Lương Nguyệt Anh - Lương Hải Yến ra mắt MV tôn vinh nghề giáo

18/11/2021 10:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Chị em Quán quân giải Sao M ai Lương Nguyệt Anh- Lương Hải Yến đã cùng hoà giọng, ra mắt MV ca khúc “Em đứng giữa giảng đường hôm nay” tôn vinh nghề giáo.

Lương Nguyệt Anh giành giải Ba đơn ca nữ tại Army Games 2021

Lương Nguyệt Anh giành giải Ba đơn ca nữ tại Army Games 2021

​Lương Nguyệt Anh vinh dự giành giải Ba hát đơn nữ trong cuộc thi biểu diễn nghệ thuật có tên “Đội quân văn hoá” tại Hội thao Quân sự Quốc tế Army Games 2021 được tổ chức tại Nga.

Lương Nguyệt Anh hiện là giảng viên Đại học Văn hoá nghệ thuật Quân đội. Trong khi cô em gái Lương Hải Yến, hiện đang theo học thạc sĩ chuyên ngành thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Tuy chưa trở thành nhà giáo nhưng giấc mơ mà Lương Hải Yến theo đuổi chính là một ngày sẽ được đứng trên giảng đường giống chị gái mình.

Chú thích ảnh
Hình ảnh trong MV "Em đứng giữa giảng đường hôm nay"

Em đứng giữa giảng đường hôm nay” là một sáng tác về nghề giáo nổi tiếng của nhạc sĩ Tân Huyền. Ca khúc với giai điệu tươi sáng, tràn ngập niềm tự hào của một cô gái khi được đứng trên bục giảng: “Em đứng giữa giảng đường hôm nay/ Mà niềm vui trong lòng dâng đầy/ Từ một cô gái ngoại ô thành phố/ Bao tháng bao năm em hằng ước mơ/ Được cùng chị cùng em bay tới những chân trời khoa học bao la...”.

Chú thích ảnh

Chia sẻ về MV, Lương Hải Yến cho biết: “Đây là bài hát mà Yến rất mê từ hồi còn đang học phổ thông trung học, có lẽ vì bài hát này có đôi nét giống với con người của Yến. Yến thấy mình giống cô gái trong bài hát, luôn dâng tràn niềm hạnh phúc trước giấc mơ được trở thành một cô giáo. Trong mắt Yến, nghề giáo là nghề cao quý, là những người “ươm từng hạt giống của thời đại” như nhạc sĩ Tân Huyền đã viết”.

MV “Em đứng giữa giảng đường hôm nay”:

Với Lương Hải Yến, MV “Em đứng giữa giảng đường hôm nay” vừa để tôn vinh ngày Nhà giáo Việt Nam, vừa đặc biệt chúc mừng chị gái Lương Nguyệt Anh - một cô giáo luôn nhiệt huyết, yêu thương học trò, trong đó có cả Yến.

“Yến cũng là một học trò đặc biệt của chị Lương Nguyệt Anh, được chị rèn giũa từ tấm bé, chăm lo từng bước đi trong sự nghiệp, cuộc sống với tình yêu của một người cô giáo, một người chị gái. Nhờ đó mà Yến mới có được những thành công của ngày hôm nay. MV này cũng như một lời thúc giục Yến phải cố gắng hơn nữa, nỗ lực hơn nữa với sức trẻ và sự quyết tâm không ngừng để trở thành một cô giáo trong tương lai…” – nữ ca sĩ chia sẻ thêm.

Chú thích ảnh
Khán giả bất ngờ với một Lương Nguyệt Anh mặc áo lính

Trong MV, khán giả sẽ được thấy một Lương Nguyệt Anh rất khác với những bộ áo dài tha thướt quen thuộc, mà là một Lương Nguyệt Anh trong bộ quân phục màu xanh chững chạc của người lính - giảng viên Đại học VHNT Quân đội bên các học trò của mình.

Lương Nguyệt Anh chia sẻ: Với tôi, đây là MV đặc biệt vì đã hội tụ được những gì thương yêu nhất bên cạnh tôi: giấc mơ của tôi và em gái, học trò của tôi, công việc hàng ngày của tôi, hình ảnh em gái tôi trong tương lai mà tôi mong đợi… Chính vì vậy, tôi cảm thấy rất xúc động.

Chú thích ảnh

Theo Lương Nguyệt Anh, việc thực hiện MV “Em đứng giữa giảng đường hôm nay” cũng là MV nhằm kỷ niệm một dấu ấn thành công của cô năm 2021. Vừa qua, trong màu áo lính, Lương Nguyệt Anh đã giành giải Ba đơn ca nữa trong cuộc thi biểu diễn nghệ thuật có tên “Đội quân văn hoá” tại Hội thao Quân sự Quốc tế Army Games 2021được tổ chức tại Nga.

Thảo Nhi. Ảnh: Hoà Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm