Lượt về giải bóng đá nữ VĐQG Thái Sơn Bắc 2014: PP.Hà Nam thận trọng

17/07/2014 12:49 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Việc giành ngôi vô địch lượt đi có thể coi là dấu mốc ghi nhận sự tiến bộ của đội bóng PP.Hà Nam tại giải VĐQG. Tuy nhiên, vẫn còn 5 vòng đấu của giai đoạn lượt về ở phía trước và vị trí mà đoàn quân HLV Văn Thị Thanh đang có chưa có gì là đảm bảo chắc chắn.

1. Di chuyển bằng tàu hỏa từ thành phố Phủ Lý vào Nha Trang hôm 10/7, các cầu thủ PP Hà Nam đã có khoảng thời gian hơn một tuần để làm quen với điều kiện khí hậu tại phố biển, đồng thời tập luyện cho trận đấu đầu tiên của giai đoạn lượt về vào ngày 19/7.

Đây cũng chính là trận đấu có ý nghĩa quan trọng với PP.Hà Nam bởi lẽ đối thủ Than KSVN có trình độ tương đồng. Từng thắng đối thủ 1-0 ở lượt đi bằng pha lập công duy nhất của tuyển thủ QG Tuyết Dung nhưng công bằng mà nói, PP.Hà Nam không hơn đối thủ bao nhiêu. Chính vì thế, khả năng PP.Hà Nam mất điểm trước Than KSVN là hoàn toàn có thể xảy ra.

Trong khi PP.Hà Nam phải đối đầu Than KSVN ở lượt trận đầu tiên thì các đối thủ cạnh tranh Hà Nội 1 và TP.HCM chỉ gặp Hà Nội 2, GT Thái Nguyên bị đánh giá yếu hơn.

Kịch bản PP.Hà Nam mất điểm còn Hà Nội 1 và TP.HCM đồng loạt giành chiến thắng trong lượt trận mở màn lượt về hoàn toàn có thể xảy ra. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc PP.Hà Nam sẽ sớm mất ngôi đầu bảng và cuộc đua đến ngôi vô địch tiếp tục còn diễn ra quyết liệt và mở rộng cho cả TP.HCM.

Hơn ai hết, bản thân BHL và các cầu thủ PP.Hà Nam hiểu rõ điều này nhất. HLV Văn Thị Thanh của PP.Hà Nam không giấu được sự thận trọng trước giai đoạn lượt về khi đánh giá: “Thi đấu thể thao thành tích cao rất khắc nghiệt, đội nào cũng muốn chiến thắng nên đội nào nỗ lực hơn thì tôi nghĩ sẽ có kết quả cao hơn”.

2. Với độ dày lực lượng, kinh nghiệm thi đấu của các cầu thủ cùng vị thế ĐKVĐ, Hà Nội 1 đương nhiên vẫn tràn đầy quyết tâm bảo vệ vị trí đã từng giành được trong mùa giải năm ngoái. Khoảng cách 1 điểm ít hơn PP.Hà Nam không phải là rào cản quá lớn ngăn được quyết tâm của Hà Nội 1.

Bằng chứng là tuyên bố của HLV trưởng Đặng Anh Tuấn: “Tôi nghĩ sẽ còn nhiều bất ngờ ở giai đoạn lượt về vì điểm của 3 đội PP.Hà Nam, Hà Nội 1 và TP.HCM sàn sàn như nhau, khoảng cách không quá lớn và chỉ cách nhau một trận thắng mà thôi”.

3. Yếu thế hơn trong cuộc đua đến ngôi hậu nhưng các cầu thủ TP.HCM vẫn chưa từ bỏ hy vọng. Mục tiêu trước tiên của TP.HCM là duy trì vị trí trong tốp 3 và khi có cơ hội sẽ cạnh tranh 2 vị trí dẫn đầu.

TP.HCM cũng chính là một trong 2 đội đã cầm hòa được Hà Nội 1 ở lượt đi. Thủ môn Đặng Thị Kiều Trinh của TP.HCM cho biết: “Năm nay ở lượt đi đội PP.Hà Nam đã thi đấu rất là tốt và vô địch lượt đi nhưng em nghĩ lượt về có khả năng sẽ có sự cạnh tranh của Hà Nội 1. Lượt đi, đội TP.HCM của bọn em đã thi đấu chưa được thành công nhưng ở lượt về chúng em sẽ nỗ lực để đua theo đội Hà Nội 1 và PP.Hà Nam”.

Tất nhiên, lợi thế tạm thời vẫn đang nghiêng về PP.Hà Nam và đội bóng của HLV nữ Văn Thị Thanh không muốn đánh mất cơ hội lần đầu chinh phục ngôi VĐQG.

Thành Đạt
Thể thao & Văn hoá

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm