Lùm xùm vụ tác quyền 'Mơ duyên': Phạm Phương Thảo từng nhắn tin thu hồi lại ca khúc

12/07/2019 10:18 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Như Thể thao & Văn hóa đã thông tin, ngày 11/7, ca sĩ Tuyết Nga đã đăng tải thông tin cho rằng ca sĩ, nhạc sĩ Phạm Phương Thảo đã bán ca khúc "Mơ duyên" mà cô đã mua độc quyền do chính Phạm Phương Thảo sáng tác cho nhiều người khác.

Sao mai Tuyết Nga 'tố' ca sĩ Phạm Phương Thảo bán ca khúc cô đã mua độc quyền?

Sao mai Tuyết Nga 'tố' ca sĩ Phạm Phương Thảo bán ca khúc cô đã mua độc quyền?

Trường hợp của Tuyết Nga, để phân định đúng sai phải xác định được chính xác việc thoả thuận giữa hai bên với nhau, phạm vi độc quyền, phạm vi sử dụng khi hoạt động “mua bán” này diễn ra

Sáng nay, ca sĩ Phạm Phương Thảo đã chính thức lên tiếng về vụ việc này. Cụ thể, trong TCBC gửi các cơ quan báo chí, Phạm Phương Thảo xác nhận, cô đã viết ca khúc “Mơ duyên” xuất phát từ đề nghị của Tuyết Nga.

Trước đó, Tuyết Nga bày tỏ thích các sáng tác của Phạm Phương Thảo, và đề nghị chị viết một ca khúc cho mình. Sau đó, Phạm Phương Thảo sáng tác “Mơ duyên”, và từng cảm ơn Tuyết Nga trên trang cá nhân là đã truyền cảm hứng để khởi nguồn cảm xúc cho tác phẩm từ câu chuyện tình cảm mà Tuyết Nga đã chia sẻ.

Chú thích ảnh
Ca sĩ, nhạc sĩ Phạm Phương Thảo (trái) tại buổi họp báo ra mắt MV "Mơ duyên" của Thu Hằng hôm 5/7

Tuy nhiên, khi đi thu âm cùng Tuyết Nga, Phạm Phương Thảo nhận thấy Tuyết Nga không thể hát thành công được ca khúc, vì vậy, chị và Tuyết Nga đã trao đổi qua tin nhắn về việc thu hồi lại ca khúc, và sẽ sáng tác một ca khúc khác phù hợp với Tuyết Nga hơn, tươi trẻ hơn. Tuyết Nga đã nhắn tin đồng ý việc này. Một thời gian sau, Tuyết Nga nhắn tin bày tỏ muốn thu âm ca khúc vì đã làm nhạc và Phạm Phương Thảo đồng ý.

Khi Tuyết Nga bất ngờ ra MV “Mơ duyên” (tháng 3/2019), chính Phạm Phương Thảo cũng ngỡ ngàng vì hai người đã có những thoả thuận còn lưu trên tin nhắn.

Ngoài ra, sáng 12/7, ca sĩ Phạm Phương Thảo còn đăng trên trang cá nhân với nội dung gửi đích danh ca sĩ Tuyết Nga, đáp lại tường tận những việc mà Tuyết Nga “tố” quanh bài hát “Mơ duyên”, trong đó có đoạn:

Chú thích ảnh
Poster MV "Mơ duyên" của Thu Hằng

"Về chuyện độc quyền 1 ca khúc với giá 40 triệu em ân hận không làm hợp đồng thì chị nghìn lần ân hận vì điều đó. Tôn trọng và yêu quý em chị đã cho em hát ca khúc đầu tiên và dành tác quyền trong 1 năm, chị muốn em ra MV trước tháng 11 bởi đó là thời điểm chị làm liveshow. Chị dạy em hát 2 buổi, vào phòng thu cùng em 2 lần em đều không thể hát được".

Trong nội dung đăng tải trên trang cá nhân, Phạm Phương Thảo còn khẳng định việc Tuyết Nga "tố" cô bán tiếp ca khúc cho Thu Hằng thì Tuyết Nga nên trực tiếp hỏi Thu Hằng. Còn cá nhân Phạm Phương Thảo cũng nhiều lần nhắn Tuyết Nga gửi số tài khoản để chị chuyển trả số tiền 40 triệu nhưng không nhận được hồi đáp của Tuyết Nga.

Quán quân Sao mai dòng nhạc Dân gian 2015, Nguyễn Thu Hằng, người vừa phát hành MV “Mơ duyên” ngày 5/7 vừa qua cũng lên tiếng xác nhận ca sĩ Phạm Phương Thảo cho phép Thu Hằng hát ca khúc này. Chẳng những chị Hằng hoàn toàn không lấy của Hằng một xu nào tác quyền mà còn khuyến khích Hằng làm MV, và còn nói nếu Hằng làm hay, làm tốt, chị sẽ cho Hằng thêm 60 triệu làm để làm MV.


MV "Mơ duyên" - Thu Hằng

Quốc Trung Trần

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm