Lượng tải lậu Breaking Bad tăng vọt sau thành công tại giải Emmy

03/09/2014 16:16 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Việc thắng lớn tại lễ trao giải Emmy 2014 đã khiến loạt phim truyền hình 'Breaking Bad' trở thành mục tiêu để vô khối người tải "lậu" xuống từ Internet và thưởng thức nó một cách trái phép.

Theo dữ liệu từ công ty chống vi phạm bản quyền CEG Tek Intl, thời gian gần đây, lượng người chia sẻ bộ phim Breaking Bad trái phép qua Internet đã tăng vọt. Cụ thể, thời gian trước khi lễ trao giải Emmy diễn ra (từ 17-22/8), trung bình mỗi ngày đã có 27.587 lượt người tải lậu Breaking Bad. Sau lễ trao giải, con số này tăng lên hơn 5 lần là 141.334 lượt mỗi ngày.

Trong khi đó, dù không giành được các giải chính tại Emmy 2014, Game of Thrones của HBO vẫn giữ vị trí bộ phim bị xem lậu nhiều nhất. Tuần trước, mỗi ngày đã có hơn 296.000 người tải lậu bộ phim (tăng 36% so với tuần trước lễ trao giải Emmy).

Hình ảnh trong phim truyền hình Breaking Bad

Vấn đề vi phạm bản quyền đối với Breaking Bad tăng mạnh là điều rất đáng lưu tâm vì phần còn lại của loạt phim hiện đã được tung lên dịch vụ cho thuê phim Netflix ở nhiều nước với giá thuê khá mềm. Thực tế này bác bỏ quan điểm vẫn tồn tại lâu nay, cho rằng người dùng buộc phải vi phạm bản quyền và tải lậu phim truyền hình như Breaking Bad bởi họ không thể thuê/mua được chúng qua các kênh hợp pháp.

Mùa giải Emmy năm nay, Breaking Bad đã thắng nhiều giải, gồm giải Phim chính kịch xuất sắc nhất. Các ngôi sao của Breaking Bad như Bryan Cranston, Aaron Paul và Anna Gunn đều giành được giải Emmy ở các hạng mục họ được đề cử, lần lượt là Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất và Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Vân Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm