Luật sư tiết lộ Daesung (Bigbang) có thể lãnh 7 năm tù và phạt 70 triệu won

01/08/2019 15:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Một luật sư đã tiết lộ bản án dành cho Daesung thành viên nhóm nhạc Bigbang có thể lên đến 7 năm ngồi tù và 70 triệu won tiền phạt.

Cảnh sát chính thức điều tra Daesung, cơ hội Bigbang tái hợp cận 0

Cảnh sát chính thức điều tra Daesung, cơ hội Bigbang tái hợp cận 0

Phía cảnh sát cho biết họ sẽ điều tra về cáo buộc kinh doanh bất hợp pháp tại tòa nhà của Deasung Bigbang.

Mới đây, trong chương trình Access Showbiz Tonight của đài SBS đã tập trung vào những tranh cãi xung quanh tòa nhà 31 tỷ won mà Daesung mua trước khi nhập ngũ. Các cơ sở kinh doanh trong toà nhà đã bất ngờ đóng cửa, ngừng hoạt động khi bị kiểm tra mà không đưa ra lý do. Rất nhiều thông tin nghi ngờ cho rằng liên quan đến mua bán dâm, phân phối ma túy và trốn thuế.

Daesung đã phản ứng bằng cách xin lỗi fan hâm mộ và tuyên bố rằng anh không biết về điều này bởi đã mua căn nhà trước ngày nhập ngũ không lâu.

Tuy nhiên, một chuyên gia bất động sản cho biết: "Tuyên bố của Daesung rằng anh ta không biết sự việc trong toà nhà là vô lý. Trước khi mua một tòa nhà, người mua sẽ tham quan các cơ sở cũng như thảo luận về các hợp đồng liên quan đến người thuê trong tòa nhà."

Ông cũng giải đáp thêm về các nghi ngờ trốn thuế: "Các cơ sở thẩm mỹ viện hay câu lạc bộ phải chịu thuế bất động sản rất cao. Nếu họ đăng ký kinh doanh như một nhà hàng chung chung tại thời điểm mua lại, thì nhiều khả năng là trốn thuế."

Chú thích ảnh
Chuyên gia bất động sản trong chương trình

Theo một luật sư: "Sẽ rất khó để xử phạt hình sự ngay cả khi chủ sở hữu biết một doanh nghiệp đang hoạt động bất hợp pháp dưới hình thức nhà hàng hay văn phòng chung chung."

Chú thích ảnh
Luật sư tiết lộ hình phạt nặng cho Daesung nếu có tội

Luật sư nói thêm: "Nhưng nếu chủ sở hữu toà nhà dẫn dắt gái mại dâm cho khách hàng của mình và chủ sở hữu không thực hiện trách nhiệm quản lý, thì hành vi trên sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc theo pháp luật. Chủ sở hữu có thể phải chịu án tới 7 năm tù và mức phạt lên đến 70 triệu won nếu điều tra có tội."

Chú thích ảnh
Daesung hiện đang thực hiện nghĩa vụ quân sự từ tháng 3/2018

Bigbang đang đối mặt với nhiều sóng gió sau khi Seungri dính "bê bối" môi giới mại dâm, buôn bán ma túy... Cựu chủ tịch công ty YG Yang Hyun Suk và nam ca sĩ PSY cũng bị tố cáo cung cấp gái gọi cho nhiều đại gia nước ngoài.

Chú thích ảnh
Daesung, Seungri, PSY, Yang Hyun Suk (từ trái qua phải) là những cái tên dính líu đến bê bối mại dâm

Hiện Sở cảnh sát Gangnam đang điều tra kỹ lưỡng vụ án của Daesung để đi đến kết luận cuối cùng.

Thành Quách (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm