Luật thay đổi, hai người đàn ông trong ‘Leaving Neverland’ được kiện Michael Jackson

05/01/2020 19:33 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Tòa phúc thẩm đã xét lại hai vụ kiện cáo buộc Michael Jackson lạm dụng tình dục trẻ nhỏ, sau khi California mở rộng thời hiệu khởi kiện.

Phim tố cáo Michael Jackson ấu dâm thắng giải Emmy, phim của Beyonce thất bại toàn tập

Phim tố cáo Michael Jackson ấu dâm thắng giải Emmy, phim của Beyonce thất bại toàn tập

Bộ phim tài liệu trong đó cáo buộc Michael Jackson lạm dụng tình dục trẻ nhỏ vừa thắng giải Emmy tại buổi lễ diễn ra hôm thứ Bảy.

Hai vụ kiện được đệ trình bởi James Safechuck và Wade Robson, hai người đàn ông xuất hiện trong bộ phim tài liệu năm 2019 của HBO Leaving Neverland.

Trong một phán quyết hôm thứ Sáu tuần trước, một hội đồng ba thẩm phán thuộc Tòa phúc thẩm California đã đảo ngược hai phán quyết bác bỏ các vụ kiện chống lại các công ty của Jackson là MJJ Productions và MJJ Ventures Inc.

Michael Jackson, Michael Jackson bị kiện vì tội ấu dâm,  ‘Leaving Neverland’, James Safechuck, Wade Robson
James Safechuck (phải) và Wade Robson (trái) chụp ảnh cùng đạo diễn “Leaving Neverland” Dan Reed           

“Chúng tôi rất vui mừng khi tòa phúc thẩm đã công nhận sự bảo vệ mạnh mẽ mà California dành cho trẻ nhỏ, và chúng tôi rất mong ngày các vụ kiện được mang ra xử”, Vince Finaldi, luật sư của các nguyên đơn, cho biết.

Robson đã đệ đơn kiện vào năm 2013 còn Safechuck vào năm 2014. Tòa đã bác bỏ cả hai đơn vì luật California yêu cầu những trường hợp như vậy phải nộp đơn trước sinh nhật thứ 26 của nguyên đơn. Nhưng vào tháng Mười năm ngoái, Thống đốc Gavin Newsom đã ký luật mở rộng thời hiệu tới năm 40 tuổi. Luật vừa có hiệu lực vào thứ Tư tuần trước.

Safechuck, 41 tuổi và Robson, 37 tuổi, đã kể lại chi tiết việc Michael Jackson lạm dụng tình dục họ khi họ còn nhỏ trong phim Leaving Neverland. Bộ phim này vừa thắng giải Emmy 2019.

“Họ rất vui mừng”, theo luật sư Finaldi. “Họ mừng vì tất cả những gì họ muốn là có cơ hội được trình bày trường hợp của mình trước bồi thẩm đoàn, một bồi thẩm đoàn thật sự, trước toàn án chính thức và các quy tắc xét xử”.

Ngược lại, Di sản The Jackson kịch liệt bác bỏ các cáo buộc, gọi hai nguyên đơn là “những kẻ cơ hội”, và vào tháng Hai, đã kiện HBO vi phạm thỏa thuận không miệt thị năm 1992 khi cho lên sóng Leaving Neverland.

Giả Bình (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm