Lưu Diệc Phi sẽ trở thành nữ chính ‘Titanic’ phiên bản Trung?

11/03/2024 10:34 GMT+7 | Giải trí

Với diễn xuất "đơ cứng" có tiếng, nhiều người lo ngại Lưu Diệc Phi sẽ "phá nát" hình ảnh kinh điển của nàng tiểu thư Rose trong bản gốc.

Gần đây, một bài đăng trên Weibo đang khiến cư dân mạng Trung Quốc bàn tán tán xôn xao khi tiết lộ bộ phim kinh điển của Hollywood là Titanic sẽ được xứ tỷ dân remake. Theo đó, dự án hiện đã được lên kế hoạch về phần tiền kỳ và đang trong giai đoạn tuyển chọn diễn viên. Với độ nổi tiếng toàn cầu của bản gốc, vai nữ chính được cho là sẽ nhắm đến một tiểu hoa đán hàng đầu C-biz.

Lưu Diệc Phi sẽ trở thành nữ chính ‘Titanic’ phiên bản Trung? - Ảnh 1.

Rộ tin Titanic sẽ được Trung Quốc remake

Cụ thể, thông tin cho biết "Tiểu Long Nữ" Lưu Diệc Phi sẽ là người đảm nhận vai diễn của nữ diễn viên Kate Winslet, trở thành tiểu thư Rose của Titanic phiên bản Trung Quốc. Ngoài ra, đội hình của dự án này được cho là "siêu khủng" khi còn có thông tin rằng 2 ngôi sao khét tiếng C-biz gồm Lưu Gia Linh và Củng Lợi cũng sẽ tham gia với vai trò khách mời.

Lưu Diệc Phi sẽ trở thành nữ chính ‘Titanic’ phiên bản Trung? - Ảnh 2.

Lưu Diệc Phi sẽ đóng chính trong Titanic bản Trung?

Tin tức này không chỉ khiến công chúng mà ngay fan của Lưu Diệc Phi cũng vô cùng hoang mang.

Có thể thấy, việc réo tên nàng tiểu hoa 85 đình đám là vô cùng hợp lý, bởi độ nổi tiếng của nữ diễn viên không chỉ mạnh tại Trung Quốc, mà còn vươn tầm Hollywood nhờ vai nữ chính trong Mulan. Để đảm nhận được một vai diễn kinh điển đã đi sâu vào lòng khán giả như tiểu thư Rose, diễn viên được lựa chọn chắc chắn phải có danh tiếng lớn nhằm thu hút người xem, và Lưu Diệc Phi là một lựa chọn hoàn hảo cho tiêu chí này.

Lưu Diệc Phi sẽ trở thành nữ chính ‘Titanic’ phiên bản Trung? - Ảnh 4.

Nàng tiểu hoa sở hữu danh tiếng nổi bật ở cả Trung Quốc và quốc tế

Tuy nhiên, trái ngược với độ nổi tiếng, diễn xuất của ngôi sao Thần điêu đại hiệp khiến cư dân mạng tranh cãi dữ dội. Biểu cảm và lối thể hiện "đơ cứng" có tiếng của người đẹp đã từng khiến cô bị chỉ trích mạnh mẽ, điển hình là vai diễn Mulan bị đem ra giễu cợt khắp nơi.

Lưu Diệc Phi sẽ trở thành nữ chính ‘Titanic’ phiên bản Trung? - Ảnh 5.

Vai diễn Mulan gây thất vọng thậm tệ của nữ diễn viên khi lần đầu "Mỹ tiến"

Dù đã cho thấy sự tiến bộ qua Mộng hoa lục hay Đi đến nơi có gió, nhưng cư dân mạng chắc chắn rằng Lưu Diệc Phi vẫn không đủ khả năng để đảm nhiệm vai diễn của Kate Winslet. Thậm chí, fan của bản gốc còn lo ngại cô nàng sẽ phá nát hình tượng nàng tiểu tư Rose kiêu kỳ, người từng là "tình đầu" của biết bao nhiêu khán giả thế hệ 8X-9X.

Lưu Diệc Phi sẽ trở thành nữ chính ‘Titanic’ phiên bản Trung? - Ảnh 6.

Lưu Diệc Phi không phải là tiểu thư Rose trong lòng khán giả yêu thích bộ phim Titanic

Ngoài ra, đông đảo ý kiến cho rằng phiên bản làm lại của Titanic nhiều khả năng sẽ thất bại, thậm chí không thể thực hiện được vì mức độ đầu tư sản xuất phải ở mức siêu khủng, chứ không thể sử dụng những kỹ xảo "3 xu" gây ngán ngẩm như các bộ phim Trung Quốc hiện nay.

Cũng có nhiều cư dân mạng lên tiếng yêu cầu mọi người giữ bình tĩnh, bởi họ cho rằng tin đồn này hoàn toàn khó có thể xảy ra, dường như người đăng bài chỉ cố tình tung ra để câu kéo sự chú ý trên mạng xã hội mà thôi.

Minh Châu (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm