Lực sỹ Thạch Kim Tuấn bất ngờ bị kiểm tra doping

17/08/2018 21:03 GMT+7 | Thể thao

Chiều 17/8, đô cử số 1 Việt Nam Thạch Kim Tuấn bất ngờ được hai nhân viên phòng chống doping của Ban tổ chức ASIAD 2018 yêu cầu kiểm tra doping.

Sự việc diễn ra khi Thạch Kim Tuấn cùng HLV Huỳnh Hữu Chí và các đồng đội chuẩn bị rời làng vận động viên đến điểm tập luyện. Kim Tuấn cũng là VĐV đầu tiên của Việt Nam bị kiểm tra doping ở ASIAD 2018.

Theo các bác sĩ đoàn Thể thao Việt Nam, việc kiểm tra doping bất ngờ là hoạt động bình thường ở các giải quốc tế lớn và hoạt động này nằm trong chương trình phòng chống doping của Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA).

Theo thông tin từ Ban huấn luyện tuyển cử tạ, đây là lần đầu tiên Kim Tuấn bị yêu cầu kiểm tra doping ở thời điểm chưa thi đấu. Ở các giải trước, anh chỉ được yêu cầu kiểm tra doping sau khi thi đấu.

Thạch Kim Tuấn đã có buổi tập luyện đầu tiên tại Jakarta (Indonesia) vào ngày 16/8. Anh là niềm hi vọng số 1 của cử tạ Việt Nam tại ASIAD lần này. Theo kế hoạch, Kim Tuấn sẽ tranh tài vào ngày 20/8.

Lê Tú Chinh, Thạch Kim Tuấn được động viên để lấy Vàng ASIAD

Lê Tú Chinh, Thạch Kim Tuấn được động viên để lấy Vàng ASIAD

Hai niềm hy vọng lớn của thể thao Việt Nam đã được hãng đồng hồ danh tiếng Thụy Sĩ Tissot trao quà động viên vào tối 10/8 tại TP.HCM, thời điểm cả hai đang hoàn tất những bước chuẩn bị cuối cùng trước khi lên đường sang Indonesia dự trận đánh lớn.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm