Lý do bất ngờ khiến Kyrie Irving "bít cửa" sang Los Angeles Lakers

06/02/2023 14:02 GMT+7 | Thể thao 360

Chỉ ít ngày sau khi nổi loạn và đề ra yêu cầu được ra đi lên BLĐ Brooklyn Nets, Kyrie Irving đã hoàn thành được ý định. Ngôi sao 30 tuổi chính thức đến với Dallas Mavericks, với Spencer Dinwiddie, Dorian Finney-Smith và một số lượt pick sẽ ra đi theo chiều ngược lại.

Lý do bất ngờ khiến Kyrie Irving "bít cửa" sang Los Angeles Lakers - Ảnh 1.

Kyrie Irving chính thức đến với Dallas Mavericks chỉ ít ngày sau khi ra yêu sách chuyển nhượng

Với thương vụ này, Dallas Mavericks sẽ trở thành một tập thể đáng xem trong phần còn lại của mùa giải 2022-2023. Sự kết hợp giữa Luka Doncic và Kyrie Irving được NHM hết sức trông đợi. Có đôi chút sự tiếc nuối với một số người, khi Kyrie Irving không thể tái hợp cùng LeBron James tại Los Angeles Lakers.

Trên thực tế, Los Angeles Lakers có tham gia vào cuộc đua giành chữ ký của Kyrie Irving. Tuy nhiên, mức giá mà họ đưa ra không đủ sức hấp dẫn Brooklyn Nets. Los Angeles Lakers đều nghị trao đổi Russell Westbrook và 2 lượt pick, trong khi Brooklyn Nets muốn có thêm Austin Reeves và Max Christie trong gói trao đổi này.

Bên cạnh đó, tác động của ông chủ Joe Tsai càng khiến cho thương vụ Kyrie Irving cập bến Los Angeles Lakers không thể xảy ra. Theo nguồn tin của Marc Stein, phóng viên kì cựu của NBA cho biết Joe Tsai không muốn Kyrie Irving gia nhập điểm đến mong ước bên cạnh LeBron James, cũng như không muốn ngôi sao 30 tuổi gia nhập một đội bóng có khả năng lớn giành được chức vô địch.

Lý do bất ngờ khiến Kyrie Irving "bít cửa" sang Los Angeles Lakers - Ảnh 2.

Ông chủ Joe Tsai không muốn đưa Kyrie Irving đến với Los Angeles Lakers

Đây dường như là một đòn "trừng phạt" mà Joe Tsai dành cho Kyrie Irving. Trong suốt quãng thời gian thi đấu cho Brooklyn Nets, ngôi sao 30 tuổi đã mang đến quá nhiều rắc rối, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thành tích và sự đoàn kết của cả tập thể.

Trong quá khứ, Kyrie Irving từng bỏ thi đấu để đi sinh nhật bạn thân. Ngôi sao 30 tuổi từng từ chối tiêm vắc-xin, khiến Brooklyn Nets không thể sử dụng anh trong phần lớn mùa giải 2021-2022.

Đầu mùa giải 2022-2023, Kyrie Irving dính vào rắc rối liên quan đến người Do Thái và bị Brooklyn Nets treo giò nội bộ. Không lâu sau đó, ngôi sao 30 tuổi tiếp tục nổi loạn đòi ra đi dù đội đang thi đấu khá tốt trong thời gian vừa qua. Lý do được cho là Kyrie Irving mong muốn một bản hợp đồng có giá trị 198,5 triệu USD cho 4 năm, nhưng Brooklyn Nets ngay lập tức từ chối.

Do đó, Brooklyn Nets không còn đủ sự thông cảm dành cho Kyrie Irving. Ngôi sao 30 tuổi từng được xem là một "cái gai" trong mắt ông chủ Joe Tsai, khiến vị doanh nhân này không muốn cho Kyrie Irving đạt được mục đích ban đầu. Đây cũng là lý do khiến cho Brooklyn Nets từ chối Los Angeles Clippers, dù mức giá mà họ đưa ra cũng hấp dẫn không kém Dallas Mavericks.

Lý do bất ngờ khiến Kyrie Irving "bít cửa" sang Los Angeles Lakers - Ảnh 3.

Kyrie Irving là một cầu thủ gây ra quá nhiều tai tiếng ngoài chuyên môn

Với Brooklyn Nets, sự ra đi của Kyrie Irving sẽ để lại rất nhiều thử thách lên cả tập thể. Tương lai của Kevin Durant chắc chắn sẽ không còn đảm bảo, nhất là khi ngôi sao 34 tuổi từng cho biết anh muốn ra đi nếu BLĐ đội bóng muốn bán Kyrie Irving ở mùa hè vừa qua. Bên cạnh đó, khả năng cạnh tranh chức vô địch của Brooklyn Nets sẽ bị ảnh hưởng đáng kể, hay thậm chí là họ gần như không còn bất kì cơ hội nào.

NHẬT PHẠM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm