Lượt đi Nuti Cafe V-League 2018: HLV Miura chê sân xấu, trọng tài yếu

13/06/2018 05:03 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Đội bóng của HLV Miura lại trải qua trận hòa thứ 3 liên tiếp ở V-League. Họ vẫn trong nhóm cuối khi khép lại lượt đi với 13 điểm. Và HLV Miura cho biết có rất nhiều điều cần cải thiện trong năm đầu ông dẫn dắt một CLB Việt Nam.

HLV Miura cho biết: “Điều cần nhận thấy đầu tiên ở V-League là chất lượng mặt sân, nhiều sân quá xấu để các cầu thủ thi đấu. Thứ 2 là trọng tài, có nhiều pha cắt còi không cần thiết và BTC nên xem lại chất lượng trọng tài.

Ở các giải đấu lớn, trọng tài khó cắt còi ở những pha tranh bóng 50-50, tuy nhiên hôm nay đá với B.Bình Dương và nhiều trận đấu khác nữa, cầu thủ của tôi hay bị thổi phạt không đáng như thế. Lẽ ra đó là một cơ hội có thể dẫn đến bàn thắng và trọng tài tốt họ sẽ không thổi phạt. Bóng đá có thể tranh chấp quyết liệt trong luật cho phép”.

Về những mặt tích cực, ông Miura cho rằng bóng đá Việt đang sở hữu những cầu thủ trẻ rất có tương lai. “V-League đang có những người trẻ rất tiềm năng. Họ có khát khao, tư duy tốt”, ông nói.

TP.HCM 1–1 B.Bình Dương: Ghi bàn nhanh nhất V-League 2018, 'đại gia đất Thủ' vẫn chia điểm với HLV Miura

TP.HCM 1–1 B.Bình Dương: Ghi bàn nhanh nhất V-League 2018, 'đại gia đất Thủ' vẫn chia điểm với HLV Miura

Bàn thắng của Romario ở giây thứ 20 là bàn thắng nhanh nhất của giải cho đến lúc này. Tuy nhiên, đội khách đã không có được niềm vui trọn vẹn khi họ bị “Ronaldo xứ Nghệ” giật lại 1 điểm 15 phút trước khi hết giờ.

HLV người Nhật Bản không hề phàn nàn về lịch thi đấu như nhiều đồng nghiệp khác ở V-League: “Tôi nghĩ đó là khó khăn chung cho các đội. Về phần TP.HCM, tôi nghĩ sau khi bổ sung 2 tiền đạo Huỳnh Kesley và Gonzalo, lực lượng chúng tôi đã ổn hơn. Các cầu thủ trẻ hay cầu thủ dự bị thì họ có sự nhiệt huyết, ham mê chơi bóng và khao khát chiến thắng.

Đó là điều rất tốt và tôi tin nếu cứ chơi như trận đấu với B.Bình Dương, chúng tôi sẽ rất khó bị đánh bại. Tôi sẽ không lo lắng gì giai đoạn lượt về. Lượt đi may mắn đã không bên cạnh chúng tôi khi nhiều cầu thủ chấn thương, thẻ phạt. Về những tiền đạo mới, họ có phẩm chất kỹ thuật và tôi hy vọng họ sẽ ghi được bàn trận tới”.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm