Luis Suarez: 'Đừng chỉ trách Messi, Argentina là một tập thể'

11/07/2015 18:35 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn) - Trong bài phỏng vấn mới đây trên FOX Sport, Luis Suarez đã lên tiếng bảo vệ đồng đội tại Barca, Lionel Messi trước làn sóng chỉ trích cầu thủ này, sau thất bại của ĐT Argentina tại Chung kết Copa America 2015.

“Họ luôn quy trách nhiệm cho cậu ấy về mọi thứ”, Suarez phát biểu.

“Thất bại là chuyện bình thường, luôn xảy ra trong bóng đá. Nhưng Messi, trên cương vị đội trưởng và Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, đã luôn khát khao muốn giành danh hiệu cùng đội tuyển quốc gia hơn ai hết. Tôi chắc chắn điều đó! Thực ra, bất cứ ai được khoác màu áo ĐTQG đều muốn cống hiến và giành những danh hiệu lớn”.

“Hãy nhớ về những gì tôi đã trải qua, người dân Uruguay không hề trách móc khi tôi phạm những sai lầm nặng nề, vì tôi luôn cống hiến hết mình, và đội tuyển vẫn còn 22 cầu thủ khác. Vậy nên, cớ gì họ cứ chỉ trích Messi khi Argentina thất bại?”, anh bức xúc cho người động đội, đồng nghiệp.

Cuối cùng, bình luận về án phạt cấm thi quốc tế của mình, Suarez vẫn không thể giấu sự tức giận với FIFA: “Mọi người đều biết án phạt đó là quá nặng. FIFA biết điều đó. Họ biết tôi đã ăn năn và xin lỗi. Có một lần, chính họ thừa nhận ‘chúng tôi đã sai lầm khi ban cho cậu hình phạt đó’. Đó là điều công bằng nhất họ có thể làm”, Suarez kết lại.

Hoài Thuận
Theo Sport

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm