Luis Suarez từ chối xin lỗi tuyển Ghana

01/12/2022 21:14 GMT+7 | World Cup 2022

Tiền đạo Luis Suarez cho biết anh sẽ không xin lỗi tuyển Ghana sau tình huống dùng tay chơi bóng tai tiếng ở World Cup 2010.

Suarez từ chối xin lỗi tuyển Ghana

Tuyển Uruguay đã có cuộc họp báo trước trận đấu với Ghana. Trong đó, tiền đạo Luis Suarez nhận được câu hỏi về hành động dùng tay cản phá bàn thắng khi hai đội gặp nhau ở tứ kết World Cup 2010. Pha chơi bóng bằng tay của tiền đạo 35 tuổi đã gián tiếp khiến Ghana bị loại tức tưởi năm đó.

Tình huống cản phá bàn thắng bằng tay đầy tai tiếng của Luis Suarez ở World Cup 2010

Tình huống cản phá bàn thắng bằng tay đầy tai tiếng của Luis Suarez ở World Cup 2010

Cụ thể, một phóng viên đã đề cập đến pha bóng tai tiếng của Suarez. Người này sau đó còn cho biết rằng mọi người dân Ghana đều coi cựu tiền đạo Barca như "quỷ dữ" và mong anh giải nghệ.

Thay vì xin lỗi về hành động của mình, Suarez đổ lỗi cho Asamoah Gyan (Ghana) vì đã bỏ lỡ quả phạt đền sau đó. Cầu thủ 35 tuổi khẳng định việc Ghana bị loại không phải lỗi do anh.

Suarez cho rằng việc Ghana bị loại không phải lỗi của anh

Suarez cho rằng việc Ghana bị loại không phải lỗi của anh

"Đầu tiên, tôi sẽ không xin lỗi. Tôi đã để bóng chạm tay - nhưng cầu thủ Ghana là người đá hỏng phạt đền, không phải tôi", tiền đạo người Uruguay phản bác. "Tôi sẽ xin lỗi nếu tôi làm cầu thủ của họ chấn thương. Nhưng trong tình huống đó, tôi đã phải nhận thẻ đỏ, trọng tài cho họ hưởng phạt đền, vậy nên đó không phải lỗi của tôi."

Ghana sau đó bị 10 người của Uruguay cầm hòa đến loạt luân lưu. Ở đó, định mệnh đã gọi tên đội bóng Nam Mỹ khi cả 4 cầu thủ gồm Sebastian Abreu, Andres Scotti, Mauricio Victorino và Diego Forlan đều thực hiện 11m thành công. Trong khi đó, Mensah và Adiyiah là hai cầu thủ đá hỏng bên phía Ghana.

Ghana sẽ có cơ hội phục thù lại Uruguay sau hơn một thập kỉ. Hai đội sẽ đối đầu nhau cho một tấm vé đi tiếp ở bảng H vào tối mai (2/12).

"Những ngôi sao đen" hiện đang đứng thứ hai với 3 điểm, trong khi Uruguay xếp cuối bảng với chỉ 1 điểm có được. Một trận hòa là đủ để giúp Ghana có thể "tiễn" Suarez và các đồng đội về nước sớm.

Tiến Hưng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm