Luc Besson “dọa” quay phim ở nước ngoài vì Pháp tính thuế quá cao

28/08/2015 05:38 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Đạo diễn Pháp Luc Besson đang chuẩn bị quay bộ phim khoa học viễn tưởng "Valerian", và nhiều khả năng ông sẽ quay ở nước ngoài bởi có sự tham gia diễn chính của các ngôi sao Mỹ và Anh. 

Hơn nữa, phim sẽ nói  tiếng Anh, chứ không phải tiếng Pháp, như vậy nó sẽ không được coi là phim Pháp và sẽ không được hưởng các ưu đãi về thuế đối với một bộ phim Pháp.

Được biết, phim tốn kém khoảng 195 triệu USD. Như vậy, đây là dự án điện ảnh có mức kinh phí “khủng” nhất trong nền công nghiệp điện ảnh Pháp từ trước tới nay.


Nhà làm phim Pháp Luc Besson

“Có một vấn đề nhỏ là thuế lợi tức. Tôi làm phim Pháp nhưng lại lồng tiếng Anh nên tôi không được hưởng bất cứ quyền lợi nào về thuế, vốn dành cho các bộ phim Pháp. Tôi muốn được quay phim ở Pháp và được làm việc với một ê-kíp người Pháp. Tôi yêu đất nước mình, song phải chịu tới 20-25 triệu USD thì không kham nổi” -  Besson nói trên đài phát hành RTL.

Dự kiến được phát hành vào tháng 7/2017, phim Valerian được dàn dựng theo bộ tiểu thuyết truyện tranh được xuất bản từ năm 1960, kể về một người làm du lịch và đối tác vô cùng thông minh, gợi cảm của anh ta là Laureline.

Phim sẽ được bấm máy vào đầu năm 2016. Được biết, sẽ có khoảng 1.200 người tham gia dự án điện ảnh này.

Besson nổi tiếng với những bộ phim gay cấn, hành động giàu hình ảnh thị giác. Ông đã tham gia làm hơn 50 bộ phim với vai trò đạo diễn, tác giả kịch bản và nhà sản xuất. Besson đã đoạt giải Cesar Đạo diễn xuất sắc nhất và Đạo diễn Pháp xuất sắc nhất với phim The Fifth Element (1997).  Bộ phim gay cấn hành động Taken 2 (2012) của ông là sản phẩm điện ảnh xuất khẩu thành công nhất của Pháp.

Tuấn Vĩ
Theo AP


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm