Lùm xùm mới về Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018

13/03/2019 12:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Dù cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018 kết thúc đã gần 1 năm, nhưng lùm xùm quanh cuộc thi đến giờ vẫn chưa dứt.

Đơn vị nào được cấp phép Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018?

Đơn vị nào được cấp phép Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018?

Giữa lúc cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 họp công bố vòng bán kết ngày 4/4 tại Rạch Giá, Kiên Giang thì bất ngờ có đơn yêu cầu ngưng cuộc thi của Công ty Cổ phần Thiết kế và Đào tạo Phương Nam.

Mới đây, ngày 8/3/2019, bà Phạm Thị Tuyết - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thiết kế và Đào tạo Phương Nam tiếp tục gửi đơn tố cáo Nhà thiết kế Lý Minh Tuấn - người đại diện pháp luật (nguyên Giám đốc) Công ty Cổ Phần Thiết kế và Đào tạo Phương Nam đến Giám đốc Công an TP. Hà Nội.

Chú thích ảnh
Đơn tố cáo của bà Phạm Thị Tuyết gửi Giám đốc Công an TP. Hà Nội. NVCC

Theo đơn tố cáo của bà Tuyết, "Công ty Cổ phần Thiết kế và Đào tạo Phương Nam được Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du Lịch cấp Giấy phép số 4086/GP-BVHTTDL ngày 28/9/2017 để đăng cai tổ chức cuộc thi cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018. Theo giấy phép kinh doanh thay đổi lần 2, ông Lý Minh Tuấn là người đại diện pháp luật (nguyên Giám đốc) công ty Cổ phần Thiết kế và Đào tạo Phương Nam"

Đồng thời, cũng theo đơn tố cáo: "Để bảo vệ quyền và lợi ích của các cổ đông, đứng trước sai phạm trong quản lý và điều hành của ông Tuấn, ngày 04/02/2018 các cổ đông của Công ty đã thu hồi con dấu của Ông Tuấn và giao cho bà Tuyết – Chủ tịch HĐQT giữ và tiến hành các thủ tục thay đổi Giám đốc – người đại diện theo pháp luật của Công ty; đồng thời thông báo cho các cơ quan, tổ chức, ông Tuấn và đơn vị đồng hành (Công ty Đa Phong Cách)"

Chú thích ảnh
Giấy phép của Bộ VH,TT&DL cấp cho Công ty Cổ phần Thiết kế và Đào tạo Phương Nam tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018

"Tuy nhiên bằng cách nào đó ông Tuấn đã có được con dấu thứ hai và tiếp tục tự cho mình là Giám đốc – đại diện theo pháp luật của Công ty mà không cần quan tâm đến quyền lợi của các cổ đông; tiếp tục sử dụng con dấu không chính thống để qua mặt các cấp chính quyền, lợi dụng chức vụ quyền hạn thành lập Công ty khác là Công ty Cổ phần Đào tạo Phương Nam để ký hợp đồng với thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu năm 2018 và đổi tên Công ty Cổ Phần QUEENZONE...). Ông Lý Minh Tuấn (nguyên Giám đốc) đã tự thu chi tài chính mà không báo cáo cho các cổ đông trong công ty biết, vì vậy công ty không có chứng từ, hóa đơn làm báo cáo thuế, cho nên đã bị Chi cục Thuế quận Hà Đông đóng Mã số thuế, làm ảnh hưởng đến các dự án khác..." - bà Tuyết trình bày trong đơn tố cáo.

“Nếu hành vi trên của Ông Tuấn không bị ngăn chặn thì chắc chắn sẽ gây hậu quả vô cùng to lớn cho các cổ đông lớn của Công ty Cổ phần Thiết kế và Đào tạo Phương Nam chúng tôi. Ông Lý Minh Tuấn (nguyên giám đốc) đã tự thu chi tài chính mà không báo cáo cho các cổ đông trong công ty biết, làm ảnh hưởng đến các dự án khác không thực hiện được" - bà Tuyết chia sẻ.

PV báo Thể thao & Văn hóa đã liên lạc với Nhà thiết kế Lý Minh Tuấn, ông cho biết "tôi có biết việc này và luật sư của tôi đang trực tiếp giải quyết".

Ông chia sẻ thêm: "Khi cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu diễn ra tôi là Giám đốc - người đại diện pháp luật của công ty Cổ phần Thiết kế và Đào tạo Phương Nam, có giấy phép tổ chức cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu của Bộ VH, TT&DL. Trong quá trình đó chúng tôi có kết hợp với đơn vị đồng hành (Công ty Đa Phong Cách). Việc kết hợp trên hợp đồng với công ty Đa Phong Cách và tài chính của cuộc thi đều có bà Tuyết cùng tham gia và là người bám sát nhất các vấn đề. Nhưng do không được quyền nắm giữ tài chính từ công ty đồng hành của cuộc thi nên bà Tuyết quay ra tố cáo và phá đám cuộc thi". 

Chú thích ảnh
Nhà thiết kế Lý Minh Tuấn. Ảnh: NVCC

"Tôi cũng xin nhấn mạnh rằng, nếu tôi làm sai, làm chui thì có qua được Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Thanh tra Bộ VH,TT&DL và được phép của UBND tỉnh Kiên Giang để tổ chức đêm chung kết Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018? Đêm chung kết có sự giám sát, chỉ đạo trực tiếp của Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL, Thanh tra Bộ VH, TT&DL, Cục Nghệ thuật biểu diễn, đại diện UBND tỉnh Kiên Giang và các sở ban ngành của tỉnh Kiên Giang. Một cuộc thi cấp quốc gia khi được tổ chức không thể bị mạo danh làm giả giấy tờ bởi còn có công an, an ninh văn hóa, kiểm tra, rà soát..." - ông Lý Minh Tuấn cho hay.

"Tôi cũng không lợi dụng ai, cũng không thích ồn ào và càng không thích đi kiện lại vì như thế sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh sắc đẹp Việt Nam khi không đáng có, bởi thời gian qua đã có quá nhiều cuộc thi sắc đẹp diễn ra lộn xộn, ồn ào... Nhưng tôi sẵn sàng theo kiện tại tòa án hoặc làm việc với cơ quan công an  để làm rõ sự việc nếu có yêu cầu theo mong muốn của bà Tuyết" - ông Tuấn nói.

Chung kết Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu diễn ra tháng 4/2018. Nguyễn Thị Kim Ngọc, 19 tuổi, đã giành ngôi vị cao nhất, Nguyễn Ngọc Huyền nhận danh hiệu Á hậu 1 và Á hậu 2 Nguyễn Phương Khánh - người đẹp sau đó trở thành Hoa hậu Trái đất 2018.

Báo Thể thao & Văn hóa sẽ tiếp tục đưa tin xung quanh sự việc trên.

Hoài An

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm