình, nói rằng nhóm muốn đáp lại tất cả tình cảm họ nhận được và muốn dùng tiếng nói của mình để lan truyền sự ảnh hưởng tích cực. Họ tôn trọng và cảm thấy sức nặng của nhiệm vụ đó.

Anh chia sẻ rằng khi BTS lần đầu nghe lời mời từ ông Biden, họ biết họ phải đi. BTS thậm chí tự chi trả chi phí chuyến đi vì hiểu rõ tầm quan trọng của thông điệp và chuyến đi.

Ông Biden nhớ lại hành trình chính trị của mình: “Tôi tham gia đời sống chính trị vì dân quyền”. Ông cũng nói về quyết định mời BTS tới Nhà Trắng: “Thời đó, những nghệ sĩ nổi tiếng tiếng đã giúp thay đổi mọi người. Những điều các bạn đang làm thật sự tạo nên khác biệt lớn”.

Ông Biden hoan nghênh tài năng và thông điệp của BTS, đánh giá cao chuyến thăm của họ tới Nhà Trắng.

Nhờ BTS, ông Joe Biden có bài đăng hot nhất từ khi làm tổng thống

Sau chuyến viếng thăm Nhà Trắng của BTS, nhiều hình ảnh và clip khác nhau từ cuộc gặp đã được chia sẻ trên Twitter, từ những khoảnh khắc nghiêm túc tới những khi hài hước.

Một trong những khoảnh khắc đó được chia sẻ trên tài khoản Twitter của ông Biden, trở thành bài đăng hàng đầu của ông từ khi lên làm tổng thống.

Xem thêm TẠI ĐÂY

Thủy Nguyệt (Theo Koreaboo)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm