Lục quân Ấn Độ mua trực thăng tấn công hạng nặng của Mỹ

25/05/2017 15:42 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Truyền thông Ấn Độ đưa tin, Lục quân Ấn Độ sẽ đặt mua 11 trực thăng AH-64E Apache của Mỹ. Đây là dòng trực thăng chiến đấu mới và hiện đại nhất thế giới có khả năng hỗ trợ ở cự ly gần cần thiết.

Theo Thediplomat, Ấn Độ và Mỹ hồi tháng 11/2015 đã ký kết một thỏa thuận mua 22 máy bay trực thăng tấn công AH-64E Apache và 15 máy bay trực thăng vận tải hạng nặng CH-47F Chinook.

Chú thích ảnh
Trực thăng AH-64E Apache. (Nguồn: Boeing)

 Trong vòng mấy năm trở lại đây, Lục quân Ấn Độ vẫn bất đồng với Không quân nước này về việc bên nào sẽ tiếp quản phi đội máy bay chiến đấu Apache trong tương lai.

Lục quân ban đầu yêu cầu phiên chế phi đội máy bay này cho họ hoặc kêu gọi Không quân ít nhất phải chia sẻ những phương tiện này với Lục quân. Tuy nhiên, Không quân đã bác bỏ cả 2 yêu cầu trên.

Tiếp theo tàu sân bay, Ấn Độ vung tiền sắm cả 'phi đội' trực thăng Mỹ

Tiếp theo tàu sân bay, Ấn Độ vung tiền sắm cả 'phi đội' trực thăng Mỹ

Hãng Boeing sẽ bán cho Ấn Độ 22 máy bay trực thăng tấn công Apache và 15 máy bay vận tải hạng nặng Chinook. Bên cạnh đó, hợp đồng còn có điều khoản đặt mua thêm 11 máy bay Apache và 4 chiếc Chinook.

Tờ The Hindu (Ấn Độ) tiết lộ, vấn đề này lại được nêu ra trong cuộc họp của Hội đồng mua sắm quốc phòng (DAC) do Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Arun Jaitley chủ trì hồi tuần trước.

Theo một nguồn tin giấu tên từ Bộ quốc phòng, Lục quân Ấn Độ cuối cùng đã giành được quyền tiếp quản riêng một phi đội máy bay AH-64E trong tương lai.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm