Lương Nguyệt Anh giành giải Ba đơn ca nữ tại Army Games 2021

03/09/2021 18:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - ​Lương Nguyệt Anh vinh dự giành giải Ba hát đơn nữ trong cuộc thi biểu diễn nghệ thuật có tên Đội quân văn hoá tại Hội thao Quân sự Quốc tế Army Games 2021 được tổ chức tại Nga.

Đội quân văn hóa đoạt nhiều giải thưởng tại Army Games 2021

Đội quân văn hóa đoạt nhiều giải thưởng tại Army Games 2021

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, tối 1/9 (theo giờ Moskva), lễ bế mạc và trao giải cuộc thi Đội quân văn hóa trong khuôn khổ Hội thao quân sự quốc tế (Army Games 2021) đã diễn ra tại sân khấu trung tâm công viên triển lãm Patriot ở ngoại ô thủ đô Moskva, Nga.

Lương Nguyệt Anh thuộc đội tuyển Văn hoá Nghệ thuật của Quân đội nhân dân Việt Nam. Trong khuôn khổ hội thao, cuộc thi Đội quân văn hoá có sự tham gia của 20 quốc gia, trong đó có nhiều đối thủ rất mạnh như Nga, Trung Quốc... Vì vậy, giải Ba của Lương Nguyệt Anh được xem là thành tích đáng nể.

Chú thích ảnh
Lương Nguyệt Anh thuộc đội tuyển Văn hoá Nghệ thuật của Quân đội nhân dân Việt Nam

Tại cuộc thi, đội tuyển văn hoá- nghệ thuật Quân đội nhân dân Việt Nam xếp thứ 4 toàn đoàn. Thượng tá Đặng Mỹ Hạnh, Đội trưởng Đội tuyển Văn hóa-Nghệ thuật QĐND Việt Nam cũng cho biết, ở các cuộc thi quốc tế như Army Games, các yếu tố về tài năng, kỹ thuật, chất lượng nghệ thuật, văn hóa được ban tổ chức và hội đồng nghệ thuật đòi hỏi rất cao.Thành tích của đội tuyển Việt Nam rất đáng tự hào.

Chú thích ảnh
Lương Nguyệt Anh và Thượng tá Đặng Mỹ Hạnh tại Army Games 2021

​Xúc động trước chiến thắng này, Lương Nguyệt Anh chia sẻ: “Đối thủ của chúng tôi rất mạnh nên tôi cũng gặp không ít áp lực trước cuộc thi, tuy nhiên, với tinh thần của một người lính và sự quyết tâm của một người nghệ sĩ, tôi cùng đội tuyển văn hoá nghệ thuật của Quân đội nhân dân Việt Nam đã nỗ lực thi đấu hết mình. Và, tôi tự hào khi đã giành giải Ba cho phần thi đơn ca nữ mà mình thi đấu. Qua đây, tôi cũng muốn được cảm ơn khán giả đã quan tâm, theo dõi và bình chọn cho chúng tôi”

​Tại phần thi biểu diễn nghệ thuật, Lương Nguyệt Anh tham gia với 3 phần trình diễn: Chầu văn Cô đôi thượng ngàn, bài dân ca Nga nổi tiếng Ôi, trời hãy còn chưa tối và song ca bài Aria Bóng ma trong nhà hát cùng ca sĩ Trịnh Văn Phương.

Chú thích ảnh
Nữ nghệ sĩ trình diễn chầu văn "Cô đôi thượng ngàn"

Lương Nguyệt Anh đã từng chia sẻ, lần này cô mang bài chầu văn Cô đôi thượng ngàn tham dự cuộc thi là bởi muốn đem tới cuộc thi nét đẹp đặc sắc của âm nhạc truyền thống Việt Nam. Nghệ thuật chầu văn của Việt Nam đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá phi vật thể, vì vậy, mục đích đầu tiên của Lương Nguyệt Anh khi tham dự cuộc thi là mong muốn được quảng bá âm nhạc truyền thống Việt Nam, quảng bá vẻ đẹp cũng như bản sắc văn hoá Việt Nam đến với bạn bè quốc tế tại cuộc thi này.

Chú thích ảnh
Lương Nguyệt Anh nhận giải thưởng tại Army Games 2021

​Hội thao Quân sự Quốc tế chính thức được khai mạc vào ngày 23/8 tại công viên Patriot ở ngoại ô Moscow - Liên bang Nga.

Lương Nguyệt Anh cùng các nghệ sĩ đại diện lực lượng văn hoá nghệ thuật của Quân đội nhân dân Việt Nam được cử đi tham dự thi đấu môn thi biểu diễn nghệ thuật có tên Đội quân văn hoá. Những mùa giải trước, hạng mục này thường được tổ chức dưới hình thức liên hoan, tuy nhiên, sang năm 2021 này, lần đầu tiên Hội thao Quân sự Quốc tế đưa Đội quân văn hoá trở thành hình thức thi đấu chính thức.

  Hà Linh. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm