Luật sư tiết lộ 'chiêu' giữ bí mật ly hôn các siêu sao Britney Spears, Angelina Jolie, Kardashians

04/03/2016 18:17 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Với các khách hàng cao cấp, luật sư chuyên xử lý các vụ ly hôn Laura Wasser có phương pháp riêng để giữ các thông tin liên quan khỏi sự chú ý của truyền thông.

Trong một cuộc phỏng vấn với trang Bloomberg Businessweek, luật sư 47 tuổi đã chia sẻ về cách cô giúp các sao hạng A giữ kín các chi tiết liên quan tới vụ ly hôn của họ. Những khách hàng đầu từng tín nhiệm Wasser có thể kể tới Britney Spears, Angelina Jolie, Stevie Wonder (2 lần), và ít nhất 3 người trong nhà Kardashians.

Nữ luật sư chia sẻ, thời điểm "đẹp" nhất để nộp đơn lên tòa từng là vào chiều thứ 6, cô cho biết, vì đó là thời điểm các hãng tin ít để ý nhất. Nhưng giờ sự lựa chọn của cô chuyển sang khoảng thời gian ngay trước kỳ nghỉ cuối tuần (thứ 7).

Để tránh việc bị các nhân viên ở tòa án Los Angeles (bang California), nơi hãng luật của cô đặt trụ sở, "tuồn" thông tin cho các báo lá cải, Wasser thường nộp hồ sơ tới các tòa án ngoài quận này.

Ở bang California, bất cứ ai cũng có thể đọc và sao chép hồ sơ ly dị của một cặp vợ chồng, kèm theo cả thông tin tài chính của họ. Wasser và một số luật sư chuyên làm thủ tục ly dị ở vài công ty khác chia sẻ với nhau rằng nhân viên ở Tòa án tối cao Los Angeles sẽ nhận được tiền khi cung cấp thông tin về một người nổi tiếng.


Angelina Jolie và chồng cũ Billy Bob Thornton. Ảnh: Daily Mail

Tiếp theo, Wasser thường nộp nhiều hồ sơ ly dị của những người nổi tiếng cùng lúc để giảm áp lực trở thành tâm điểm trước truyền thông. Khi cô tiếp nhận hồ sơ của những khách hàng có thể thu hút sự chú ý của báo chí, "tôi sẽ nói với các khách hàng của mình rằng "tôi có những trường hợp đặc biệt, tôi không thể nói là ai, nhưng chúng ta có thể chờ để nộp cùng lúc" - Wasser nói thêm.

9 vụ ly hôn ồn ào nhất năm 2015

9 vụ ly hôn ồn ào nhất năm 2015

Duy trì một mối quan hệ bền lâu dường như là điều rất khó thực hiện ở Hollywood. Vì nhiều nguyên nhân khác nhau như vướng lịch làm việc, do phong cách sống không hợp... mà một số bộ đôi đã chia tay nhau.


Được biết những người nổi tiếng cũng thuê cả thẩm phán riêng, chi phí khoảng 1000 USD/giờ, để phán quyết về trường hợp của họ, nhằm tránh việc báo giới vây quanh bên ngoài phiên xử.

"Rất nhiều khách hàng của Wasser thuê thẩm phán riêng để phán quyết về trường hợp của họ, ở một địa điểm không phải là tòa án công cộng. Cặp vợ chồng và luật sư của họ sẽ gặp ở đâu đó và Wasser thích chọn địa điểm tại chính văn phòng của mình. Phiên xử sẽ diễn ra bình thường. Thông tin cuối cùng cũng sẽ được công khai và có thể lên mặt báo. Nhưng mấu chốt là chỉ có người trong cuộc biết về chi tiết của vụ việc mà thôi. Trong một vụ ly hôn bình thường, báo chí và công chúng có thể ngồi dự tại phòng xử án" - Melissa Murray, một giáo sư luật gia đình tại Đại học California ở Berkeley tiết lộ.

Duy An
Theo Vanity Fair

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm