Lương Nguyệt Anh tốt nghiệp cao học với điểm tuyệt đối

01/11/2020 10:34 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - ​Nữ ca sĩ đã bật khóc khi được hội đồng chấm thi tốt nghiệp cao học chuyên ngành biểu diễn thanh nhạc tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam chấm điểm tuyệt đối cộng (+) và dành rất nhiều lời khen tặng cho phần thi tốt nghiệp của cô vừa diễn ra. 

Lương Nguyệt Anh tiết lộ lý do thân thiết với 'đàn anh' Tấn Minh

Lương Nguyệt Anh tiết lộ lý do thân thiết với 'đàn anh' Tấn Minh

Lương Nguyệt Anh cho biết, Tấn Minh là nghệ sĩ đàn anh mà cô rất yêu mến, quý trọng, thế nên có thân thiết một chút cũng là chuyện… bình thường.

NSND Trung Kiên nói rằng đã lâu lắm ông mới xem bài biểu diễn thi tốt nghiệp cao học chuyên ngành biểu diễn thanh nhạc hấp dẫn như xem một chương trình nghệ thuật thực thụ như phần thi của Lương Nguyệt Anh. Đây cũng là thành quả của quá trình học tập, rèn luyện những năm qua và dành nhhiều thời gian tập trung cho việc chuẩn bị tốt nghiệp của Lương Nguyệt Anh dưới sự hướng dẫn của PGS.TS NSƯT Trần Thị Ngọc Lan.

Chú thích ảnh
Lương Nguyệt Anh đã trình diễn 14 bài ​trong buổi biểu diễn thi tốt nghiệp

​Trong buổi biểu diễn thi tốt nghiệp, Lương Nguyệt Anh đã trình diễn 14 bài, trong đó có 11 bài Aria Roman và 3 ca khúc Việt Nam. Cô đã khiến khán giả đi hết từ bất ngờ này sang bất ngờ khác với phần trình diễn của mình.

Chú thích ảnh

​Trong phần các ca khúc Aria và Roman, Lương Nguyệt Anh đã trình diễn những tác phẩm nổi tiếng như Mùa Xuân (F.Schubert), Bài hát mẹ hát năm xưa (Advorak), Hát ru của Lakme (From Opera “Lakme”) của L.Delibes, Người đẹp ơi đừng hát của Rachmaninoff; Cô gái chăn cừu của G.Rossini…. Ở phần này, Lương Nguyệt Anh đã khoe được giọng Opera đầy nội lực, cực kỳ ấn tượng, khác biệt hẳn với một giọng hát ngọt ngào, tha thiết của một nữ nghệ sĩ dòng nhạc dân gian thường gặp ở cô. 

Chú thích ảnh

Ba ca khúc với ba dòng nhạc khác nhau: Chảy đi sông ơi của nhạc sĩ Phó Đức Phương mang âm hưởng dân gian, Thương lắm tóc dài ơi của nhạc sĩ Phú Quang ở thể loại nhạc trữ tình và Cô Sáu Sơn Trang là bài Chầu Văn thuộc thể loại âm nhạc dân gian truyền thống đã đưa người nghe đi qua những cung bậc cảm xúc vô cùng thú vị.

Phần thi của Lương Nguyệt Anh đã thực sự tạo được sức thu hút và khen ngợi của khán giả, trong đó có rất nhiều các nghệ sĩ đồng nghiệp. Với cách chọn bài khéo léo, tinh tế, cô đưa khán giả bước qua từng cung bậc cảm xúc khác nhau, khi mềm mại, dịu dàng như lời tâm tình, khi cao trào với giọng hát cao vút, khi lại vui tươi rộn ràng, khi lắng đọng, da diết… Đó cũng là lý do để NSND Trung Kiên và hội đồng chấm thi khen ngợi phần thi “như một buổi biểu diễn nghệ thuật thực thụ” của Lương Nguyệt Anh.

Chú thích ảnh
Phạm Phương Thảo và Mỹ Vân chúc mừng Lương Nguyệt Anh

Với Lương Nguyệt Anh, hoàn thành chương trình cao học biểu diễn thanh nhạc tại Học viện âm nhạc Quốc Gia Việt Nam là một nỗ lực lớn của cô trong quá trình phấn đấu, rèn luyện vươn lên trong nghề. Không chỉ là một giọng hát dân gian quen thuộc, Giải nhất Sao mai 2011 dòng nhạc dân gian còn là giảng viên thanh nhạc tại trường Đại học văn hoá nghệ thuật Quân đội.

Chú thích ảnh
NSND Lan Hương chúc mừng Lương Nguyệt Anh
Chú thích ảnh
Bố mẹ và em gái luôn sát cánh bên sự nghiệp của Lương Nguyệt Anh

“Hôm nay tôi thực sự cảm thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều trong nghề nghiệp. Tôi đã lo lắng, mất ngủ còn hơn cả khi thi giải Sao mai rất nhiều. Bởi sự đánh giá của Hội đồng chuyên môn trong buổi thi tốt nghiệp cao học là sự đánh giá về nghề, điều mà bất cứ nghệ sĩ nào cũng cố gắng nhất để được ghi nhận. Tôi hạnh phúc khi được ghi nhận, tôi tin đây sẽ là một động lực để tôi nỗ lực tiếp tục phấn đấu hơn nữa, phấn đấu không ngừng trong nghề nghiệp”- Lương Nguyệt Anh xúc động chia sẻ.

Thảo Anh. Ảnh: Hoà Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm