'Lưng trần' của Phạm Hương, Lan Khuê chưa 'bỏng' vì thông tư, nghị định đang... sửa

10/06/2016 15:33 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Bức hình lưng trần của hai người đẹp Phạm Hương và Lan Khuê đang dấy lên tranh cãi liệu hai người đẹp có vi phạm quy định của nhà nước.

Mới đây hai nữ giám khảo chương trình truyền hình thực tế The FacePhạm Hương và Lan Khuê đã đưa hình ảnh cá nhân khi ghi hình The Face tại Nha Trang. Phạm Hương đưa hình ảnh cô lưng trần ngồi trên ghế mây ở bãi biển. Còn Lan Khuê cũng khoe ảnh lưng trần trong phòng resort nhìn ra phía hồ bơi.


Phạm Hương


Lan Khuê

Thông tư số 01/2016 của Bộ VH,TT&DL quy định chi tiết thi hành một số Điều của Nghị định số 79/2012/NĐ-CP ngày 5/10/2012 của Chính phủ quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu; lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu... có nêu: Người đạt danh hiệu tại cuộc thi người đẹp, người mẫu không được thực hiện gồm: chụp ảnh, ghi hình ảnh cá nhân không có trang phục hoặc sử dụng trang phục, hóa trang phản cảm và vô ý hoặc cố ý phổ biến, lưu hành trên mạng viễn thông.

Một câu hỏi đặt ra, việc hai người đẹp Phạm Hương, Lan Khuê đăng hình ảnh cá nhân không có trang phục đầy đủ có vi phạm quy định của nhà nước hay không?

Phóng viên đã liên lạc với Cục Nghệ thuật Biểu diễn. Được biết hiện Cục đang tiến hành sửa đổi Thông tư số 01/2016.

Ngoài ra, Nghị định số 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo về xử phạt cũng đang trong giai đoạn sửa đổi.

Dù xác định được mức độ "nóng bỏng" của hai bức hình có nằm trong phạm vi cho phép hay không, thì cũng khó lòng thực hiện các quy định vì các chế tài xử phạt hiện nay đều đang trong phạm vi sửa đổi, điều chỉnh.

P.V

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm