Lý Băng Băng lên đời nhờ 'Transformers'

24/07/2014 15:38 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Mặc dù Lý Băng Băng (41 tuổi) chỉ xuất hiện có 10 phút với chân dung một giám đốc điều hành gợi cảm và đầy uy quyền trong phim bom tấn Hollywood Transformers: Age of Extinction (Robot đại chiến: Kỷ nguyên hủy diệt), vai diễn này đã góp phần đưa sự nghiệp của cô lên một tầm mới. Cụ thể nó giúp cô ký được hợp đồng trị giá 80 triệu NDT để đảm nhiệm vai trò người phát ngôn của 2 công ty quốc tế và 1 công ty Trung Quốc.

Được phát hành cách đây 1 tháng, đến nay Transformers đã thu về được 300,4 triệu USD ở thị trường Trung Quốc đại lục và 886 triệu USD trên toàn cầu.

Có thể nói vai diễn trong Transformers đã khiến Lý Băng Băng nổi tiếng ở hải ngoại, song đây không phải là lần đầu tiên cô xuất hiện trong một bộ phim quốc tế. Năm 2011, Lý Băng Băng đã đóng vai chính trong phim Snow Flower and the Secret Fan (Tuyết hoa bí phiến) và thủ diễn chính trong phim hành động khoa học viễn tưởng Resident Evil: Retribution (Vùng đất quỷ dữ: Báo thù - 2012).

Lý Băng Băng giành được vai diễn trong phim Transformers khi cô đang đi nghỉ và học tiếng Anh ở Mỹ hồi năm 2012. Ban đầu, Lý Băng Băng không hiểu tại sao các nhà sản xuất phim lại tìm kiếm một gương mặt châu Á để thủ diễn chính trong phim. Tuy nhiên, cô đã bị hút vào dự án này khi nhìn thấy mô hình khổng lồ của các rô bốt Optimus Prime, Bumblebee trong studio của đạo diễn Michael Bay, cũng như qua các cuộc trò chuyện với Bay.

Tuấn Vĩ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm